วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หัวหน้าวิเชียร' ให้ข้อมูล ปปป. คดีเจ้าสัวเปรมชัย ติดสินบน 22 ก.พ.นี้

"ผบก.ปปป." เผย "บิ๊กหมู" เซ็นจัดตั้งทีมสอบสวนคดีเจ้าสัวเปรมชัย เสนอผลประโยชน์เจ้าหน้าที่แลกปล่อยตัวแล้ว เตรียมเชิญ "หัวหน้าวิเชียร" ให้ข้อมูล 22 ก.พ.นี้

สืบเนื่องจาก นายวิเชียร ชิณวงษ์ นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ ทำหน้าที่หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก แจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) กรณี นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ มีการเสนอผลประโยชน์ให้เจ้าหน้าที่เพื่อแลกกับการปล่อยตัว ต่อมา กองบัญชาการสอบสวนกลาง (บช.ก.) ได้อนุมัติการสอบสวนให้ บก.ปปป. ทำคดีดังกล่าว พร้อมประสาน นายวิเชียร และพยานอีก 3 ราย เข้าให้ปากคำเพิ่มเติม ในเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ก.พ.นี้

ล่าสุด เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 19 ก.พ. ที่ บก.ปปป. พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผบก.ปปป. เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวน บก.ปปป.ได้รับหนังสือคำสั่งจัดตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน เลขที่ 21/2561 ลงวันที่ 15 ก.พ.61 ลงนามโดย พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. ซึ่งมีตนเป็นหัวหน้าชุดทำงาน

ทั้งนี้ ในวันที่ 21 ก.พ.นี้ จะมีการประชุมแผนงานดำเนินการคดีนายเปรมชัย ร่วมกับ บก.ปทส. และวันที่ 22 ก.พ.ทาง บก.ปปป.จะเชิญนายวิเชียรกับเจ้าหน้าที่ 3 คนที่อยู่ในเหตุการณ์ กรณีนายเปรมชัย มีการพยายามเสนอผลประโยชน์ให้เจ้าหน้าที่แลกการปล่อยตัวนั้น มาให้รายละเอียดเพื่อสอบสวนในประเด็นทางกฎหมายให้ชัดเจน หากพบว่ามีความผิดตามกฎหมาย จะมีการออกหมายเรียกนายเปรมชัยมาชี้แจงต่อไป.

“ผบก.ปปป.” เผย “บิ๊กหมู” เซ็นจัดตั้งทีมสอบสวนคดีเจ้าสัวเปรมชัย เสนอผลประโยชน์เจ้าหน้าที่แลกปล่อยตัวแล้ว เตรียมเชิญ ‘หัวหน้าวิเชียร’ ให้ข้อมูล 22 ก.พ.นี้ 19 ก.พ. 2561 18:14 19 ก.พ. 2561 19:02 ไทยรัฐ