วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ร.ต.อ.รชต' ลูกชายบิ๊กอ๊อด แจ้ง ปอท.จับคนโพสต์กล่าวหาค้ามนุษย์-ฟอกเงิน

'ร.ต.อ.รชต' ลูกชายบิ๊กอ๊อด แจ้ง ปอท.จับคนโพสต์กล่าวหาค้ามนุษย์-ฟอกเงิน

  • Share:

“ผู้กองอ้าย” ลูกชาย “พล.ต.อ.สมยศ” แจ้งตำรวจ ปอท. ดำเนินคดี มือมืดโพสต์ใส่ร้ายกล่าวหาค้ามนุษย์-ฟอกเงิน ร่วมกับลูกชายเสี่ยกำพล เจ้าของอ่าง “วิคตอเรีย ซีเครท”

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 19 ก.พ.61 ที่กองบังการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ร.ต.อ.รชต พุ่มพันธุ์ม่วง (ผู้กองอ้าย) รอง สว.กก.สส.ปป.บก.ตม.2 บุตรชาย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีต ผบ.ตร. และนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ ต่อ ร.ต.อ.ชริต มณีพราว รอง.สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ปอท. เพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคล หรือผู้ที่โพสต์ข้อความใส่ร้าย กรณีเครือข่ายค้ามนุษย์และฟอกเงิน ร่วมกับนายธนพล วิระเทพสุภรณ์ บุตรชายนายกำพล วิระเทพสุภรณ์ เจ้าของอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท

ร.ต.อ.รชต เปิดเผยหลังพบพนักงานสอบสวน ว่า มาแจ้งความร้องทุกข์ในข้อหา หมิ่นประมาท กับบุคคลที่พาดพิงใส่ความในโซเชียลมีเดีย ทางแอปพลิเคชันไลน์ ซึ่งมีข้อความอันเป็นเท็จและทำให้เสื่อมเสีย โดยใช้ลิงก์ข่าวของสื่อสำนักหนึ่ง แต่ในเนื้อหาไม่เกี่ยวข้องกันเลย รวมถึง มีการพิมพ์ข้อความเพิ่มเติมลงไปด้วย ตนไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีค้ามนุษย์หรือคดีฟอกเงินแต่อย่างใด ไม่เคยรับรู้และยุ่งเกี่ยวเลย แค่เพียงรู้จักกับ นายธนพลเท่านั้น ในเนื้อหาของข้อความดังกล่าวมีการใส่ความและพาดพิงถึงตนทำให้ผู้อื่นได้รับและอ่านข้อความดังกล่าว แล้วเกิดความเข้าใจผิดทำให้ตนถูกดูหมิ่น เกลียดชัง และเสื่อมเสียชื่อเสียง

"ส่วนข้อความที่หมิ่นประมาท ซึ่งเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 326 ฐานความผิดหมิ่นประมาท โดยรายละเอียดในคดีนั้นตนขอให้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจในการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับบุคคลหรือผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดที่หมิ่นประมาททำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงต่อไป ซึ่งพนักงานสอบสวน ปอท.ได้รับคำร้องทุกข์ไว้แล้ว ก่อนมาแจ้งความตนได้พูดคุยกับคุณพ่อบ้างแล้ว แต่ไม่อยากเอาภาระไปเพิ่มให้ท่าน เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่อยากให้ใครกล่าวหาในทางเสียหาย เพราะตนก็เป็นตำรวจ จึงมาใช้สิทธิปกป้องตัวเอง" ร.ต.อ.รชต กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้