วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โดนทั้งคู่!! เอฟเอตั้งข้อหา ‘วีแกน-เรือใบ’ เกมเอฟเอคัพ แต่กุนรอดเฉย

วีแกน แอธเลติก และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดนเอฟเอตั้งข้อหาทั้งสองทีม จากกรณีที่ไม่สามารถควบคุมนักเตะจากเหตุการณ์หลังจบครึ่งแรกเกมเอฟเอคัพรอบ 5...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 20 ก.พ. ว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ตั้งข้อหา วีแกน แอธเลติก และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในข้อหาที่ทั้งสองทีมไม่สามารถควบคุมนักเตะได้หลังจากที่ ฟาเบียน เดลฟ์ แบ็กซ้ายของซิตี้โดนใบแดงก่อนหมดครึ่งแรกเกมเอฟเอคัพรอบ 5

หลังจากที่ ฟาเบียน เดลฟ์ โดนใบแดงหลังไปแท็กเกิลใส่ แม็ก พาวเวอร์ แข้งของวีแกนอย่างรุนแรง จากนั้นเกิดเหตุการณ์ชุลมุนเล็กน้อยเมื่อแข้งของทั้งสองทีมเดินเข้ามาพัวพันขอคำอธิบายจากผู้ตัดสิน

มีการเถียงกันไปมาของทั้งสองทีม ซึ่งรวมไปถึง เป๊ป กวาร์ดิโอลา และ พอล คุ้ก กุนซือของทั้งคู่ที่ไปทำสงครามน้ำลายกันต่อในอุโมงค์ด้วย

ส่งผลให้ทั้งสองทีมถูกเอฟเอตั้งข้อหาดังกล่าวและจะมีเวลาถึง 6 โมงเย็นของวันศุกร์นี้ที่ทั้งคู่จะเข้ามาตอบรับข้อกล่าวหา

ขณะเดียวกัน เซร์คิโอ อเกวโร กุน ดาวยิงตัวเก่งของเรือใบที่มีประเด็นทะเลาะวิวาทกับแฟนบอลของวีแกนหลังจบเกม แต่ทางเอฟเอไม่ลงโทษแข้งรายนี้ ทำให้เขารอดตัวไป

วีแกน แอธเลติก และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดนเอฟเอตั้งข้อหาทั้งสองทีม จากกรณีที่ไม่สามารถควบคุมนักเตะจากเหตุการณ์หลังจบครึ่งแรกเกมเอฟเอคัพรอบ 5... 21 ก.พ. 2561 02:23 21 ก.พ. 2561 02:30 ไทยรัฐ