วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มไทยวัย 16 ระทึก โค้ชวิต้า steal'ภาค' The Voice เบลเยียมซีซั่น 7

หนุ่มไทยวัย 16 ระทึก โค้ชวิต้า steal'ภาค' The Voice เบลเยียมซีซั่น 7

  • Share:

สุดเก่ง! เด็กหนุ่มไทย วัยแค่ 16 ปี สุดระทึก โค้ชวิต้า steal"ภาค"รอบแบทเทิล The Voice เบลเยียมซีซั่น 7 ลุ้น ทราบผล ผ่านเข้ารอบ Live หรือไม่ วันอังคารที่ 13 มี.ค.นี้

วันที่ 20 ก.พ. บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำเบลเยียม รายงานรายการประกวดร้องเพลง The Voice เบลเยียมซีซั่น 7 (The Voice Belgique 7) รอบ Duels หรือรอบแบทเทิลออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ RTBF ของเบลเยียม ช่อง La Une เมื่อคืนวันอังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 20.25 น. (เวลาประเทศเบลเยียมช้ากว่าประเทศไทย 6 ชม.) ภาค ก่อมงคลกูล เด็กไทยวัย 16 ปี ได้ขึ้นเวทีร้องเพลง Mad World คู่กับเอลิออต วาสซามิลเลท์ ที่อยู่ร่วมทีมโค้ชสลิมาน สุดท้ายภาคถูกโค้ชวิต้า steal กลับไปร่วมทีม หลังจากที่เธอได้กด Buzz ภาคเป็นคนแรกในรอบบลายออดิชั่นแต่ภาคกลับเลือกไปอยู่ทีมโค้ชสลิมาน 

The Voice เบลเยียมซีซั่น 7 ได้ออกอากาศรอบ Duels หรือรอบแบทเทิลชุดแรก โค้ชสลิมานได้คัดเลือกเพลง Mad World ของ Gary Jules ให้ภาคร้องคู่กับเอลิออต วาสซามิลเลท์ วัย 16 ปีเช่นกัน ภาคเริ่มร้องท่อนแรกสลับกับเอลิออต เสียงเพลง Mad World อันนุ่มนวลอ่อนไหวของทั้งสองคนที่ร้องคู่กันในโทนเสียงที่รับกันอย่างเหมาะเจาะ สร้างความไพเราะถึงอารมณ์ สะกดคนดูในห้องส่งและโค้ชทั้งสี่คนให้ตกอยู่ในภวังค์ พร้อมกับเสียงปรบมือเป็นกำลังใจให้ทั้งสองคนเป็นระยะๆ

โค้ชวิต้า กล่าวว่า ทั้งสองร้องได้เข้ากันมากเหมือนกับเป็นนักร้องฝาแฝดทีเดียว เป็นการแบทเทิลที่สมบูรณ์มาก ไม่มีความเหลื่อมล้ำกันเลยแม้แต่น้อย ขณะที่โค้ชแมทธิว กล่าวว่า เป็นเพลงที่ภาคและเอลิออตเลือกได้เหมาะสมมาก และภาคก็ดูมี maturity มากกว่า และก่อนที่โค้ชสลิมานเจ้าของทีมจะเลือกใคร โค้ชวิต้านักร้องสาวชาวฝรั่งเศสได้กด Buzz สตีลแย่งตัวและบอกว่า เธอจะขอเลือกทั้งสองคน ไม่ว่าโค้ชสลิมานจะเลือกใคร เธอจะสตีลอีกคนไปแน่นอน

ในที่สุด โค้ชสลิมานได้ตัดสินใจเลือกเอลิออตให้อยู่ในทีมของตน แต่ก่อนที่โค้ชวิต้าจะสตีลภาคเข้าร่วมทีมได้ โค้ชแมทธิวก็ได้กดสตีลภาคด้วยเช่นกัน ทำให้ภาคต้องตัดสินใจอีกครั้งว่าจะไปอยู่กับโค้ชคนไหนดี ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากไม่แพ้รอบบลายออดิชั่นที่เขาต้องเลือกระหว่างโค้ชวิต้ากับโค้ชสลิมาน โค้ชวิต้าต้องเกลี้ยกล่อมภาคอีกครั้งว่า เป็นคนแรกที่กดเลือกภาคในรอบบลายออดิชั่น ขณะที่โค้ชแมทธิวไม่ได้กด เธอชอบเสียงและสไตล์การร้องของภาคจึงต้องการให้เข้าร่วมทีม ในที่สุดภาคก็เลือกทีมโค้ชวิต้า

ร้านอาหารวิลล่าสิงหา กรุงบรัสเซลส์ ที่ภาคทำงานเป็นบาร์แมนช่วงวันศุกร์เสาร์ได้ติดตั้งจอทีวีถ่ายทอดรายการ The Voice เบลเยียมให้ลูกค้าที่มารับประทานอาหารไทยและรู้จักคุ้นเคยกับภาคได้รับชม หลายคนต่างชื่นชมในความสามารถของเด็กไทยในเบลเยียมที่มีความสามารถด้านดนตรีหลากหลาย รวมทั้งเสียงร้องที่มีเอกลัษณ์เป็นตัวของตัวเอง มีโทนเสียงเป็นธรรมชาติและรูปแบบการร้องสไตล์เอ็ด ชีแรน นักร้องเพลงป๊อปชื่อดังชาวอังกฤษอีกด้วย

ทั้งนี้ ภาคยังต้องลุ้นระทึกว่า โค้ชวิตาจะสตีลคนอื่นมาร่วมทีมอีกหรือไม่ ถ้าสตีลถึง 3 คน ก็จะต้องตัดออก 1 คน เหลือเพียง 2 คน รวมกับลูกทีมเดิมที่คัดเลือกไว้ 6 คน รวม 8 คน เท่านั้น ภาคจะทราบผลว่า ผ่านเข้ารอบ Live หรือไม่ ก็ต่อเมื่อรอบแบทเทิลออกอากาศครั้งสุดท้ายในวันอังคารที่ 13 มีนาคม หากโค้ชวิต้าสตีลเพียงสองคน ภาคก็จะได้เข้ารอบ Live ต่อไป

เครดิตภาพ screen caption rtbe.be

วิดีโอ บุญธง ก่อมงคลกูล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้