วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลีกพันปี...ที่ราชพฤกษ์คลับ

เรียนแฟนๆคอลัมน์ตะลุยฟุตบอลโลกครับ

ผมจั่วหัวอย่างนี้ ท่านที่ติดตามข่าวคราว

กราวกีฬาของไทยรัฐ คงร้องอ๋อ! เพราะทัวร์นาเมนต์ “ราชพฤกษ์ ซีเนียร์ ฟุตบอล อินวิเตชั่น 2018” ที่เริ่มเตะกันมาตั้งแต่ต้นปีกำลังดังกระหึ่ม...เนื่องจากเป็นฟุตบอลลีกสูงอายุทีม 9 คน ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ สิริรวมอายุนักเตะแต่ละทีมทั้งตัวจริง ทั้งตัวสำรองแล้ว...เกินพันปี

ด้วยสภาพสนามที่ดีเยี่ยม...ด้วยการจัดการแข่งขันที่เป็นระบบและครบวงจรแบบมืออาชีพ ตลอดจนบุคลากรที่พร้อม

และมีมาตรฐานตั้งแต่ผู้ตัดสินระดับฟีฟ่า ลูกฟุตบอลที่ใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลกที่รัสเซีย และเจ้าหน้าที่ที่คอยอำนวยความสะดวก...และที่ขาดไม่ได้คือ...รถพยาบาล!

อย่าแปลกใจนะครับ...ที่ฟุตบอลรายการนี้เตะกันตอนเช้าตรู่ เริ่มคู่แรก

8 โมงเช้าทุกวันเสาร์ ทำให้ผู้เล่นทั้ง 6 ทีมต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการเที่ยว...ดื่ม...กิน ในค่ำคืนวันศุกร์ มาสร้างวินัยในการกินอยู่หลับนอน...กันใหม่หมด ผลกระทบด้านบวกที่ตามมาก็คือบรรดาสมาชิกในครอบครัวต่างไชโยโห่ร้องกันเซ็งแซ่...วันศุกร์กลับบ้านเร็ว!

งานนี้ไม่มีผลประโยชน์เข้ามา เกี่ยวข้อง...จึงไม่มีขาดทุน...มีแต่กำไร...

กำไรทั้งไมตรีจิตมิตรภาพ...ความรัก ความสามัคคี และ คุณภาพชีวิตของผู้สูงวัย

ในมิติของการเล่นกีฬา...สิ่งดีๆเหล่านี้

เกิดขึ้นได้ก็เพราะท่านทั้งหลายที่เล็งเห็นและสนับสนุนกิจกรรมนี้ให้เกิดขึ้น เริ่มจากคุณฐาปน สิริวัฒนภักดี ในฐานะเจ้าของสถานที่ ราชพฤกษ์คลับ และ 4 ผู้บริหารจาก 4 องค์กร คือ...ดร.ธนศักดิ์ วนาวิศาล (อิเดมิทสึ), วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ (สามารถ เทเลคอม), สุวิทย์ วังพัฒนมงคล (โรซ่า) และประกรณ์ เมฆจำเริญ (เฌอร่า)

นัดสุดท้ายของลีกรายการนี้จะเตะกัน วันเสาร์ที่ 24 ก.พ.นี้ และต่อด้วยงานเลี้ยงสังสรรค์ปิดฤดูกาลของนักเตะทุกทีมรวมทั้งพิธีมอบถ้วยรางวัลต่างๆ

ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน ผมขอบันทึกชื่อ 6 ทีมพันธมิตรไว้เพื่อเป็นเกียรติ ในโอกาสที่ร่วมจับมือกันสร้าง
กิจกรรมดีๆแก่สังคม อันได้แก่ ราชพฤกษ์คลับ, สิงห์ดำ, สวนกุหลาบ, อำนวยศิลป์, ช้างเผือก กทม. และ ชมรมผู้ปกครองอัสสัมชัญ...ด้วยความขอบคุณยิ่ง.

ถิรชัย วุฒิธรรม

บี บางปะกง

กราวกีฬาของไทยรัฐ คงร้องอ๋อ! เพราะทัวร์นาเมนต์ “ราชพฤกษ์ ซีเนียร์ ฟุตบอล อินวิเตชั่น 2018” ที่เริ่มเตะกันมาตั้งแต่ต้นปีกำลังดังกระหึ่ม...เนื่องจากเป็นฟุตบอลลีกสูงอายุทีม 9 คน 21 ก.พ. 2561 01:26 ไทยรัฐ