วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวถูกทุบรถ รับผิดจอดขวาง อ้างเข้าใจเป็นบ้านร้าง ยันดำเนินคดีถึงที่สุด

สาวถูกทุบรถ รับผิดจอดขวาง อ้างเข้าใจเป็นบ้านร้าง ยันดำเนินคดีถึงที่สุด

  • Share:

สาวถูกทุบรถหน้าบ้านหรู รับผิดจอดขวาง อ้างเข้าใจเป็นบ้านร้าง เข้าไปขอโทษแล้วกลับถูกต่อว่าซ้ำ ก่อนพลเมืองดีมาช่วยดึงตัวออก ยันดำเนินคดีถึงที่สุด ...

จากกรณีโลกโซเชียลได้เผยแพร่คลิปเหตุการณ์หญิงสูงวัย 2 คน ใช้ขวานและเหล็กยาว ทุบทำลายรถยนต์ที่จอดขวางบริเวณประตูทางออกหน้าบ้านหรูหลังหนึ่ง ย่าน ซ.หมู่บ้านเสรีวิลล่า แยก 2 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม. จนทำให้รถคันดังกล่าวได้รับความเสียหาย กระจกข้างรถฝั่งด้านหลังผู้โดยสารแตก ฝากระโปรง และกันชนรถได้รับความเสียหาย โดยมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 19 ก.พ. ที่ สน.ประเวศ พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผกก.สน.ประเวศ เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีดังกล่าวว่า เมื่อวันที่ 18 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีผู้ทุบรถชาวบ้านบริเวณตรงข้ามตลาดสวนหลวง ร.9

จากการตรวจสอบพบว่ามีเหตุจริงตามที่ปรากฏบนโลกโซเชียล โดยทางผู้เสียหายที่เป็นเจ้าของรถได้มาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับผู้ที่ปรากฏตามคลิป ที่ได้ใช้ขวานและท่อนเหล็กทุบรถจนได้รับความเสียหาย ในข้อหา "ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์" ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6,000 บาท ซึ่งจากการประเมินรถยนต์คันดังกล่าวมีความเสียหายมูลค่า 50,000 บาท

ทั้งนี้ ทางพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานพร้อมสอบปากคำผู้เสียหายแล้ว โดยขั้นตอนต่อไปจะทำการสืบสวน เพื่อพิสูจน์ทราบตัวบุคคลในคลิปว่า ชื่อ-นามสกุล อะไร จากนั้นจะให้ผู้เสียหายชี้ภาพยืนยันตัวบุคคลอีกครั้ง เมื่อยืนยันเรียบร้อยแล้วก็จะออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา

พ.ต.อ.อลงกรณ์ เปิดเผยต่อว่า ส่วนสาเหตุในการก่อเหตุในครั้งนี้เกิดจากผู้เสียหายมาจอดรถขวางทางหน้าบ้านของผู้ที่ทำการทุบรถ แต่สถานที่ดังกล่าว มีการห้ามจอดรถในช่วงเวลา 06.00-10.00 น. ซึ่งเหตุการณ์ตามคลิปที่ปรากฏเกิดขึ้นเวลาประมาณ 11.00 น. โดยช่วงเวลาที่เกิดเหตุตามกฎหมาย พ.ร.บ.จราจร ไม่ได้มีความผิด แต่การจอดรถหน้าบ้านบุคคลอื่น เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เจ้าของบ้านสามารถแจ้งความร้องทุกข์ในความผิดลหุโทษ ในข้อหา "ก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญ" ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1,000 บาท

นอกจากนี้ เตรียมจะพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ที่ถือขวานในข้อหา "พกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต" เพิ่มเติมอีกด้วย

ต่อมาเวลา 15.20 น. น.ส.รชนิกร เลิศวาสนา อายุ 37 ปี ผู้เสียหาย ได้เดินทางมาที่ สน.ประเวศ เพื่อชี้ภาพที่ปรากฏในคลิปเหตุการณ์ ยืนยันบุคคล พร้อมเปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 ก.พ. เวลาประมาณ 11.15 น. หลังจากที่ตนไปหาเพื่อน ตนได้ขับรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน รุ่นนาวาร่า สีขาว ทะเบียน ฎค 9297 กรุงเทพมหานคร ไปจอดริมถนนทางเข้าสวนหลวง ร.9 ซ.ศรีนครินทร์ 55 ตรงกับประตูหน้าบ้านเลขที่ 37/208 ซึ่งหน้าบ้านหลังดังกล่าวมีป้ายประกาศติดไว้ พร้อมทั้งมีการกั้นลวดสลิงและมีกุญแจล็อกเอาไว้ จึงทำให้เข้าใจว่าเป็นบ้านร้าง และถูกบังคับคดี จากนั้นจึงได้ลงจากรถไปซื้อของที่บริเวณใกล้เคียงประมาณ 10 นาที

ก่อนกลับมาพบเห็นคนมุงดูและประกาศหาเจ้าของรถ ตนจึงเดินกลับมาที่รถ พบเห็นหญิงไม่ทราบชื่อ 2 คน ยืนอยู่บริเวณหน้ารถ คนหนึ่งถือขวาน อีกคนถือเสียมเหล็กยาวประมาณ 1.5 เมตร ยืนอยู่บริเวณรถของตน ตนเห็นดังนั้นจึงได้เดินไปยกมือไหว้ พร้อมขอโทษผู้หญิงทั้ง 2 คน แต่ผู้หญิงทั้ง 2 คนไม่ยอม และผู้หญิงอีกคนได้ยกขวานขู่จะทำร้าย พร้อมทั้งบอกว่า โง่หรอ อ่านหนังสือไม่ออกหรอ ไม่เห็นป้ายที่เขียนไว้หรอ ก่อนมีพลเมืองดีมาดึงตัวตนออกจากที่เกิดเหตุ

น.ส.รชนิกร เปิดเผยต่อว่า ตนยอมรับผิดที่ไปจอดรถขวางหน้าบ้านจริง แต่เป็นเพราะตนเข้าใจว่าบ้านหลังดังกล่าวถูกบังคับคดีและเป็นบ้านร้างจึงจอดรถไว้ และปกติตนเป็นคนที่จอดรถแล้วจะล็อกเบรกมือตลอด อีกทั้งตนไม่ใช่คนในพื้นที่ เพราะตนอยู่มหาชัย จ.สมุทรสาคร จึงไม่รู้ว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นอย่างไร หากมีเหตุจำเป็นที่ต้องออกจากบ้านตนก็ต้องขอโทษจริงๆ

“เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนยอมรับผิดที่ไปจอดรถขวางทางหน้าบ้าน แต่เขาก็ไม่ควรที่จะทำแบบนั้นกับคนอื่น ยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้กับใครอีก” น.ส.รชนิกร กล่าวทิ้งท้าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้