วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห้ามพลาด! 3 แมตช์สุดเดือด! 'ONE: QUEST FOR GOLD'

ONE Championship เตรียมปะทุเดือดอีกครั้งสุดสัปดาห์นี้ ในศึก "ONE: QUEST FOR GOLD" ที่ย่างกุ้ง เมียนมา โดยมี 3 คู่ชกสุดดุเดือด ให้แฟนกีฬาต่อสู้ได้ติดตามชมกันอย่างจุใจ...

วันที่ 20 ก.พ.61 การแข่งขัน "ONE Championship" รายการกีฬาศิลปะการป้องกันตัวระดับแนวหน้าของเอเชีย พร้อมจุดไฟที่สนาม Thuwunna Indoor Stadium ที่เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา ให้ลุกโชนกับรายการแรกของปี 2018 ONE: QUEST FOR GOLD วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งครั้งนี้พวกเขาพร้อมเสิร์ฟแมตช์การแข่งขันที่การันตีความมันระดับ 5 ดาว ให้แก่ผู้ชมทั่วโลกได้ติดตามแบบห้ามกะพริบตา นำทัพโดยฮีโร่ของเจ้าถิ่น Aung La N Sang ปะทะ Alexandre Machado จากบราซิล เพื่อช่วงชิงเข็มขัดรุ่นไลต์ เฮฟวี่เวต พร้อมการแข่งขันคู่อื่นๆ ที่คัดสรรมาฝาก และนี่ก็คือไฟต์การแข่งขัน 3 คู่เด็ด ที่พร้อมทำให้แฟนกีฬาอะดรีนาลีนสูบฉีดไม่แพ้คู่เอกของรายการ

Ev Ting vs. Ariel Sexton

หลังสั่งสมประสบการณ์บนสังเวียน ONE Championship มานานถึง 4 ปี คราวนี้ก็ถึงเวลาที่ Ev Ting นักกีฬาที่ได้ชื่อว่าน่าจับตามองที่สุดคนหนึ่งในรุ่นไลต์เวต จะต้องงัดเอาประสบการณ์และฝีมือที่มีอยู่ทั้งหมด ออกมาห้ำหั่นกับคู่ต่อสู้ในไฟต์ล่าสุด และผลงานน่าเกรงขามของนักกีฬาวัย 28 ปี ลูกครึ่งมาเลเซีย-นิวซีแลนด์ ก็คือคู่ต่อสู้ส่วนใหญ่มักพ่ายแพ้เขาด้วยการถูกน็อกทั้งสิ้น มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ถูกทำให้ยอมแพ้ ซึ่งนั่นเป็นสถิติที่ Ariel Sexton ต้องพึงระวังตัวให้ดี

ฝั่งของ Ariel Sexton ถึงจะห่างหายจากสังเวียนของ ONE Championship ไปนานกว่า 18 เดือน เพราะมีอาการบาดเจ็บตลอดปี 2017 จนไม่ได้ขึ้นแข่งขันรายการใด แต่ผลงานที่ไม่เคยแพ้ใครใน 3 ไฟต์หลังสุด เช่นการปราบ Eddie Ng ในยกสองด้วยท่าซับมิชชั่น ปี 2015 และน็อก Roger Huerta ในยกสาม เดือนกรกฎาคม ปี 2016 ก็การันตีความสามารถได้เป็นอย่างดี และปัจจุบันเขาก็รักษาตัวจนหายดีและกลับมาขึ้นเวทีอีกครั้ง เพื่อเผชิญหน้ากับ Ev Ting อดีตแชมป์โลกรุ่นไลต์เวต เพื่อบวกสถิติชนะ 4 ไฟต์ติดกัน และต่อยอดความฝันที่จะเป็นแชมป์โลกให้ได้ในอนาคต

Amir Khan vs. Timofey Nastyukhin

Amir Khan ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในดาวรุ่งที่มีอนาคตสดใสจากสิงคโปร์ หลังผ่านสังเวียน ONE Championship และเก็บชัยชนะมาอย่างโชกโชน ด้วยสถิติบนสังเวียนแห่งนี้ที่ 9-2 และสร้างชื่อคว้าชัยชนะมา 6 ไฟต์รวด ไฟต์ล่าสุดของเขาคือการปราบ Adrian Pang นักสู้รุ่นไลต์เวตเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วด้วยฟอร์มอันยอดเยี่ยม ส่วนคู่ต่อสู้ที่รอเขาอยู่ในไฟต์ที่กำลังจะถึงนี้ก็คือ Timofey Nastyukhin จากรัสเซีย

