วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โอ๊ต อัดอั้น!! ดราม่าคุกคามทางเพศ BNK48 เปิดอกระบายทุกสิ่งในใจ (คลิป)

กลายเป็นเรื่องราวดราม่าไปแล้วเมื่อศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปสาวสุดฮอต เฌอปราง-ปัญ-มิวสิค BNK48 ไปออกรายการ "The Driver" ทางยูทูป P Rangers และ Line TV

และนักร้อง-พิธีกรหนุ่มมาดกวน โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน เป็นหนึ่งในพิธีกร พูดหยาบคายต่อหน้านักร้องสาว จนทำให้แฟนคลับฝ่ายหญิงไม่พอใจ และทำให้ โอ๊ต ทวีตข้อความตัดพ้อว่าอยากเลิกทำทุกอย่าง ได้เจอ โอ๊ต มาร่วมงานเปิดตัวซัมเมอร์โปรโมชั่น “โออิชิ โอทั้งคู่ ยูเลือกได้” ณ ลานด้านหน้าร้านฮาร์ดร็อกคาเฟ่ สยามสแควร์ เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว

ถามถึงรายการ "The Driver" ที่มี BNK48 ไปออกรายการและเกิดดราม่า?

"ไม่มีอะไรครับ เป็นรายการที่เราทำอยู่แล้ว ถ้าได้ดูคลิปก็จะรู้เองว่าเราไม่ได้ไปเมนชั่นถึงน้องเขา ซึ่งก่อนขึ้นรถผมได้มีการพูดคุยกับน้องเขากับทีมงานหมดแล้วว่ารูปแบบรายการเราเป็นแบบนี้

อะไรบ้างที่ห้ามทำกับน้อง เช่น โดนตัว พูดถึงในทางไม่ดี ถ่ายรูป หรืออะไรก็ตาม เราก็เคารพกฎทั้งหมด ซึ่งตอนถ่ายเสร็จแล้วลงมาคุยกันก็แฮปปี้ ตอนรายการออนก็ยังคุยกันอยู่ว่าเออ รายการสนุกดีครับ ก็ไม่คิดว่าจะเป็นประเด็นครับ"

ตกใจไหมที่กระแสดราม่ารุนแรงขนาดนี้?
"ตกใจครับ คือเราดูแล้วด้วยไง ก็รู้สึกว่าเอ๊ะ เราไม่ได้ไปคุกคามน้องเขาหรือพูดไม่ดีใส่น้องเขา ถ้าดูรายการดีๆ จะเห็นว่าผมหันไปคุยกับน้องเขาเพราะทุกคำ เพราะเราเองก็เป็นโอตะด้วยไง เราไปงานก็เล่นเพลงน้องเขาตลอดเพราะเราชื่นชอบทั้งเพลงและน้องเขาครับ

แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีคือน้องไปเป็นแขกพิเศษในคอนเสิร์ตเดอะแมสซิงเกอร์พอดี เจอกันตั้งแต่รอบรันทรู ก็เลยได้คุยกัน น้องเขาก็บอกว่าสู้ๆ นะ พวกหนูเข้าใจ ไม่มีอะไร รู้ว่าเหตุการณ์ทั้งหมดเป็นยังไงครับ"

เกร็งไหมที่มาร่วมงานกับน้องๆ?
"ไม่เกร็งเลย เหมือนคนทำงานวงการบันเทิงด้วยกัน แค่เรารู้ข้อจำกัดของน้องเขาก็โอเคแล้ว"

คนตีความหมายผิดไปหมด?
"ผมว่ามันมาจากเรื่องอื่นด้วย มันเป็นการด่ากันเพราะความหมั่นไส้แล้ว ทวีตล่าสุดผมเลยเขียนว่าวันที่เรารู้จักกันวันแรก ผมก็เป็นแบบนี้ รายการเป็นแบบนี้ ผมไม่เคยเปลี่ยนนะ ฉะนั้นทำไมถึงจำวันแรกที่เราเจอกันไม่ได้ว่าเราถูกใจถูกคอกันเพราะอะไรครับ"

มีคนซัพพอร์ตเราไหม?
"มีเยอะมากเลยครับ สิ่งที่ผมกลัวตอนนี้คือกระแสมันตีกลับไปว่าน้อง ว่าบริษัท ผมเลยทวีตบอกว่าโอตะทุกคนไม่ต้องห่วง เรายังเป็นพวกเดียวกัน ใช้ชีวิตปกติเหมือนเดิม ยังชื่นชอบน้องเหมือนเดิมครับ"

เขาเอากระแสที่เราจัดรายการกับดีเจอาร์ตมารวมด้วย?
"ใช่ครับ ผมว่ามันเป็นเรื่องของช่วงที่น้ำมันเชี่ยวพอดีมารวมกันครับ คือผมมองว่าสังคมของเราใช้คำว่าคุกคามทางเพศโดยที่เรายังไม่รู้ว่าความหมายมันคืออะไร คือเส้นแบ่งของคำว่าคุกคามทางเพศมันไม่เหมือนกันนะ

