วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อินเดียรวบ 11 ชาวบ้าน จับแม่ลูกแก้ผ้า-กินอึ-เดินประจาน ลงโทษทำคุณไสย

อินเดียรวบ 11 ชาวบ้าน จับแม่ลูกแก้ผ้า-กินอึ-เดินประจาน ลงโทษทำคุณไสย

  • Share:

เจ้าหน้าที่มอบบัตรกำนัลให้แก่ 2 แม่ลูก

ตำรวจอินเดียจับชาวบ้าน 11 คน ฐานทารุณกรรมแม่ลูกคู่หนึ่งโดยบังคับแก้ผ้า กินอุจจาระ และอื่นๆ หลังกล่าวหาพวกเธอว่าเล่นคุณไสยแพร่โรคภัยในหมู่บ้าน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจในประเทศอินเดียจับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 11 คนในหมู่บ้านแห่งหนึ่งทางเหนือของรัฐฌารขัณฑ์ ในข้อหาทารุณกรรมแม่ลูกคู่หนึ่งด้วยกสนจับโกนผม, แก้ผ้าก่อนให้เดินไปตามถนน และบังคับให้กินอุจจาระ หลังกล่าวหาพวกเธอว่า เล่นคุณไสยทำให้เกิดโรคภัยแพร่กระจายไปทั่วหมู่บ้าน

เหตุการณ์เริ่มต้นขึ้นในวันพฤหัสบดี (15 ก.พ.) แม่ลูกคู่นี้ซึ่งเป็นหญิงอายุ 65 ปี และ 35 ปี อยู่ในบ้านของตัวเอง ก่อนที่ชาวบ้านคนอื่นๆ จะมาทุบประตูบ้านอย่างรุนแรง และเรียกให้พวกเธอออกไปพร้อมกับกล่าวหาว่าพวกเธอเล่นคุณไสย เพราะหมอชาวบ้านคนหนึ่งที่แม่ลูกคู่นี้ไปขอคำปรึกษาเมื่อสัปดาห์ก่อน หลังสมาชิกครอบครัวเสียชีวิต กล่าวโทษว่า พวกเธอเป็นคนทำให้ตาย

วันต่อมา 2 แม่ลูกก็ถูกชาวบ้านลงโทษด้วยการพาไปยังลานฌาปนกิจ ก่อนจะขว้างปาปัสสาวะและอุจจาระใส่พวกเธอ รวมทั้งบังคับให้ทานสิ่งปฏิกูล จากนั้นจึงบังคับให้โกนหัว ถอดเสื้อผ้าและเดินไปตามถนนของหมู่บ้าน ท่ามกลางสายตามผู้คนจำนวนมากที่มามุงดูโดยไม่มีใครให้ความช่วยเหลือเลย

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ 2 แม่ลูกเข้าแจ้งความกับตำรวจก่อนจะมีการจับกุม เจ้าหน้าที่ระบุด้วยว่าพวกเขากำลังพยายามรณรงค์สร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับความเชื่อในหมู่บ้านแห่งนี้ เพื่อไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก และให้ความคุ้มครองผู้เคราะห์ร้ายทั้ง 2 คนเป็นพิเศษด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้