วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถอดรหัส 12 นักษัตร 26 ก.พ.-4 มี.ค. 61 โดยซินแสโจ้

ดวงดี หรือไม่ดี เช็กดวงก่อนใครที่นี่


ในรอบสัปดาห์นี้ ยังอยู่ในเดือนกุมภาพันธ์ที่เป็นเดือนกลางๆ ต่อชาวปีชวด ใกล้ย่างก้าวเข้าสู่เดือนมีนาคมเป็นเดือนที่ไม่เกื้อหนุน ดังนั้นควรที่จะรีบลงมือทำอะไรก่อนที่จะไม่ได้ดั่งใจ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่จะเข้าสู่พื้นฐานรอบเดือนไม่ค่อยดี หรือเข้าเคราะห์ จะหนักกว่าคุณผู้ชายครับ วันที่ดีของชาวปีชวดนั้นมีวันที่ 26 ก.พ., 1 มี.ค. 61 ส่วนนอกนั้นก็ขอให้ทำอะไรด้วยความรอบคอบ แต่วันที่ควรระวังมากเป็นพิเศษคือวันที่ 28 ก.พ., 3, 4 มี.ค. 61 ถ้าคิดจะเล่นหุ้น หรือลงทุนระยะยาว พิจารณาให้ดีก่อนสำหรับ ผู้ชายที่เกิด พ.ศ. 2527 และคุณผู้หญิงรอบพ.ศ. 2515 จะส่งผลให้เป้าหมายไม่ถึงที่ตั้งใจไว้ได้ครับ


สัปดาห์นี้เป็นจะสัปดาห์สุดท้าย ที่จะย่างก้าวออกจากเดือนกุมภาพันธ์ที่ไม่เกื้อหนุนคนชาวปีฉลู เข้าสู่เดือนมีนาคมที่ไม่มีผลกระทบใดๆ ต่อคุณผู้ชาย แต่จะไปมีผลกระทบต่อคุณผู้หญิงต่อเนื่อง หรือเข้าเคราะห์สำหรับคุณผู้หญิงในตามหลักโหราศาสตร์จีนนั่นเอง ประกอบกับในช่วงรอบอาทิตย์นี้จะไม่ค่อยดี คือวันที่ 27 ก.พ., 1, 3, 4 มี.ค. 61 คนใดที่คิดจะเล่นหุ้น หรือจะนำเงินก้อนใหญ่ไปลงทุนอะไร พิจารณาสักนิด หรือจะเลี่ยงไปในวันที่พอไปได้คือวันที่ 26 ก.พ., 2 มี.ค. 61 เพราะเป็นวันเกื้อหนุนที่ยังพอเจ็บตัวน้อยกว่าวันที่ไม่เกื้อหนุน อีกทั้งขอให้ระวังอุบัติเหตุ อุบัติภัยจากความประมาทด้วยนะครับ


ในอาทิตย์หน้าจะเป็นอาทิตย์ที่ย่างก้าวออกจากเดือนที่สมพงศ์ เข้าสู่เดือนหน้าที่ไม่เกื้อหนุนทั้งคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง แต่โดยเฉพาะสาวๆ ทุกท่านจะโดนเบิ้ล เลยหนักหนักหน่อย เนื่องจากรอบเดือนเข้าเคราะห์ และพื้นฐานนักษัตรที่คุมรอบเดือนนี้ไม่ดี (เข้าตั้งแต่วันที่ 5 มี.ค. เป็นต้นไป) จึงส่งผลให้เดือนที่จะถึงนี้เตรียมพบกับการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ไม่ค่อยดี แต่ก็คงจะไม่หนักหนาสาหัสมากนัก เพราะปีนี้เป็นปีจอที่สมพงศ์ เพียงแต่อยู่ในเดือนไม่เกื้อหนุน มาเจอวันที่ไม่เกื้อหนุนอีก ส่งผลให้ทำอะไรไม่ดีกว่าที่คิด วันที่ว่าคือ วันที่ 26, 28 ก.พ., 2 มี.ค. 61 ส่วนวันที่ทำอะไรก้าวหน้าดั่งที่หวังอยู่บ้างคือวันที่ 27 ก.พ., 3 มี.ค. 61


