วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป๊อก' ติวเข้มไทยนิยมก่อนคิกออฟ 21 ก.พ.นี้ ยันมีเลือกตั้งแน่นอน

"บิ๊กป๊อก" ซักซ้อมก่อนคิกออฟไทยนิยม ชี้ประเมินผลงาน ผวจ.ผ่านโครงการนี้ แนะทีมตำบลใช้กลยุทธ์ปรับทุกข์ผูกมิตร

เมื่อ‪วันที่ 19 ก.พ. 61 ที่กระทรวงมหาดไทย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เป็นประธานการประชุมมอบแนวทางการขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศตามโครงการไทยนิยมยั่งยืนให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ ผ่านระบบวีดิทัศน์ทางไกล โดย พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า จะมีการคิกออฟลงพื้นที่จริง‪ในวันที่ 21 ก.พ.‬นี้ ซึ่งตนได้รับนโยบายจากนายกฯ ในวันนี้ว่าต้องการให้ดึงทุกภาคส่วนในพื้นที่มาร่วม เช่น ภาคเอกชนในจังหวัดหรืออำเภอ และภาคประชาสังคม ซึ่งคนกลุ่มนี้จะมีส่วนช่วยดูแลเพื่อให้งาน หรือโครงการตอบสนองความต้องการประชาชนอย่างแท้จริง รวมทั้งช่วยประเมินโครงการด้วย

ที่สำคัญนายกฯ ขอให้ทุกระดับช่วยให้ความสำคัญเรื่องความโปร่งใส ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา กระทรวงมหาดไทยทำแผนงาน เช่น โครงการตำบลละ 5 ล้าน เราไม่เคยมีนัยในแง่ความไม่โปร่งใสเลย ถือเป็นความสมบูรณ์แบบ ซึ่งนายกฯ บอกจะประเมินผลการทำงานผ่านโครงการนี้ ทำไปประเมินไป ก็ขอให้ท่านทำงานให้เต็มที่ และในวันที่ชุดระดับตำบลลงไป ขอให้เริ่มจากปรับทุกข์ผูกมิตร อธิบายโครงการด้วยคำพูดง่ายๆ เช่น เรื่องของประชาธิปไตย ไม่ต้องไปอธิบายว่าประชาธิปไตยคืออะไร แต่อธิบายว่าการเมืองจะนำพาประเทศไปทางไหนก็ได้ แต่ท่านต้องทำให้ประชาชนรู้ว่าต้องเลือกคนเก่งคนดี ก็จะได้รัฐบาลที่ดีที่ทำเพื่อประเทศชาติให้ดีไปด้วย ทั้งนี้ รัฐบาลขอให้กำลังใจพวกท่าน ทำเพื่อให้ประชาชนมีชีวิตที่ดีขึ้น เราจะมีการเลือกตั้งในเร็ววันนี้อย่างแน่นอน เพราะทุกฝ่ายก็เรียกร้อง ประเทศไทยมีสิ่งดีๆ ที่ไปข้างหน้าได้อีก ขอเพียงอย่าให้ประเทศวนไปกลับไปที่เดิม

"บิ๊กป๊อก" ซักซ้อมก่อนคิกออฟไทยนิยม ชี้ประเมินผลงาน ผวจ.ผ่านโครงการนี้ แนะทีมตำบลใช้กลยุทธ์ปรับทุกข์ผูกมิตร 19 ก.พ. 2561 18:38 19 ก.พ. 2561 18:57 ไทยรัฐ