วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อเกาหลีใต้เผย ‘คิม โย-จอง’ น้องสาวผู้นำคิมตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2

คิม โย-จอง น้องสาวของผู้นำเกาหลีเหนือ เปิดเผยระหว่างเยือนเกาหลีใต้ว่า เธอกำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2 เป็นการยืนยันข่าวลือเมื่อ 3 ปีก่อนว่าเธอคลอดลูกคนแรก...

สำนักข่าว โคเรีย เฮอรัลด์ ของเกาหลีใต้ รายงานในวันอังคารที่ 20 ก.พ. ว่า คิม โย-จอง น้องสาวของคิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดแห่งเกาหลีเหนือ เปิดเผยกับเจ้าหน้าที่ของเกาหลีใต้ระหว่างที่เธอเยือนแดนโสมขาว ระหว่างพิธีเปิดงานโอลิมปิก ฤดูหนาว เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาว่า เธอกำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2

ตามรายงานของ โคเรีย เฮอรัลด์ การเปิดเผยเรื่องการตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2 ของ คิม โย-จอง เป็นการยืนยันว่าเธอมีลูกแล้ว 1 คน สอดคล้องกับข่าวลือที่ออกมาเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2558 ว่าเธอคลอดลูกคนแรก

โคเรีย เฮอรัลด์ ยังรายงานโดยอ้างคำพูดเจ้าหน้าที่รัฐบาลซึ่งไม่เปิดเผยนามคนหนึ่งด้วยว่า การที่คิม จอง-อึน ส่งน้อสาวซึ่งกำลังตั้งครรภ์ไปเป็นทูตพิเศษในเกาหลีใต้ แสดงให้เห็นถึงความเร่งรีบของรัฐบาลเปียงยาง ที่ต้องการหาทางผ่อนคลายการคว่ำบาตรจากนานาชาติ

คิม โย-จอง น้องสาวของผู้นำเกาหลีเหนือ เปิดเผยระหว่างเยือนเกาหลีใต้ว่า เธอกำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2 เป็นการยืนยันข่าวลือเมื่อ 3 ปีก่อนว่าเธอคลอดลูกคนแรก... 20 ก.พ. 2561 23:55 20 ก.พ. 2561 23:56 ไทยรัฐ