ชาวปีเถาะผู้ชายก็เตรียมตัวเตรียมใจหายใจโล่งคอได้มากขึ้นระดับหนึ่ง เพราะกำลังจะพ้นเดือนไม่เกื้อหนุนที่เป็นปัญหาให้กลุ้มใจ ไม่สบายใจอยู่หลายๆ เรื่อง แต่ทางด้านการเงินจะสดใส หรือการงานจะก้าวหน้า ก็ขึ้นอยู่กับโหงวเฮ้งแต่ละคน และรอบอายุแต่ละท่านด้วยว่าเป็นอย่างไร และอีกอย่างถึงแม้จะพ้นเดือนที่ไม่เกื้อหนุนแล้วก็ตาม โดยเฉพาะท่านใดที่อายุเข้าเคราะห์จะทำอะไรก็ต้องระวังไว้ทั้งปีอยู่ดี เนื่องจากอายุอยู่ในเคราะห์ และก็ขอให้อย่าประมาทในวันดั่งต่อไปนี้นะครับ วันที่ 27 ก.พ., 1, 3 มี.ค. 61 ส่วนวันที่ควรนำไปใช้ฤกษ์ใดๆ ก็ตามคือวันที่ 28 ก.พ., 4 มี.ค. 61 วันที่เหลืออื่นๆ นั้น 50/50 ครับ


ชาวปีมะโรงในสัปดาห์นี้ยังพอทำอะไรให้เต็มที่ได้อยู่ พอเข้าสู่อาทิตย์ต่อไปก็จะเริ่มเข้าสู่ช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุน ก็ขอให้รู้จักไตร่ตรองให้ดี ความเชื่อมั่นมากเกินไปจะส่งผลให้เกิดปัญหาได้ แต่ความรอบคอบเป็นการป้องกันปัญหาไม่ให้เกิดขึ้น อยู่ที่การพิจารณาของเจ้าชะตาเองครับว่าจะตัดสินใจอย่างไร วันที่ทำให้หงุดหงิดบ่อย ๆ คือวันที่ 26, 28 ก.พ., 4 มี.ค. 61 มีวันหงุดหงิดก็ต้องมีวันสบายใจคือวันที่ 1 มี.ค. 61 เมื่อมาเจอะเจอวันไม่ค่อยดีด้วย อีกทั้งอยู่ในปีที่ชง ทุกสิ่งทุกเรื่องที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ รวมไปถึงเรื่องภาระต่างๆ ที่ต้องดูแล ก็ขอให้ระวังเกิดความวุ่นวาย มีความปั่นป่วน ส่งผลให้มีความเครียดทั้งกายและใจจนล้มหมอนนอนเสื่อเอาได้ด้วยนะครับ


ขอแสดงความยินดีกับชาวปีมะเส็งล่วงหน้า ที่ในอาทิตย์ต่อไป จะเป็นอาทิตย์ที่ตนเองได้พยายามประคองพ้นจากเดือนที่ไม่เกื้อหนุนอย่างเต็มตัว เข้าสู่เดือนใหม่ที่กลางๆ ซึ่งในตามหลักโหราศาสตร์เป็นเดือนที่ไม่มีผลกระทบอะไรมากนัก เพียงแต่ของคุณผู้หญิงต้องระวังเนื่องจากรอบเดือนเข้าเคราะห์ ดังนั้นจงทำอย่าให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย ก็ขอให้ใจเย็นๆ เรื่องที่จะต้องตัดสินใจไปตัดสินใจในเดือนหน้าจะดีกว่า เพราะถ้าตัดสินใจในเดือนนี้เกิดโยงไปให้เดือนหน้าปวดหัววุ่นวายต่อเนื่องได้ครับ ถ้าจะลงมือทำอะไรก็ทำไปได้เลยในวันที่ 26 ก.พ., 2 มี.ค. 61 ถ้าลงมือในวันที่ 27 ก.พ., 3 มี.ค. 61 อาจจะซ้ำรอยเดิมให้ยืดเยื้อได้ครับ


