วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนคลั่ง! กวินทร์กระหึ่มโลก ตัวจริง OHL เกมแรก ติดทีมยอดเยี่ยมลีกทันที

"เจ้าตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ เรียกเสียงฮือฮาต่อแฟนคลับหลังติดทีมยอดเยี่ยมของลีกเบลเยียมตั้งแต่เกมแรกที่เฝ้าเสาเป็นตัวจริงให้กับทีม โอเอช ลูเวิน ชุดใหญ่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 20 ก.พ. ว่า โพรซิมุส ลีก หรือลีก ดิวิชั่น2 เบลเยี่ยม ประกาศทีมยอดเยี่ยมประจำนัดที่ 27 ปรากฎว่า กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ กัปตันทีมชาติไทย มีชื่อติด 1 ใน 11 คนดังกล่าวด้วย

"เจ้าตอง" ได้รับโอกาสจาก ไนเจล เพียร์สัน กุนซือของทีมโอเอช ลูเวิน ให้เฝ้าเสาเป็นตัวจริงเกมแรกกับชุดใหญ่เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาในเกมที่เสมอกับ เบียรชอต วิลไรค์ 1-1

แม้ว่าเจ้าตัวจะไม่สามารถรักษาคลีนชีตได้ แต่ด้วยฟอร์มที่ยอดเยี่ยมก็ทำให้เขาติดทีมยอดเยี่ยมประจำนัดที่ 27 ของลีกทันที โดยมี ยาร์โน ลิเบิร์ต เพื่อนร่วมทีมอีกคนติดทีมยอดเยี่ยมนี้ด้วย

จากนั้นเพจทางการของ โอเอช ลูเวิน ก็แสดงความยินดีกับทั้ง กวินทร์ และ ลิเบิร์ต ก่อนจะมีแฟนบอลแฟนคลับชาวไทยจำนวนมากเข้ามาเม้น

"เจ้าตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ เรียกเสียงฮือฮาต่อแฟนคลับหลังติดทีมยอดเยี่ยมของลีกเบลเยียมตั้งแต่เกมแรกที่เฝ้าเสาเป็นตัวจริงให้กับทีม โอเอช ลูเวิน ชุดใหญ่... 21 ก.พ. 2561 02:35 21 ก.พ. 2561 05:16 ไทยรัฐ