วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จากเรื่องใหญ่ เดี๋ยวก็เป็นเรื่องเล็ก?

จากเรื่องใหญ่ เดี๋ยวก็เป็นเรื่องเล็ก?

โดย สหบาท
22 ก.พ. 2561 05:04 น.
  • Share:

ผู้บังคับบัญชาสั่งไปหยกๆไม่สนใจ แต่งเครื่องแบบไปต่อแถวรับอั่งเปากันเอิกเกริก?

แถมยังปล่อยคลิปโชว์ทางอินเตอร์เน็ต ความซวยเลยมาเยือนกันเป็นแถว! (คลิป)

จากคลิปวีดิโอไม่กี่วินาที เรื่องราวการแจกอั่งเปาตามประเพณีจีนของชายชุดแดงนิรนาม ที่ตอนหลังเปิดเผยว่า...คนแจกคือ ร.ต.ต.มานัส เติมธนะศักดิ์ รอง สว.(สส.) กก.4 บก.ส.1

ทำเอา พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา ผบก.น.7 ถึงกับเต้น สั่งสอบสวนข้อเท็จจริงว่าตำรวจที่เข้าแถวรับอั่งเปาสังกัดไหนบ้าง พบว่า

นอกจากตำรวจในสังกัด บก.น.7 แล้ว ยังมีตำรวจสังกัด บก.น.8 และ บก.น.9 ด้วย

งานนี้นอกจากตำรวจท้องที่จะตรวจสอบกันเองแล้ว พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ที่กำกับดูแลกองบัญชาการตำรวจ สันติบาล (บช.ส.) ลงมาเล่นด้วย

มีคำสั่งด่วนที่ 0001 (มค.)/221 ลงวันที่ 18 ก.พ. ถึง ผบช.ส.ให้สอบสวนข้อเท็จจริงข้าราชการตำรวจประพฤติตัวไม่สมควร ต้องรู้ผลในหนึ่งสัปดาห์!

แถมให้ข้อมูลมาด้วยว่า ตั้งแต่วันที่ 26 ก.พ.2559 ถึงวันที่ 13 ก.พ.2561 ร.ต.ต.มานัสละทิ้งการปฏิบัติหน้าที่ เดินทางเข้าออกนอกราชอาณาจักร 96 ครั้งโดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้บังคับบัญชา อันเป็นการประพฤติตนไม่สมควร

จึงให้ดำเนินการ 1.ตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ร.ต.ต.มานัส ตามกฎ ก.ตร.ว่าด้วยการสืบสวนข้อเท็จจริง พ.ศ.2556 ประพฤติตนในลักษณะที่ไม่สมควรและความผิดอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

2.ให้เรียกตัว ร.ต.ต.มานัส กลับจากการปฏิบัติหน้าที่อารักขา พล.ต.อ.ไพศาล เชื้อรอด อดีตที่ปรึกษา (สบ 10) มาปฏิบัติหน้าที่ยังต้นสังกัด และ 3.รายงานผลการตรวจสอบเบื้องต้นให้ทราบภายในวันที่ 18 ก.พ.2561

หลังจากนั้น พล.ต.ต.นพดล ศรสำราญ ผบก.ส.1 ลงนามคำสั่งพักราชการ ร.ต.ต.มานัส เรื่องละทิ้งหน้าที่ราชการติดต่อในคราวเดียวกันเป็นเวลาเกินกว่า 15 วัน โดยไม่มีเหตุอันสมควร

แต่งานนี้ไม่รู้ว่า หลังจากเรื่องเงียบ จะมีผลอะไรออกมาหรือเปล่า?

เพราะขนาดเมื่อปี 2549 สมัย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ดำรงตำแหน่งจเรตำรวจแห่งชาติ บุกจับบ่อนลอยฟ้าย่านตลิ่งชัน ได้นักพนันกว่า 400 คน ดูขึงขังกว่านี้อีก...

หลังจากนั้นคดีหายเงียบ คนมีเอี่ยวยังอยู่ปกติ ไม่เห็นมีใครเดือดร้อนสักคน?

สหบาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้