ใกล้จะพ้นจากเดือนที่สมพงศ์ เข้าสู่ช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุนในอาทิตย์ต่อไปนี้ (5 มี.ค.) นี่แหละรสชาติของชีวิต มีดีอย่างเดียวก็ไม่รู้ว่าไม่ดีเป็นอย่างไร มีไม่ดีอย่างเดียวก็ไม่รู้ว่าดีเป็นอย่างไร จึงควรรีบสรุปจบเรื่องสำคัญภายในเดือนนี้ ซึ่งตามหลักโหราศาสตร์จีนจะดีจนถึงวันที่ 5 มี.ค.61 ยิ่งเมื่อเข้าสู่อาทิตย์ต่อไปเข้าพื้นฐานดวงของคุณผู้หญิงจะหนักขึ้นนิดนึง เนื่องจากพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ และพื้นฐานนักษัตรคุมรอบเดือนก็เข้าเคราะห์เช่นกัน ดังนั้นวันที่ 27 ก.พ., 3, 4 มี.ค. 61 เป็นวันที่เกื้อหนุน ยังเป็นช่วงที่ตัดสินใจได้ดี และหลีกเลี่ยงวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 26, 28 ก.พ., 2 มี.ค. 61 อาจจะส่งผลให้ผิดพลาดบ่อย


ในอาทิตย์ต่อไปนี้ ก็จะก้าวออกจากเดือนไม่มีผลกระทบใดๆ เข้าสู่อาทิตย์หน้าถือว่าเข้าสู่เดือนที่สมพงศ์กับชาวปีมะแมในตามหลักโหราศาสตร์จีน ดังนั้นขอให้ชาวปีมะแมเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมกับสิ่งดีๆ ที่จะเข้ามาในชีวิต อย่าให้เวลาผ่านเลยไปเฉยๆ ก็น่าเสียดายแทนครับ แต่ถ้าเอามากไปก็ทำไม่ไหว รู้จักพอดีก็ทำให้ดีพอตัว ใครจะลงทุน เล่นหุ้น ปั่นหุ้นอย่างไร มาพูดถึงฤกษ์ที่ดีในสัปดาห์นี้ก่อน ซึ่งมีวันที่ 28 ก.พ., 3, 4 มี.ค. 61 แต่วันที่ไม่ควรทำอะไรเสี่ยงมากๆ เพราะจะได้ไม่เท่าเสียคือวันที่ 26 ก.พ., 1 มี.ค.61 และในเร็วๆ นี้จะมีข่าวดีให้ได้ดีใจด้วยครับ


เดือนกุมภาพันธ์เป็นเดือนที่สาหัส เพราะเป็นเดือนชง (เป็นปรปักษ์, ศัตรู) ต่อชาวปีวอกโดยตรง ก็ขอแสดงความยินดีที่สามารถประคองตนเองทั้งใจ และกาย แต่ต้องให้พ้นอาทิตย์นี้ไปก่อนนะครับ เนื่องจากในอาทิตย์หน้าที่จะเข้าสู่กลางๆ ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ก็ส่งผลให้เบาบางลง โดยเฉพาะคุณผู้หญิงด้านอารมณ์คงไม่ต้องวูบวาบเหมือนที่ผ่านมา เพราะอารมณ์นั้นทำให้สูญเสียอะไรไปมากมาย และตัดสินใจพลาดอยู่บ่อยครั้ง หรือเกิดเรื่องบ่อยเช่นกัน ก็ขอให้ใช้ช่วงวันต่อไปนี้ทำอะไรไปได้ดีคือวันที่ 1, 2 มี.ค. 61 วันที่ไม่ดีนั้นมีวันที่ 27 ก.พ.61 อย่าลืมครับว่าตอนนี้ยังอยู่ในเดือนไม่ดีอยู่ ก็คิดให้ดีๆ ระวังๆ ไว้ก่อนก็ดีครับ