พี่สังเกตในรายการผมไม่แตะเนื้อต้องตัวเลยนะ ก่อนเข้ารายการก็คุยก่อน น้องเองยังฝากไลน์มาหาว่าพี่เป็นไงบ้าง โอเคไหม ไม่สบายใจรึเปล่า ให้หนูช่วยอะไรไหม ผมก็บอกว่าไม่เป็นไร หนูออกมาพี่ก็โดนด่าอีก เราอยู่เฉยๆ ดีกว่า ตอนนี้เราต้องทำความเข้าใจว่าคำว่าคุกคามทางเพศมันคือแค่ไหนครับ"

เราต้องระวังคำพูดมากขึ้นไหม?
"ผมยังเหมือนเดิมเลย คือหลายคนด่าผมถึงพ่อถึงแม่ ผมก็เป็นแบบนี้ และผมไม่เคยประดิษฐ์ตัวเองให้เป็นคนหยาบคาย พี่ด่าผมหยาบคายผมยังไม่โกรธเลยนะ แต่ถ้าด่าผมว่าสร้างภาพว่าหยาบเพื่อดัง อันนั้นอีกเรื่องนึงนะ"

รู้สึกยังไงที่เรื่องนี้กลับมาเป็นประเด็นอีกครั้ง?
"เฉยๆ ครับ เพราะผมเป็นแบบนี้มาทุกรายการ งานทุกงานที่ผมไปออก ทุกรายการที่ผมทำ ลูกค้าเห็นลูกค้ารู้อยู่แล้วว่าเราเป็นคนแบบนี้ ไม่งั้นเขาไม่จ้างหรอก

แล้วรายการเป็นรายการทางเลือก โอเคมันหยาบคาย แต่ตัวตนเราเป็นแบบนี้ ฉะนั้นรายการทางเลือกคือคุณต้องเลือกดู ผมไม่ได้ยัดเยียดให้ดู ถ้าผมออกฟรีทีวีแล้วผมพูดจาหยาบคายเหมือนยัดเยียดให้เด็กดูก็อีกเรื่องนึงครับ"

ยืนยันว่าไม่เปลี่ยนทิศทางตัวเอง?
"ผมเป็นคนเดิมครับ ทุกวันนี้ที่ผมมีงานแบบนี้ได้ไม่ใช่เพราะผมเป็นแบบนี้เหรอ คือผมไม่อยากทรยศคนที่ชอบผมจริงๆ ไง ถ้าผมเปลี่ยนคนก็ด่าอีกว่าเราเปลี่ยนไป กลายเป็นว่าเราไปทรยศคนที่รักเราอีก"

เขาว่าถึงแม่เราด้วย กลัวกระทบคุณแม่ไหม?
"อ๋อ แม่ผมไม่เล่นโซเชียลอยู่แล้วครับ แม่ก็พอรู้ข่าวบ้าง แม่ก็เข้าใจและบอกอยู่แล้วว่าแม่เองก็เห็นรายการ

แม่ก็รู้ว่าในบริบทการคุยกัน มันไม่ได้เป็นการว่าใส่น้องเขา มันเป็นบริบทที่ผมคุยกับพิชญ์แค่นั้นเอง แต่มันอยู่ในรถคันเดียว ซึ่งเราใช้คำพูดไม่เหมาะสม อันนั้นเป็นเรื่องที่ควรจะต้องด่า เราก็ยอมรับตรงนั้นอยู่แล้ว"

แล้วที่เราทวีตว่าอยากหยุดทุกอย่างล่ะ?
"คือมันอยากหยุดเพราะว่าเราคุยกับพลอย คือตอนที่มีดราม่า เราก็แคปทวิตส่งให้พลอยกับพิชญ์ดูว่ากูอยากเลิกว่ะ กูเบื่อ เราสนุกกับการทำงานนะ แต่ไม่มีใครบนโลกใบนี้ที่สมควรจะถูกชี้หน้าด่าทั้งที่เรายังไม่ได้ทำความผิดอะไรร้ายแรง เราก็เสียใจนิดนึงครับ

แต่ตอนนี้ดีขึ้นเพราะว่าเราได้เจอน้องเขา เจอพี่จ๊อบซัง พี่จ๊อบเข้ามาคอมเมนต์ในไอจีและเข้ามาหาเลยแล้วบอกว่าผมเป็นแฟนคลับติดตามอยู่ ขอโทษด้วยที่ทำให้เดือดร้อน ผมเลยบอกว่าไม่เป็นไรครับ คนอย่างผมโดนด่ามาทั้งชีวิตอยู่แล้วครับ สบายมากครับ"

มีข่าวว่าเบื้องหลังคอนเสิร์ตเดอะแมสฯ BNK48 มีการตบกัน?
"โอ๊ย ตอนผมอยู่หลังเวทีแล้วเห็นทวีตนี้ขึ้นมา ผมขำมาก ผมนั่งติดโต๊ะน้อง อยู่ด้วยกันตลอดเวลา ไม่มีการทะเลาะ น้องยังเอาทวิตเตอร์มาให้ผมอ่านอยู่เลย แล้วก็ขำกัน คือกลายเป็นว่าคนที่มีโซเชียลในมือทั้งทำลายเราและน้องด้วยครับ".

โอ๊ต ปราโมทย์ เสียใจหลังเจอดราม่า BNK48 แต่ยืนยันไม่คิดเปลี่ยนแนวทางตัวเอง 19 ก.พ. 2561 21:24 ไทยรัฐ