วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ครู-นักเรียนเซนต์คาเบรียล ร้อง นายกฯ สางทุจริต ผอ.โรงเรียน

ครู-นักเรียนเซนต์คาเบรียล ร้อง นายกฯ สางทุจริต ผอ.โรงเรียน

  • Share:

ครู-นักเรียนเซนต์คาเบรียล บุกทำเนียบ ร้อง นายกฯ สางทุจริต ผอ.โรงเรียน ชี้ไม่มั่นใจการตรวจสอบโปร่งใส เหตุยังมีคนใกล้ชิด ผอ.อยู่

เมื่อวันที่ 19 ก.พ. 61 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิโรจน์ กิจเจริญ ผู้แทนคณะครูผู้ปกครอง นักเรียนและศิษย์เก่าโรงเรียนเซนต์คาเบรียล เข้ายื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ผ่าน พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ พ.อ.คฑาวุธ ขจรกิตติยุทธ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคงศูนย์ปฏิบัติการนายกรัฐมนตรี เพื่อให้ตรวจสอบ นายภราดา วินัย วิริยวิทยาวงศ์ ผู้อำนวยการ โรงเรียนเซนต์คาเบรียล จากกรณีบริหารและใช้จ่ายงบประมาณอย่างไม่โปร่งใส

โดย นายวิโรจน์ กล่าวว่า แม้ ผอ.คนดังกล่าวจะขอยุติบทบาทการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อเปิดทางให้มีการตรวจสอบแล้ว แต่เรายังไม่มั่นใจ ผลตรวจสอบจะได้ข้อสรุปที่แท้จริง เนื่องจากภาคส่วนที่เกี่ยวกับโรงเรียนล้วนแต่เป็นบุคคลที่ใกล้ชิดกับ ผอ.คนดังกล่าว จึงอยากให้นายกฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบเรื่องต่างๆ อาทิ การนำงบประมาณโรงเรียนไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ ความไม่มีธรรมาภิบาลในการบริหารสถานศึกษา ไม่รับฟังความคิดเห็นจากครู ผู้ปกครอง ศิษย์เก่า และนักเรียน อันเป็นประชาคมที่มีส่วนได้ส่วนเสียในการคัดเลือกคณะกรรมการบริหารศึกษา โดยไม่มีส่วนร่วมจากทุกฝ่าย การอ้างจัดงานการกุศล การรับบริจาคระดมทุนเพื่อการศึกษาและสวัสดิการครู แต่ผอ.คนดังกล่าวกลับหักเงินโดยไม่มีการชี้แจง ดังนั้นจึงขอเรียกร้องให้นายกฯ ได้เข้ามาตรวจสอบ และแก้ไขการดำเนินงานที่ส่อไปในทางทุจริต เพื่อสร้างหลักธรรมาภิบาลให้สังคมไทยต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้