วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โคตรโหด! คนร้ายจ่อยิงหัว หนุ่มลูกจ้างของราชการที่ยะลา ดับอนาถ

โคตรโหด! คนร้ายที่ยะลา ซุ่มป่าข้างทาง ยิงถล่มหนุ่มลูกจ้างของทางราชการ ขี่ จยย.ผ่านมาเจ็บพยายามหนี แต่ไม่รอด ถูกตามไปยิงหัวซ้ำดับอนาถ จนท.เชื่อสร้างสถานการณ์ในพื้นที่

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 20 ก.พ. ร.ต.อ.มนตรี กุลหาญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.กรงปินัง จ.ยะลา รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสื่อสารว่า มีผู้ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านสลาแด หมู่ 3 ต.ห้วยกระทิง ต่อมา พร้อม พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก. พ.ต.ท.จีระศักดิ์ วิกรัยเจริญยิ่ง รอง ผกก.ป. สนธิกำลังผู้เกี่ยวข้องรุดไปสอบสวน ที่เกิดเหตุอยู่กลางถนนก่อนถึงบ้านเลขที่ 237 หมู่ 3 ต.ห้วยกระทิง ราว 10 เมตร พบศพ นายซูรียา ยูปูลา อายุ 32 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ถูกกระสุนปืนเอ็ม16 ยิงที่ศีรษะและลำตัวหลายนัด นอนตายจมกองเลือดคารถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีแดง หมายเลขทะเบียน ขกข 51 ยะลา พบปลอกกระสุนปืนตกกระจัดกระจายอยู่ในที่เกิดเหตุ เก็บรวบรวมไว้ได้จำนวน 5 ปลอก

จากการสอบสวนทราบว่า นายซูรียา ยูปูลา เป็นลูกจ้างของทางราชการที่เรียกว่า ลูกจ้าง 4,500 ทำหน้าที่ประสานงานกับหน่วยงานที่พัฒนาท้องถิ่น และก่อนเกิดเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเดินทางกลับจากทำธุระ ขณะใกล้ถึงบ้านพัก มีคนร้ายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 2 คน แอบซุ่มอยู่ในเงามืดในป่าละเมาะข้างทาง ได้ใช้อาวุธปืนเอ็ม16 ยิงถล่ม นายซูรียา ถูกกระสุนปืนบาดเจ็บจนรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่มาล้มลง คนร้ายได้บุกเข้าไปใช้อาวุธปืนยิงซ้ำที่ศีรษะอีก 1 นัด เพื่อให้แน่ใจว่าไม่รอด หลังจากนั้นจึงได้พากันหลบหนีไป ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่ามาจากการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ เนื่องจากนายซูรียามีนิสัยเรียบร้อย ไม่เคยมีเรื่องโกรธเคืองกับใครมาก่อน.

โคตรโหด! คนร้ายที่ยะลา ซุ่มป่าข้างทาง ยิงถล่มหนุ่มลูกจ้างของทางราชการ ขี่ จยย.ผ่านมาเจ็บพยายามหนี แต่ไม่รอด ถูกตามไปยิงหัวซ้ำดับอนาถ จนท.เชื่อสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ 21 ก.พ. 2561 09:17 21 ก.พ. 2561 09:37 ไทยรัฐ