จตุพรเตรียมนำคลิปสอบให้ศาลรธน.

ข่าว

  จตุพรเตรียมนำคลิปสอบให้ศาลรธน.

  ไทยรัฐออนไลน์

   22 ต.ค. 2553 15:22 น.

   'จตุพร' เตรียมนำคลิปสอบ มอบให้ศาลรัฐธรรมนูญสัปดาห์หน้า นัดสื่อเปิดดูพร้อมกัน ถาม คนประชาธิปัตย์ รู้จักคนในบริษัทประมูลกล้องซีซีทีวี หรือไม่...

   เมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 22 ต.ค. ที่พรรคเพื่อไทย นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย และ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวว่า เรื่องที่ตนออกมาพูด ถึงการสอบเข้าเป็นเจ้าหน้าที่ศาลรัฐธรรมนูญนั้นไม่คิดว่าจะมีเรื่องนี้ มีคนมาสารภาพ 2 ราย ตนมีหลักฐาน แต่เปิดไม่ได้ เพราะรู้ดีว่าจะถูกดำเนินคดีฐานนำมาเผยแพร่

   นายจตุพร กล่าวว่า ฉะนั้น เพื่อความสะอาดบริสุทธิ์ในสัปดาห์หน้าจะนำคลิปไปมอบให้ศาลรัฐธรรมนูญ และนัดสื่อมวลชนมาเปิดดูพร้อมกัน ตนได้ดูแล้วค่อนข้างยาวแต่ชัดเจนมาก ขอความกรุณาศาลรัฐธรรมนูญนัดหมายตนมาในสัปดาห์หน้า จะได้ไปเปิดเผยความจริงกัน คลิปนี้ตนไม่รู้ว่าใครส่งมาให้

   นายจตุพร กล่าวด้วยว่า สำหรับเรื่องการได้งานในศาลรัฐธรรมนูญพบความเชื่อมโยงจากคนกลุ่มหนึ่ง ซึ่งเกี่ยวข้องกับตัวละครที่เกิดขึ้นในคลิปขณะนี้ตามที่ตนได้เปิดเผยไปถึงบริษัทที่ได้รับการประมูลติดตั้งกล้องซีซีทีวีในศาลรัฐธรรมนูญจำนวน 66 ล้านบาท รวมทั้งการติดตั้งระบบคอมพิวเตอร์ในศาลรัฐธรรมนูญงบประมาณ 15 ล้านบาท บริษัทดังกล่าวเป็นบริษัทร่วมค้าที่มี นายวรวุฒิ นวโภคิน อดีตที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการการปกครองส่วนท้องถิ่น สภาผู้แทนราษฎร และ น.ส. "น." ก็อยู่ในบริษัทดังกล่าว ซึ่งคนนี้อยากถามคนในพรรคประชาธิปัตย์ว่ารู้จักหรือไม่ อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้เป็นเรื่องเล็กเพียงแต่ต้องการชี้ให้เห็นความเชื่อมโยงว่าใครเป็นใคร

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 19:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์