วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อินเดียบุก สน.ตื้บดับ 2 หนุ่มฆ่าข่มขืนเด็ก 5 ขวบ

เกิดเหตุชาวบ้านใช้ศาลเตี้ยพิพากษาความผิด ในเมืองโลหิต รัฐอรุณาจัลประเทศ ทางภาคตะวันออกของอินเดีย สืบเนื่องจากกรณี 2 คนงานสวนเกษตรกรรมจากรัฐอัสสัมข้างเคียง ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไปสอบสวนคดีข่มขืนและฆาตกรรมเด็กหญิงวัย 5 ขวบ

เจ้าหน้าที่อินเดียเปิดเผยเมื่อวันที่ 20 ก.พ.ว่า จากการที่ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน อายุ 30 และ 25 ปี รับสารภาพว่าได้ลงมือก่อเหตุจริง จึงทำให้ชาวบ้านกว่า 100 คน ที่โกรธแค้นอย่างหนัก เนื่องจากเด็กหญิงเคราะห์ร้ายถูกพบศพในสภาพร่างกายถูกข่มขืนและทำร้ายจนผิดรูปผิดร่าง พากันบุกเข้ามาในสถานีตำรวจทำลายข้าวของ ก่อนลากผู้ต้องหาออกไปข้างนอก และรุมทำร้ายทุบตีด้วยท่อนไม้ ฆ้อน และก้อนหิน จนผู้ต้องหา 2 คน ถึงแก่ความตาย

เหตุการณ์นี้ยังทำให้มีผู้ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บอีก 15 คนด้วย แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่จับกุมผู้เกี่ยวข้องในเหตุประชาทัณฑ์นี้แต่อย่างใด ส่วนสำนักข่าวต่างประเทศรายงานด้วยว่า เกิดปัญหาความรุนแรงบ่อยครั้งระหว่างกลุ่มชาติพันธุ์ในรัฐอรุณาจัลประเทศกับแรงงานจากรัฐข้างเคียง และในรัฐนาคาแลนด์เมื่อปี 2558 ก็เคยเกิดเหตุชาวบ้านบุกทลายห้องขัง รุมฆ่าคนงานจากรัฐอื่น ที่ถูกตั้งข้อหาฆ่าข่มขืน.

เกิดเหตุชาวบ้านบุกเข้ามาในสถานีตำรวจทำลายข้าวของ ก่อนลาก 2 ผู้ต้องหาข่มขืนเด็กหญิงวัน 5 ขวบ ออกไปข้างนอก และรุมทำร้ายทุบตีด้วยท่อนไม้ ฆ้อน และก้อนหิน จนผู้ต้องหา 2 คน ถึงแก่ความตาย... 21 ก.พ. 2561 01:05 21 ก.พ. 2561 05:45 ไทยรัฐ