วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กตู่ นั่งฮ.ไปนครปฐม ชาวบ้านรอรับ ขอลูบทะเบียนรถ เลขสวย!

บิ๊กตู่ ลงพื้นที่เมืองเจดีย์ใหญ่ คิกออฟโครงการไทยนิยมยั่งยืน บอกตัวเองไม่ใช่นักการเมือง แต่เป็นทหารที่เข้าใจหัวอกประชาชน ฝ่ายชาวบ้านเลียบๆ เคียงๆ เมียงๆ มองๆ ได้เลขเด็ดทะเบียนรถตู้ที่ถูกนำมาจอดรอรับนายกฯ ไปปฏิบัติภารกิจ...

เวลา 08.00 น. วันที่ 21 ก.พ. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ออกเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์มาลงที่สนามโรงเรียนแหลมบัววิทยา อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เพื่อเยี่ยมเยียน พบปะประชาชน คิกออฟโครงการไทยนิยมยั่งยืน

จากนั้นเดินทางไปยังศูนย์การเรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตรแหลมบัว ต.แหลมบัว เพื่อตรวจเยี่ยมพื้นที่ที่ประสบความสำเร็จในการน้อมนำแนวพระราชดำริ "ศาสตร์พระราชา" และการประยุกต์เทคโนโลยีการลดต้นทุนการผลิตข้าวและการทำข้าวอินทรีย์ โดยนายกฯ พร้อมคณะ จะร่วมกิจกรรมปลูกข้าวนาโยนในแปลงสาธิต

โดยนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวกับชาวบ้านที่มารอต้อนรับว่า ตนเองไม่ใช่นักการเมือง แต่เป็นทหารเก่าที่เข้าใจหัวอกของประชาชน ขณะเดียวกัน ชาวบ้านส่วนหนึ่งได้เดินไปดูที่รถตู้โตโยต้า สีดำ ที่เจ้าหน้าที่นำมาจอด เพื่อเตรียมรับนายกรัฐมนตรีเดินทางไปปฏิบัติภารกิจยังสถานที่ต่างๆ เพื่อมาดูเลขทะเบียนรถ

พบว่า ทะเบียนรถดันดังกล่าวคือ กบ 3444 นครปฐม ซึ่งก่อนหน้านี้ นายกรัฐมนตรีเคยพูดทำนองว่า อย่าสนใจรถนายกฯ มากกว่าตัวนายกฯ เพราะทุกที่ที่เดินทางไปปฏิบัติภารกิจ คนมักมามุงดูรถเพื่อเอาทะเบียนไปซื้อหวยกันจำนวนมาก.

บิ๊กตู่ ลงพื้นที่เมืองเจดีย์ใหญ่ คิกออฟโครงการไทยนิยมยั่งยืน บอกตัวเองไม่ใช่นักการเมือง แต่เป็นทหารที่เข้าใจหัวอกประชาชน ฝ่ายชาวบ้านเลียบๆ เคียงๆ เมียงๆ มองๆ ได้เลขเด็ดทะเบียนรถตู้ที่ถูกนำมาจอดรอรับนายกฯ ไปปฏิบัติภารกิจ... 21 ก.พ. 2561 11:36 21 ก.พ. 2561 12:09 ไทยรัฐ