ฝั่งของ Timofey Nastyukhin หลังสร้างชื่อด้วยการใช้เข่าบินน็อก Eduard Folayang จอมแกร่งจาก ฟิลิปปินส์ เมื่อเดือนธันวาคม ปี 2014 ชื่อของ Nastyukhin ก็กลายเป็นที่จดจำบนสังเวียนแห่งนี้ทันที และสั่งสมประสบการณ์เรื่อยมา แม้จะเคยพ่ายต่อ Herbert Burns ด้วยท่าซับมิชชั่น ปี 2015 และโชคร้ายได้รับบาดเจ็บกระดูกแข้งหักขณะสู้กับ Kotetsu Boku เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2016 จนต้องรักษาตัวนาน 9 เดือน แต่เขาก็กลับมาแข่งได้อีกครั้ง เรียกความมั่นใจด้วยการปราบ Koji Ando เดือนสิงหาคมปีก่อน และรายต่อไปที่เขาหมายหัวไว้แล้วก็คือ Amir Khan

Li Kai Wen vs. Roel Rosauro

ภายหลังเจอฝันร้ายหลอกหลอนในความพ่ายแพ้ครั้งล่าสุดเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว บัดนี้ Li Kai Wen สุดยอดนักกีฬาศิลปะการป้องกันตัวชาวจีน ก็เตรียมตัวมาเป็นอย่างดีสำหรับไฟต์แรกของเขาในปี 2018 กับ Roel Rosauro ในการแข่งขันรุ่นเฟเทอร์เวต จำนวน 3 ยก Li Kai Wen สร้างชื่อขึ้นมาด้วยผลงานยอดเยี่ยมใน ONE เฟเทอร์เวต ปักกิ่ง ทัวร์นาเมนต์ ปี 2014 เขายกสถานะตนเองเป็นหนึ่งในนักสู้ที่น่าเกรงขามจากแดนมังกร มีทักษะทั้งรุกและรับที่ดี และเขาก็ตั้งใจว่าจะลบความผิดหวังไฟต์ล่าสุดด้วยการเอาชนะ Roel Rosauro ให้ได้

Roel Rosauro คือนักกีฬาหน้าใหม่ที่เตรียมเข้าสู่สังเวียน ONE Championship เป็นครั้งแรก โดยก่อนหน้านี้เขาเคยมีโปรแกรมเปิดตัวในสังเวียนกรงเหล็กของที่นี่ แต่โชคร้ายได้รับบาดเจ็บจนต้องถอนตัวออกไป อย่างไรก็ตาม เขาก็กลับมาอีกครั้งเพื่อเจอกับ Li Kai Wen ที่เมียนมา ขณะเดียวกัน แม้จะเป็นหน้าใหม่แต่ก็มีประสบการณ์ในวงการกีฬาศิลปะการป้องกันตัวด้วยเช่นกัน เขาผ่านสังเวียนอื่นมาแล้วมากมายพร้อมสถิติ ชนะ 3 แพ้ 1 โดยมีจุดเด่นอยู่ที่วิชา คิกบ็อกซิง และสามารถโจมตีคู่ต่อสู้ได้ในวงกว้างด้วยลูกเตะของเขา และ Rosauro ก็มั่นใจว่าจะเบรกความทะเยอทะยานของ Li Kai Wen ที่ใฝ่ฝันจะเป็นแชมป์โลกในรุ่นเฟเทอร์เวตเอาไว้ได้ในไฟต์นี้ด้วย.

ONE Championship เตรียมปะทุเดือดอีกครั้งสุดสัปดาห์นี้ ในศึก "ONE: QUEST FOR GOLD" ที่ย่างกุ้ง เมียนมา โดยมี 3 คู่ชกสุดดุเดือด ให้แฟนกีฬาต่อสู้ได้ติดตามชมกันอย่างจุใจ... 20 ก.พ. 2561 17:43 21 ก.พ. 2561 06:08 ไทยรัฐ