วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มันใหญ่มาก จงอางที่นาทวี เลื้อยซุกห้องเก็บของ คาดมาหาหนูกิน (คลิป)

ยังมากันอีก งูจงอาง หรือ บองหลา ในภาษาใต้ เลื้อยจากป่าเข้ามาซุกห้องเก็บของบ้านชาวบ้านที่นาทวี ต้องเรียกกู้ภัยมาช่วยจับ ปล่อยกลับคืนสู่ป่า พบตัวใหญ่ ยาวถึง 5 เมตร น้ำหนักกว่า 7 กก.

วันที่ 19 ก.พ. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอริโยสามัคคีนาทวี ได้รับแจ้งจาก นายขอเล็ก หะหวัง อยู่บ้านเลขที่ 64 หมู่ 6 ต.ท่าประดู่ อ.นาทวี จ.สงขลา ว่ามีสัตว์เลื้อยคลานไม่ทราบชนิดเข้ามาอยู่ในบ้าน ขอให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอริโยฯ มาช่วยจับด้วย

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอริโยฯ จำนวนหนึ่งได้เดินทางไปยัง ต.ท่าประดู่ เพื่อไปยังบ้านของนายขอเล็ก เข้าสำรวจ พบว่าภายในห้องเก็บเครื่องมือของบ้านของนายขอเล็ก มีงูจงอางขนาดใหญ่เข้ามานอนขดตัวอยู่ จึงได้ใช้เครื่องมือทำการจับงู

ต่อมา เมื่อเจ้าหน้าที่สามารถจับงูได้ พบว่างูจงอางมีความยาวถึง 5 เมตร และมีน้ำหนักมากถึง 7.3 กิโลกรัม จึงช่วยกันนำงูจงอางไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ โดยนำไปล่อยในป่าที่ห่างไกลบ้านเรือนของประชาชน เพื่อความปลอดภัย ส่วนสาเหตุที่มีงูจงอางออกมามากในช่วงนี้ อาจเป็นเพราะพื้นที่หาอาหารในป่าเหลือน้อย งูขนาดใหญ่จึงต้องออกมาหาอาหารในชุมชนหรือบ้านคน โดยอาหารโปรดของงูเหล่านี้ก็คือหนู.

ยังมากันอีก งูจงอาง หรือ บองหลา ในภาษาใต้ เลื้อยจากป่าเข้ามาซุกห้องเก็บของบ้านชาวบ้านที่นาทวี ต้องเรียกกู้ภัยมาช่วยจับ ปล่อยกลับคืนสู่ป่า พบตัวใหญ่ ยาวถึง 5 เมตร น้ำหนักกว่า 7 กก. 19 ก.พ. 2561 16:56 19 ก.พ. 2561 18:28 ไทยรัฐ