วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สน.สายไหม' ทุ่มงบกว่า 3 แสน! เนรมิตห้องสอบสวนใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

กต.ตร.สน.สายไหม ร่วมกับ “ผกก.พจน์” ทุ่มงบประมาณกว่า 3 แสนบาท ปรับโฉมห้องสอบสวนโรงพัก อย่างเป็นทางการ หวังตอบโจทย์อำนวยความสะดวก และบริการประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพ

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.61 พ.ต.อ.ธรากร เลิศพรเจริญ รรท.ผกก.สน.สายไหม พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธนู สุขเสริม รอง ผกก.สอบสวนฯ นายจักรรัตน์ กนะกาศัย ประธานคณะที่ปรึกษา กต.ตร.สน.สายไหม นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ รองประธาน กต.ตร.สน.สายไหม และคณะที่ปรึกษา ได้ร่วมกันเปิดใช้ห้องสอบสวน สน.สายไหม อย่างเป็นทางการ หลังจากปิดปรับปรุงกว่า 1 เดือน เพื่อรองรับการให้บริการกับประชาชนที่มาติดต่อราชการ

นายจักรรัตน์ กล่าวว่า การปรับปรุงห้องสอบสวน สน.สายไหม เริ่มขึ้นหลังจากที่ พ.ต.อ.ธรากร เลิศพรเจริญ ได้รับการแต่งตั้งมารับหน้าที่ รักษาราชการแทน ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลสายไหม ได้เห็นถึงความทรุดโทรมของห้องสอบสวน โต๊ะ-เก้าอี้ชำรุด ไม่พร้อมใช้งาน ทำให้พี่น้องประชาชนที่เข้ามาติดต่อราชการไม่ได้รับความสะดวก จึงได้หารือเรื่องดังกล่าวในที่ประชุม กต.ตร.-ที่ปรึกษา สน.สายไหม โดยภายหลังหารือ ตนในฐานะประธานคณะที่ปรึกษา กต.ตร.สน.สายไหม (อดีตประธาน กต.ตร.สน.สายไหม) เห็นว่าเรื่องการปรับปรุงห้องสอบสวน สน.สายไหม ดังกล่าว จะเป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชนที่มาติดต่อราชการให้ได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น จึงได้รับเป็นหัวเรือใหญ่ในการปรับปรุงห้องสอบสวน ครั้งนี้ ร่วมกับ พ.ต.อ.ธรากร พ.ต.ท.ธนู และ พี่ๆ น้องๆ ทีมที่ปรึกษา สน.สายไหม โดยใช้งบประมาณปรับปรุงกว่า 300,000 บาท ทั้งหมดเป็นการทำงานแบบ บูรณาการร่วมกัน ตามนโยบายประชารัฐร่วมใจ ของรัฐบาล ไม่มีการขอใช้งบประมาณจากทางราชการแต่อย่างใด

ด้านนายเอกภพ กล่าวว่า โรงพัก ถือเป็นต้นธาร ของการบังคับใช้กฎหมาย ที่ประชาชน คิดถึงและเข้าไปใช้บริการขอความช่วยเหลือเป็นที่แรก หากสถานีตำรวจมีสถานที่อำนวยความสะดวกและบริการประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตอบสนองความต้องการของประชาชน ได้อย่างครบถ้วน มีมาตรฐาน ประชาชนก็จะมีความพึงพอใจ เมื่อประชาชนรู้สึกดีต่อเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่เองก็จะมีกำลังใจสามารถทำหน้าที่ในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม และการอำนวยความยุติธรรมให้แก่ประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เช่นกัน.

กต.ตร.สน.สายไหม ร่วมกับ “ผกก.พจน์” ทุ่มงบประมาณกว่า 3 แสนบาท ปรับโฉมห้องสอบสวนโรงพัก อย่างเป็นทางการ หวังตอบโจทย์อำนวยความสะดวก และบริการประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพ 21 ก.พ. 2561 10:54 21 ก.พ. 2561 13:26 ไทยรัฐ