วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! 2 สาวพี่น้องอัดคลิปบอกลาก่อนโดดตึกดับ เชื่อเอี่ยวเกมฆ่าตัวตาย

สองสาวลูกพี่ลูกน้องชาวรัสเซีย โพสต์คลิปวิดีโอบอกลา ก่อนกระโดดตึกฆ่าตัวตายพร้อมกัน ขณะตำรวจกำลังตามสืบว่ากรณีนี้เกี่ยวข้องกับเกมฆ่าตัวตายบนโลกออนไลน์หรือไม่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันอังคารที่ 20 ก.พ. ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจในประเทศรัสเซียกำลังสืบสวนหาข้อเท็จจริงในการเสียชีวิตของ ด.ญ.อนาสตาเซีย วิโนกราโดวา อายุ 12 ปี กับญาติผู้พี่ มาเรีย สเวโตซาโรวา อายุ 15 ปี ว่าพวกเธอมีส่วนเกี่ยวข้องกับเกมฆ่าตัวตาย ‘วาฬสีน้ำเงิน’ (Blue Whale challenge) ซึ่งกำลังแพร่กระจายอยู่บนโลกออนไลน์หรือไม่ หลังจากศพของพวกเธอถูกพบอยู่บนพื้นหิมะใต้อพาร์ตเมนต์สูง 10 ชั้น ในเมืองอิเชฟสก์ โดยคาดว่าพวกเธอกระโดดลงมาจากตึกดังกล่าว

ทั้งนี้ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เกิดกระแสความกังวลอย่างต่อเนื่องว่าเด็กและวัยรุ่นในรัสเซียจะฆ่าตัวตายเพราะได้รับอิทธิพลจากการท้าทายออนไลน์อย่าง Blue Whale challenge ซึ่งกลุ่มผู้ให้คำปรึกษาบนโลกออนไลน์คอยล้างสมองวัยรุ่น ด้วยการให้ทำขั้นตอนต่างๆ 50 ขั้นตอนให้สำเร็จ ซึ่งจะจบลงที่การฆ่าตัวตาย

ตำรวจกำลังตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของเด็กสาว 2 คนนี้ เพื่อหาหลักฐานว่าเด็กสาวทั้ง 2 คนถูกคนกลุ่มนี้ใช้ประโยชน์ทางอารมณ์หรือถูกชี้นำให้ปลิดชีวิตของตัวเองหรือไม่

เจ้าหน้าที่ยังพบด้วยว่า ไม่กี่วินาทีก่อนตาย มาเรียโพสต์รูปแฟนหนุ่มของเธอลงบนโลกออนไลน์ และส่งข้อความถึงเขาพร้อมรูปหัวใจและรอยยิ้มว่า “ได้โปรด ยกโทษให้ฉันด้วย ฉันรักคุณมากเหลือเกิน ฉันรู้ว่าคุณจะหาใครบางคนที่ดีกว่าฉันได้” ส่วนอนาสตาเซีย อัดวิดีโอตัวเองและพูดว่า “ลาก่อนทุกคน! ฉันรักพวกคุณทุกคน! จริงๆ นะ ฉันรักพวกคุณมากๆ”.

สองสาวลูกพี่ลูกน้องชาวรัสเซีย โพสต์คลิปวิดีโอบอกลา ก่อนกระโดดตึกฆ่าตัวตายพร้อมกัน ขณะตำรวจกำลังตามสืบว่ากรณีนี้เกี่ยวข้องกับเกมฆ่าตัวตายบนโลกออนไลน์หรือไม่... 21 ก.พ. 2561 02:16 21 ก.พ. 2561 07:17 ไทยรัฐ