วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิด 4 สิ่งที่ผีแดงต้องทำ หากหวังบุกดับเซบีญา

“ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะบุกมาเยือน เซบีญา ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก คืนนี้ และนี่คือ 4 สิ่งที่ปิศาจแดงต้องทำ หากหวังบุกมาเก็บชัยชนะ...

1. เกมรับต้องมีสมาธิ

เซบีญา เป็นทีมที่นักเตะมีความฟิตสูงมาก วิ่งได้ตลอดทั้งเกมแบบไม่มีหมด และไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ตราบใดที่เสียงนกหวีดจบเกมยังไม่ดังขึ้น อย่างที่พวกเขาเคยทำให้เห็นมาแล้วในรอบแบ่งกลุ่มที่โดน ลิเวอร์พูล นำไปก่อน 3 ลูก แต่ก็กลับมาตีเสมอได้ ดังนั้นผู้เล่นของยูไนเต็ดโดยเฉพาะแนวรับ ต้องมีสมาธิตลอดทั้งเกม

2. ระวังแนวรุกของเซบีญา

เซบีญา เป็นทีมที่มีนักเตะแนวรุกฝีเท้าจัดจ้านอยู่ในทีมหลายคน รวมทั้ง วิสซัม เบน เยดเดอร์ ที่ยิงในลา ลีกา ไปแล้ว 6 ประตู และ หลุยส์ มูเรียล ที่ฤดูกาลนี้ยิงในลา ลีกา ไปแล้ว 5 ประตู เรียกได้ว่ากองหลังของปิศาจแดงถ้ามีความผิดพลาดเมื่อไหร่ เตรียมโดนลงโทษได้เลย

3.ใช้นักเตะที่มีความคล่องตัวให้เกิดประโยชน์

ปิศาจแดงมีนักเตะที่มีความสามารถเฉพาะตัว และมีเทคนิคที่ดีอย่าง อเล็กซิส ซานเชซ และ ฆวน มาตา อยู่ในทีม ดังนั้นควรใช้จุดนี้ให้เกิดประโยชน์ เพราะแนวรับของเซบีญาค่อนข้างตัวใหญ่และไม่มีความเร็วมากนัก ดังนั้น มูรินโญ จึงสามารถใช้จุดนี้โจมตีได้

4. จบสกอร์ให้เฉียบขาด

แม้ว่าจะเปิดเกมรุกบุกหนักมากแค่ไหน แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการยิงประตูให้ได้ ซึ่งทางโชเซ มูรินโญ น่าจะรู้ดีอยู่แล้วว่าหากพวกเขาบุกมายิงประตูเซบีญาถึงสเปนได้ จะมีความสำคัญมากแค่ไหนสำหรับเกมนัดที่สอง ดังนั้นความเฉียบคมในการจบสกอร์จเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ยูไนเต็ดได้ผลแข่งที่ดีในเลกแรกนี้

“ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะบุกมาเยือน เซบีญา ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก คืนนี้ และนี่คือ 4 สิ่งที่ปิศาจแดงต้องทำ หากหวังบุกมาเก็บชัยชนะ... 21 ก.พ. 2561 12:26 21 ก.พ. 2561 13:46 ไทยรัฐ