วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยอดแชมป์โลก

โดย ตองเจ

ตามติดความยิ่งใหญ่ของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย ที่เดินทางมาป้องกันเข็มขัดแชมป์ โลกไฟต์บังคับ รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก ครั้งที่ 2 กับจอม ทรหด “ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา” รองอันดับ 1 ชาวจังโก้ ที่มีดีกรี เป็นถึงอดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท 2 สถาบัน

ต้องยอมรับว่าชั่วโมงนี้ชื่อของ “เจ้าแหลม” ถือเป็นยอดนักชกเบอร์ 1 ของไทย และจัดเป็นยอดนักชกขึ้นชั้นระดับโลกไปแล้ว เพราะผลงานที่ผ่านมาไม่เฉพาะสร้างความประทับใจให้กับแฟนมวยชาวไทย แต่มันติดตราตรึงใจแฟนมวยทั่วโลกไปด้วย

เอาแค่รางวัลในรอบปีที่ได้รับจากหลายหน่วยงานทั้งในประเทศและต่างประเทศ มีทั้งสภามวยโลก อีเอสพีเอ็น “เอชบีโอ” ทีวีชื่อดังระดับโลก และของการกีฬาแห่งประเทศไทย ก็เป็นเครื่องการันตีคุณภาพว่าคับแก้วขนาดไหน
ไฟต์นี้จะเป็นอีกครั้งที่จะพิสูจน์ความยิ่งใหญ่ในตัวของ “เจ้าแหลม” เพราะหากป้องกันแชมป์โลกไว้ได้ นอกจากเข็มขัดของสภามวยโลกแล้วทาง “เดอะริง” นิตยสารมวยโลก ชื่อดังยังทำเข็มขัดมอบให้อีกเส้น โดยจะมอบให้บนเวทีเดอะฟอรัม พร้อมกันเลย

ไม่เท่านั้นว่ากันว่าหากไฟต์นี้ชนะ “เอสตราดา” ป้องกันไว้ได้ ชื่อของ “เจ้าแหลม” ยิ่งกว่าติดลมบน มีโอกาสที่จะเป็นนักชกไทยคนแรกที่มีราคาค่าตัวขยับเข้าใกล้ล้านเหรียญแน่นอน

เพราะตอนนี้ “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” ถือเป็นนักชกของช่องเอชบีโอไปแล้ว ถึงขนาดจองที่จะเป็นเจ้าภาพจัดไฟต์ต่อไปแล้ว โดยมีคู่ปรับเก่าอย่าง “คาร์ลอส คูเอดราส” อดีตแชมป์โลกจังโก้รออยู่

การจะเป็นนักชกขวัญใจในถิ่นลุงแซมจนมีแฟนคลับคอยติดตามไม่ใช่เรื่องที่ง่าย นักชกคนนั้นต้องสร้างศรัทธาให้กับตัวเองและแสดงฝีมือให้เขาประจักษ์ว่าเป็นของจริง การโด่งดังบนเมกกะมวยโลกแห่งนี้ก็จะราบรื่นเป็นที่รักของแฟนมวยทั่วโลกไปด้วย

ที่ผ่านมา “เจ้าแหลม” ถือว่าเป็นใบเบิกทางให้กับมวยไทยได้เป็นที่ยอมรับมากขึ้น การได้ต่อยเป็นคู่เอกในถิ่นลุงแซมถึง 2 ครั้ง ไม่ใช่เรื่องที่เคยเกิดมาก่อนสำหรับนักชกไทยในเมกกะมวยโลกแห่งนี้

ที่พิเศษสุดของวงการกำปั้นไทยคงเป็นเรื่องที่สภามวยโลกทำเสื้อของ “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” ออกขายตามเว็บไซต์ รวมถึงหน้าสนามแข่งขันในราคาตัวละ 30 เหรียญสหรัฐฯ ซึ่งก็ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนสำหรับนักชกไทยเช่นกัน

วันนี้ทุกอย่างจะสมบูรณ์แบบมากน้อยแค่ไหน จะเป็นซุปเปอร์สตาร์เหมือนกับ “เดอะแพ็กแมน” แมนนี ปาเกียว หรือไม่ คงไม่ใช่เรื่องยาก ทุกอย่างอยู่ที่กำลังใจจากแฟนมวย

มาร่วมให้กำลังใจ “เจ้าแหลม” ในการป้องกัน แชมป์โลกกับเอสตราดา ในวันที่ 25 ก.พ. จากเวทีมวยเดอะฟอรัม สหรัฐฯ ทางช่องเวิร์คพอยท์ ตั้งแต่เวลา 09.00 น.

ตองเจ

ตามติดความยิ่งใหญ่ของ “เจ้า แหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปร-โมชั่น แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย ที่เดินทางมาป้องกันเข็มขัดแชมป์ โลกไฟต์บังคับ รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก ครั้งที่ 2 21 ก.พ. 2561 01:20 21 ก.พ. 2561 01:20 ไทยรัฐ