วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุญหรือบาป? ลูกหมี แจกของคนอินเดีย แย่งกันเละ!

บุญหรือบาป? ลูกหมี แจกของคนอินเดีย แย่งกันเละ!

  • Share:

ทำบุญด้วยจิตดีอาจจะยังไม่พอ เพราะมีอะไรๆ ตามมาให้ปวดหัวอยู่ไม่น้อย นางแบบรุ่นเก๋า ลูกหมี รัศมี ควงเพื่อนสาวใหญ่นักธุรกิจสายบุญ ผิง สุภาวดี ทัพมาลัย ยังมีผู้กำกับดังรุ่นใหญ่มาก อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร ไปร่วมแจกทานครั้งใหญ่ให้กับชาวอินเดีย แถวหมู่บ้านบาสาดี่ รัฐพิหาร อินเดีย ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะได้บุญหรือบาปไปแทน เพราะการแจกทานครั้งนี้วุ่นวายกว่าที่คิด หวิดจะเหยียบกันตายเลย

ลูกหมี รัศมี เปิดใจกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ "จริงๆ งานนี้คนต้นคิด อยากจะทำเลยคือเพื่อนผิงค่ะ พอดีว่างตรงกันก็เลยได้ไปที่อินเดียด้วยกัน ก็ไปไหว้พระหลายที่ โดยเฉพาะที่เจดีย์พุทธคยา สถานที่ตรัสรู้ของพระพุทธเจ้าใต้ต้นโพธิ์ การแจกทานก็อยู่ในโปรแกรมด้วย เพื่อนผิงเตรียมการแจกทานเอาไว้ล่วงหน้าหลายเดือนแล้ว ไม่ใช่อยู่ดีๆ จะไปแจกของได้นะคะ ต้องให้คนอินเดียในพื้นที่จริงๆ เลือกคนอินเดียที่จนจริง

"ก่อนแจกจริงมีการแจกคูปองไว้ล่วงหน้า 3 วัน จำนวน 500 ใบ เราจะแจกของให้เฉพาะคนที่มีคูปองจริงๆ เท่านั้น ถึงแม้เราจะจัดเตรียมการไว้อย่างดีรอบคอบแล้ว แต่พอถึงวันแจกของจริง กลับเกิดเหตุชุลมุนอย่างแรง เพราะมีคนที่ไม่มีบัตรคิว มาร่วมแย่งของด้วย ส่วนคนที่มีบัตรคิวก็เบียดเสียดรุมดันยื้อแย่งกันอย่างเยอะ ตะโกนร้องลั่นว่าต้องได้ก่อน อยากได้ก่อน เรามีคนอินเดียที่จัดการให้เราไปด้วย 6 คน คอยดูแลคุ้มกันไม่ให้เกิดความวุ่นวาย แต่ก็วุ่นวายจนได้ค่ะ

"รั้วลวดหนามที่กั้นไว้เกรงว่าจะขาด อาจจะทำให้คนที่มารับของบาดเจ็บได้ ทางลูกหมีและเพื่อนผิง จึงต้องหยุดพักการแจกสักครู่ เพื่อจัดคิวจัดระเบียบการแจกของใหม่ แต่ก็เข้าสู่การแย่งกันดังเดิม กว่าจะแจกจบก็หมดเวลาไปหลายชั่วโมงอยู่ เหนื่อยหน่อยแต่ก็สุขใจที่ได้ให้ค่ะ"

งานนี้ยังมีผู้กำกับดังรุ่นใหญ่มาก อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร ตอนแรกๆ กะว่าจะร่วมแจกทานด้วย แต่พอเห็นความวุ่นวายอย่างเยอะ เลยขอแค่เดินดูห่างๆ แบบแอบห่วง ขอแค่ร่วมสังเกตการณ์ก็พอแล้ว.

(คนที่สอง) อุ๋ย นนทรีย์ ผู้กำกับหนังดัง (ถัดมาเสื้อแดง) นักธุรกิจสายบุญ ผิง สุภาวดี และ (ขวาสุดเสื้อขาว) ลูกหมี รัศมี
อุ๋ย นนทรีย์ ผู้กำกับหนังดัง
ช่วงแรกๆ เข้าคิวกันเรียบร้อยดี แต่ต่อมาไม่นานก็เละ!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้