ก็อยากจะขอเตือนชาวปีระกาทั้งชาย และหญิงว่า ควรเตรียมพร้อมทั้งกายและใจที่จะสู้รบปรบมือ ไม่ว่าจะศึกทั้งภายใน และภายนอก ในอาทิตย์นี้ อีกทั้งศัตรูจะบุกเข้ามาโดยไม่รู้ตัว และการสูญเสียกับสิ่งต่างๆ อย่างไม่คาดคิด เนื่องจากในอาทิตย์ต่อไปตั้งแต่วันที่ 5 มี.ค.61 ในตามหลักโหราศาสตร์จีนเป็นการเข้าสู่เดือนชงเต็มตัว จึงเป็นเดือนที่ชาวปีระกาต้องระวังตนเองอย่างมาก โดยเฉพาะคุณผู้หญิงจะเจอปัญหาต่างๆ อย่างไม่คาดคิดในวันที่ 28 ก.พ., 3 มี.ค. 61 ก็ค่อยๆ ทำไปเรื่อยๆ นะครับ ส่วนวันที่ไม่อยากให้รอช้าในการสะสางก่อนที่จะมีเรื่องใหม่มาให้สะสางคือวันที่ 26 ก.พ., 1, 2 มี.ค. 61


ฤดูร้อน ก็ถึงฤดูฝน ฤดูฝนก็ถึงฤดูหนาว ก็มาถึงฤดูร้อนอีก ก็เหมือนชีวิตก็ต้องมีขึ้นๆ ลงๆ ไปตามกาลเวลา และจังหวะของชีวิต ตัวคนจึงต้องมีเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ก็เปรียบเสมือนกับผู้ที่เกิดปีจอ ปีนี้ย่างก้าวเข้าสู่ปีของตนเอง (ปีจอ) อีกทั้งยังอยู่ในเดือนที่กุมภาพันธ์ที่เป็นสมพงศ์ จะเข้าสู่เดือนมีนาคมที่เป็นเดือนเถาะเป็นเดือนที่เกื้อหนุนกับชาวปีจอ ทำให้เรื่องในการตัดสินใจลงทุนทำธุรกิจ หรือปรึกษาหารือเรื่องสำคัญต่างๆ จะได้รับทางออกที่ดี หรือเป็นไปได้ด้วยดี คือวันที่ 27, 28 ก.พ., 3 มี.ค. 61 ส่วนวันที่ทำอะไรได้อยู่ แต่ก็ไม่มากนักเพราะเป็นวันไม่เกื้อหนุนมีวันที่ 26 ก.พ., 1, 4 มี.ค. 61


ไม่ว่าจะในรอบสัปดาห์นี้ในเดือนกุมภาพันธ์ หรือสัปดาห์หน้าของเดือนมีนาคม สำหรับชาวปีกุน ก็ยังคงโชคดีอยู่ เพราะดีทั้งเดือนกุมภาพันธ์ที่เป็นเดือนเกื้อหนุน และเดือนมีนาคมเป็นเดือนที่สมพงศ์ แต่จะดีมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับพื้นฐานดวง และโหงวเฮ้งด้วยว่าเป็นอย่างไร รอบอายุของแต่ละท่านว่าเข้าเคราะห์ด้วยหรือไม่ ไม่ใช่ว่าปีเดียวกันจะดีเหมือนกันทุกคน อย่างบางวันจะทำแล้วไม่ค่อยดีก็คือวันที่ 2 มี.ค. 61 เป็นวันที่ชงอย่างเต็มที่ ส่วนวันที่ดีคือวันที่ 27, 28 ก.พ., 4 มี.ค. 61 ส่วนวันที่เหลือนั้นถ้าพิจารณาก่อนตัดสินใจแล้ว ส่งผลไปในทางบวกเกือบทุกเรื่อง ไม่ว่าเกี่ยวกับการงาน การเงิน อีกทั้งจะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจในเร็วๆ นี้ด้วยครับ

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
ติดตามได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล 
IG: Komsan_joe

ดวงดี หรือไม่ดี เช็กดวงก่อนใครที่นี่ 19 ก.พ. 2561 17:06 26 ก.พ. 2561 10:57 ไทยรัฐ