วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุฤดูร้อนกระโชกแรง ที่กาฬสินธุ์ ผู้ว่าฯ เตือนให้อยู่ในที่ปลอดภัย

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เตือนประชาชน 21-24 ก.พ. พายุเข้า ให้เพิ่มความระมัดระวังพายุฤดูร้อนและลูกเห็บ ตรวจสอบบ้านเรือนให้มีความมั่นคงแข็งแรง ห้ามอยู่ใกล้ต้นไม้หรืออยู่ที่โล่งแจ้งป้องกันฟ้าผ่า 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "นายไกรสร กองฉลาด" ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้กล่าวเตือนว่าในช่วงนี้จังหวัดกาฬสินธุ์ทั้ง 18 อำเภอ ต้องเฝ้าระวังภัยจากพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเป็นพิเศษ เนื่องจากมีคำเตือนจากกรมอุตุนิยมวิทยาว่า ในช่วงวันที่ 21-24 กุมภาพันธ์ 2561 ประเทศไทยตอนบนจะมีอากาศแปรปรวน โดยมีพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงได้บางพื้นที่ ในระยะแรก หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส

โดยเริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 ทางจังหวัดได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เฝ้าระวังสถานการณ์พายุฤดูร้อนตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีเจ้าหน้าที่จากทุกหมู่บ้านทั่วทั้ง 18 อำเภอ ผลัดเปลี่ยนเวรยามกันเฝ้าระวังหากเกิดพายุฤดูร้อนก็จะสามารถเข้าไปสำรวจและหาแนวทางช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที จึงประกาศเตือนให้ช่วงนี้ประชาชนควรเพิ่มความระมัดระวังพายุฤดูร้อนและลูกเห็บเป็นพิเศษ ตรวจสอบบ้านเรือนให้มีความมั่นคงแข็งแรง และไม่ควรอยู่ใกล้ต้นไม้หรืออยู่ที่โล่งแจ้งเพื่อป้องกันฟ้าผ่า สำหรับเกษตรกรควรระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย.

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เตือนประชาชน 21-24 ก.พ. พายุเข้า ให้เพิ่มความระมัดระวังพายุฤดูร้อนและลูกเห็บ ตรวจสอบบ้านเรือนให้มีความมั่นคงแข็งแรง ห้ามอยู่ใกล้ต้นไม้หรืออยู่ที่โล่งแจ้งป้องกันฟ้าผ่า 21 ก.พ. 2561 09:46 21 ก.พ. 2561 10:21 ไทยรัฐ