วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดภาพวินาทีร้านรับซื้อของเก่าระเบิด หลังใช้ค้อนทุบลงบนเศษเหล็ก (คลิป)

เปิดภาพวินาทีร้านรับซื้อของเก่าระเบิด หลังใช้ค้อนทุบลงบนเศษเหล็ก (คลิป)

  • Share:

เปิดภาพจากกล้องวงจรปิด วินาทีคนงานใช้ค้อนเคาะระเบิด สาหัส 2 ราย ล่าสุด แพทย์ตัดขาซ้ายคนงานเมียนมา ส่วนคนงานไทยอยู่ระหว่างผ่าตัดเบ้าตา ด้านโรงงานยันรับผิดชอบเต็มที่

จากกรณี คนงานร้านรับซื้อของเก่า ร้านวงษ์พาณิชย์ กระบี่ สาขาเหนือคลอง นำเหล็กลักษณะกลมๆ ซึ่งไม่ทราบว่าคือระเบิด นำมาเคาะดูจนเกิดระเบิด เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย เป็นคนงานพม่า 1 รายแขนขาด อวัยวะเพศฉีกขาด และชายไทยได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย นำส่งโรงพยาบาลกระบี่

ความคืบหน้าวันที่ 19 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสภาพกล้องวงจรปิดภายในร้านรับซื้อของเก่า จากภาพในจุดเกิดเหตุพบว่า มีคนงานทั้งหมด 3 คน คือ นายธวัชชัย ชูยงค์ อายุ 27 ปี และ นายโกโก๊ะ ตัน อายุ 24 ปี ชาวเมียนมาได้รับบาดเจ็บ ส่วนอีก 1 คนเป็นชายชาวเมียนมาเช่นกัน ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เนื่องจากอยู่ห่างจากจุดระเบิด

โดยก่อนเกิดเหตุ นายธวัชชัย เดินเข้ามาหา นายโกโก๊ะ ตัน ที่กำลังใช้ค้อนเคาะลงบนวัตถุดังกล่าว จนเกิดประกายไฟ ก่อนระเบิดตูมดังสนั่นฝุ่นฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณ ท่ามกลางความตกใจของเพื่อนร่วมงาน ซึ่งหลังจากทุกคนตั้งสติได้ ต่างกรูกันเข้าไปช่วยเหลือ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นระเบิดมือ ซึ่งอยู่ระหว่างเก็บหลักฐานชิ้นส่วนไปตรวจสอบ 

ส่วนผู้บาดเจ็บชาวเมียนมานั้น แพทย์ได้ตัดขาข้างซ้ายออกแล้ว เนื่องจากได้รับบาดเจ็บรุนแรง เนื้อและกระดูกเสียหายหนัก ส่วนชาวไทย อยู่ระหว่างการรอผ่าตัดเบ้าตา ซึ่งมีเศษสะเก็ดเหล็กติดอยู่นายถนัด ดอกพุฒ อายุ 36 ปี ผู้จัดการโรงงาน เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์มีวัตถุระเบิดปะปนมากับเศษเหล็กที่มีชาวบ้านได้นำมาขายนั้น ยากที่จะตรวจสอบว่าใครเป็นคนนำมาขายหรือรับซื้อมาจากที่ใด ที่ผ่านมาทางโรงงานให้ความสำคัญกับมาตรการความปลอดภัยของคนงานตลอด จะไม่รับซื้อสิ่งที่อาจเกิดความสุ่มเสียงไม่ปลอดภัย เช่นถังแก๊สเก่า ท่อปิดมิดชิด 

ส่วนถังแก๊สที่ใช้เป็นอุปกรณ์ในการตัดเหล็กก็จะต้องผ่านการตรวจสอบมาตรฐานก่อนทุกครั้ง ก่อนให้คนงานนำไปใช้ แต่สำหรับเหตุการณ์นี้ มีวัตถุอันตรายปะปนเข้ามา ประกอบกับคนงานไม่ได้สังเกตหรือเอะใจจึงนำออกมาเคาะเพื่อเตรียมแยกชิ้นส่วนจนเกิดอันตรายขึ้น ในส่วนความรับผิดชอบต่อผู้ได้รับบาดเจ็บ ทางโรงงานพร้อมรับผิดชอบอย่างเต็มที่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้