วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผกก.เขาสวนกวาง ขึ้นสืบพยานฝ่ายโจทก์ มั่นใจเอาผิดเปรี้ยวหั่นศพพร้อมทีม

เบิกตัวเปรี้ยว พร้อมทีมสวยหั่นศพ ขึ้นศาล สอบคำให้การ พยานฝ่ายโจทก์ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เขาสวนกวาง เจ้าหน้าที่ กันทัพสื่อมวลชนให้อยู่ในพื้นที่ พร้อมจำกัดขอบเขตการถ่ายภาพ

เมื่อเวลา 09.45 น.วันที่ 21 ก.พ.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าศาล จ.ขอนแก่น ทำการเบิกตัว น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว พร้อมพวก ประกอบด้วย น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิร์น, น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ จากเรือนจำกลางขอนแก่น, นายวศิน นามพรม จากทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น และ น.ส.จิดารัตน์ พรมคุณ หรือเบนซ์ ซึ่งอยู่ในระหว่างการประกันตัวในกองทุนยุติธรรม มาขึ้นศาลเพื่อสอบคำให้การในการสอบพยานฝ่ายโจทก์ต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 ในความผิดในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

สืบเนื่องมาจาก การร่วมกันก่อเหตุฆาตกรรม น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม โดยมีทนายความและคนในครอบครัวฝ่ายจำเลยเดินทางมาตามการนัดหมายของศาล โดยที่ยังคงไม่เห็นคนในครอบครัวของ น.ส.เปรี้ยว ผู้ต้องหารายสำคัญของคดีดังกล่าวมาร่วมสังเกตการณ์หรือให้กำลังใจผู้ต้องหาแต่อย่างใด

ขณะที่ฝ่ายโจทก์ โดยวันนี้ยังคงเต็มคณะนำโดยพนักงานอัยการ จ.ขอนแก่น 2 ท่าน, นายนพดล สีดาทัน ทนายความฝ่ายโจทก์ร่วม รวมทั้งคนในครอบครัวของ น้องแอ๋มได้เดินทางมาตามการนัดหมายของศาล จ.ขอนแก่น ด้วยเช่นกันโดยเช้าวันนี้ยังคงเบิกตัว พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ขึ้นให้การแบบต่อเนื่องต่อจากเมื่อวานที่ผ่านมา และวันนี้ยังคงเบิกตัวพยานเพิ่มเติมอีก 4 ปาก รวมคงค้างจากเมื่อวานอีก 2 ปาก รวมการสอบคำให้การพยานฝ่ายโจทก์วันนี้รวมทั้งหมด 6 ปาก

โดยทันทีที่รถจากเรือนจำกลางพิเศษขอนแก่นเดินทางมาถึงภายในเขตอำนาจศาลได้นำผู้ต้องหาทั้งหมดไปยังจุดควบคุมตัวผู้ต้องชั้นล่างของศาล จ.ขอนแก่น ทันทีเพื่อรอการเบิกตัวขึ้นให้ปากคำ

ขณะที่ศาลมีคำสั่งให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือสื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟังหรือสังเกตการณ์ในห้องพิจารณาคดีที่ 8 ชั้น 3 ศาลากลาง จ.ขอนแก่น ในครั้งนี้แต่อย่างใดพร้อมทั้งกำหนดพื้นที่ให้สื่อมวลชนนั้นอยู่ในพื้นที่ที่จำกัดและกำหนดเขตของการถ่ายภาพไว้ในจุดที่กำหนดไว้เท่านั้น

นายนพดล สีดาทัน ทนายความฝ่ายโจทก์ กล่าวว่า การสอบคำให้การฝ่ายโจทก์ต่อเนื่องวันที่ 2 วันนี้ช่วงเช้ายังคงเป็นการสอบคำให้การพยานปากสำคัญคือ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เขาสวนกวาง ต่อเนื่องจากเมื่อวานที่ผ่านมา โดยวันนี้ผู้พิพากษาและอัยการลงเต็มคณะฯ เช่นเดิม โดยการสอบคำให้การฝ่ายโจทก์นั้น เช้านี้สอบคำให้การต่อเนื่องคือ พ.ต.อ.ภาคภูมิ, บริษัทให้ผู้ต้องหาเช่ารถและมารดาของผู้เสียชีวิต

และช่วงบ่ายจะสอบคำให้การอีก 4 ปาก ตามที่พนักงานอัยการขอเบิกพยานไว้ทั้งหมด 8 นัด นัดละ 4 ปากในจำนวนนี้เป็นพยานปากสำคัญรวม 15 ปากสำหรับการที่จำเลยขอสู้ในประเด็นคดีแพ่งที่ฝ่ายโจทก์เรียกร้องค่าเสียหายรวม 10,300,000 บาทนั้น ในประเด็นนี้ฝ่ายโจทก์มีเอกสารหลักทางคดีที่พร้อมแถลงต่อศาลเช่นกัน โดยในส่วนของข้องมูลและรายละเอียดนั้นไม่สามารถเปิดเผยได้มากกว่านี้ เพราะจะกระทบกับรูปคดี อย่างไรก็ตามมั่นใจว่าเอาผิดผู้ต้องหาได้ยกทีม

เบิกตัวเปรี้ยว พร้อมทีมสวยหั่นศพ ขึ้นศาล สอบคำให้การ พยานฝ่ายโจทก์ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เขาสวนกวาง เจ้าหน้าที่ กันทัพสื่อมวลชนให้อยู่ในพื้นที่ พร้อมจำกัดขอบเขตการถ่ายภาพ 21 ก.พ. 2561 12:14 21 ก.พ. 2561 19:00 ไทยรัฐ