วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เคาะ "ภากร" ขึ้นผู้จัดการตลาดหุ้น

เคาะ "ภากร" ขึ้นผู้จัดการตลาดหุ้น

  • Share:

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 21 ก.พ.นี้ จะมีการประชุมคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ (บอร์ด) เพื่อพิจารณาอนุมัติการคัดเลือกกรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์คนใหม่ ตามที่คณะกรรมการสรรหากรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์เสนอเข้ามา แทนนางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์คนปัจจุบันที่จะหมดวาระเดือน พ.ค.นี้ โดยคาดว่าผู้ที่จะได้รับการเสนอชื่อให้บอร์ดตลาดหลักทรัพย์พิจารณาเป็นผู้จัดการตลาด หลักทรัพย์คนใหม่ คือนายภากร ปีตธวัชชัย รองกรรมการผู้จัดการคนปัจจุบัน ที่เสนอตัวเข้าร่วมการสรรหา

ขณะที่มีรายงานว่านายสันติ กีระนันทน์ รองผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์อีกคนที่เสนอตัวเข้าร่วมการสรรหาในครั้งนี้ด้วย ได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งต่อนางเกศราเมื่อวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยจะมีผลในวันที่ 1 เม.ย.นี้ โดยนายสันติเปิดเผยว่า สาเหตุที่ลาออกเพื่อเปิดทางให้ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์คนใหม่ได้เลือกทีมงานใหม่เข้ามาบริหาร โดยตนได้เข้ามาทำงานที่ตลาด หลักทรัพย์โดยได้รับการชักชวนจากนางเกศรา ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์คนปัจจุบัน และเมื่อนางเกศราหมดวาระ ก็ต้องมาดูว่ามีโอกาสที่จะทำประโยชน์หรือทำหน้าที่ต่อหรือไม่ จึงได้เสนอตัวเข้ารับการสรรหา แต่เมื่อไม่ได้รับการคัดเลือก ก็ควรแสดงสปิริตเพื่อเปิดทางให้ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์คนใหม่ได้สรรหาทีมผู้บริหารใหม่เข้ามาร่วมงาน

ด้านนางภัทธีรา ดิลกรุ่งธีระภพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บล.ดีบีเอสวิคเคอร์ส ในฐานะประธานคณะกรรมการสรรหากรรมการและผู้จัดการตลาด หลักทรัพย์ เปิดเผยว่า ขบวนการสรรหากรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์คนใหม่เสร็จสิ้นแล้ว จะนำเสนอบอร์ดตลาดเพื่อพิจารณาวันที่ 21 ก.พ.นี้ ซึ่งการขยายระยะเวลาสมัครในรอบ 2 ทำให้มีผู้สนใจสมัครเข้ามาหลายรายมากขึ้น ทำให้การพิจารณาได้มากและกว้างขึ้น และสามารถคัดสรรบุคคลที่เหมาะสมกับตำแหน่งผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์คนใหม่ ส่วนกรณีของนายสันติที่มีข่าวออกมาว่าไม่ผ่านหรือขาดคุณสมบัติในการเข้าร่วมสรรหานั้น ขอยืนยันว่าคุณสมบัติของนายสันติทุกอย่างผ่านตามที่กำหนด และถือว่าเป็นผู้ที่มีความสามารถ แต่การสรรหาก็จะต้องขึ้นกับการพิจารณาองค์รวมทั้งหมด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้