วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป่วนไม่เลิก!! ลอบวางบึม ยิงถล่มซ้ำรถตำรวจเจาะไอร้อง เจ็บ 3

โจรใต้ป่วนนราธิวาส ลอบวางระเบิดริมถนน ยิงถล่มซ้ำรถสายตรวจ ตำรวจเจาะไอร้อง เจ็บ 3 นาย
...

เมื่อเวลา 20.50 น. วันที่ 19 ก.พ. ร.ต.ท.อรรถพล บุญทวี รองสารวัตรสอบสวน สภ.เจาะไอร้อง รับแจ้งเหตุลอบวางระเบิดและยิงถล่มซ้ำรถยนต์สายตรวจ ชุดร้อยเวรป้องกันและปราบปราม สภ.เจาะไอร้อง บนถนนสายเจาะไอร้อง-บูกิต พื้นที่บ้านเจาะเกาะ หมู่ 1 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 3 นาย จึงไปตรวจสอบพร้อมพ.ต.อ.ภักดี แจ้งสกุล ผกก.สภ.เจาะไอร้อง และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหาร


จากการตรวจสอบพบคนร้ายลอบวางระเบิดแสวงเครื่องไม่ทราบภาชนะ บรรจุริมถนนแบบเร่งด่วน ทำให้รถยนต์สายตรวจ ซึ่งกำลังลาดตระเวนได้รับความเสียหายที่ตัวถัง 1 คัน ก่อนที่คนร้ายจะใช้อาวุธปืนยิงถล่มซ้ำ ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย โดยมีอาการแน่นหน้าอกและหูอื้อ ประกอบด้วย ส.ต.ต.อัครพล แสนสีระ ,ส.ต.ต.ฉัตรชัย เสือนิล และส.ต.ต.อาทิตย์ ปสันนาการ ถูกส่งรักษาโรงพยาบาลเจาะไอร้องเป็นการเร่งด่วน 

อย่างไรก็ตามทางผกก.สภ.เจาะไอร้อง ได้สั่งถอนกำลังเจ้าหน้าที่ทุกนายกลับที่ตั้ง เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นป่ารกทึบ ซึ่งเกรงว่ากลุ่มคนร้ายอาจจะแฝงตัวเพื่อดักซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ซ้ำได้ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด กองกำกับการชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธร จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส มาทำการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุในช่วงเช้าวันอังคารนี้

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน.

โจรใต้ป่วนนราธิวาส ลอบวางระเบิดริมถนน ยิงถล่มซ้ำรถสายตรวจ ตำรวจเจาะไอร้อง เจ็บ 3 นาย
... 19 ก.พ. 2561 23:30 19 ก.พ. 2561 23:33 ไทยรัฐ