วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บิ๊กตู่ นั่งฮ.ไปนครปฐม ชาวบ้านรอรับ ขอลูบทะเบียนรถ เลขสวย!

บิ๊กตู่ นั่งฮ.ไปนครปฐม ชาวบ้านรอรับ ขอลูบทะเบียนรถ เลขสวย!

  • Share:

บิ๊กตู่ ลงพื้นที่เมืองเจดีย์ใหญ่ คิกออฟโครงการไทยนิยมยั่งยืน บอกตัวเองไม่ใช่นักการเมือง แต่เป็นทหารที่เข้าใจหัวอกประชาชน ฝ่ายชาวบ้านเลียบๆ เคียงๆ เมียงๆ มองๆ ได้เลขเด็ดทะเบียนรถตู้ที่ถูกนำมาจอดรอรับนายกฯ ไปปฏิบัติภารกิจ...

เวลา 08.00 น. วันที่ 21 ก.พ. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ออกเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์มาลงที่สนามโรงเรียนแหลมบัววิทยา อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เพื่อเยี่ยมเยียน พบปะประชาชน คิกออฟโครงการไทยนิยมยั่งยืน

จากนั้นเดินทางไปยังศูนย์การเรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตรแหลมบัว ต.แหลมบัว เพื่อตรวจเยี่ยมพื้นที่ที่ประสบความสำเร็จในการน้อมนำแนวพระราชดำริ "ศาสตร์พระราชา" และการประยุกต์เทคโนโลยีการลดต้นทุนการผลิตข้าวและการทำข้าวอินทรีย์ โดยนายกฯ พร้อมคณะ จะร่วมกิจกรรมปลูกข้าวนาโยนในแปลงสาธิต

โดยนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวกับชาวบ้านที่มารอต้อนรับว่า ตนเองไม่ใช่นักการเมือง แต่เป็นทหารเก่าที่เข้าใจหัวอกของประชาชน ขณะเดียวกัน ชาวบ้านส่วนหนึ่งได้เดินไปดูที่รถตู้โตโยต้า สีดำ ที่เจ้าหน้าที่นำมาจอด เพื่อเตรียมรับนายกรัฐมนตรีเดินทางไปปฏิบัติภารกิจยังสถานที่ต่างๆ เพื่อมาดูเลขทะเบียนรถ

พบว่า ทะเบียนรถดันดังกล่าวคือ กบ 3444 นครปฐม ซึ่งก่อนหน้านี้ นายกรัฐมนตรีเคยพูดทำนองว่า อย่าสนใจรถนายกฯ มากกว่าตัวนายกฯ เพราะทุกที่ที่เดินทางไปปฏิบัติภารกิจ คนมักมามุงดูรถเพื่อเอาทะเบียนไปซื้อหวยกันจำนวนมาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้