วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำใจคนจร ช่วยนักเรียนรถล้ม เก็บของมีค่ารวบรวมไว้ให้แล้วเดินจากไป

หนุ่มคนจร เดินเก็บเศษเหล็กริมถนน พบอุบัติเหตุนักเรียนขี่จยย.ชนแบริเออร์ล้มบนถนนได้รับบาดเจ็บ ช่วยเก็บรวบรวมของมีค่าที่กระจัดกระจาย ยืนรอให้มีคนมาเพื่อช่วยแจ้งกู้ภัย แล้วเดินหาเศษเหล็กต่อไป โดยไม่คิดอยากได้ของคนอื่น..

เวลา 10.00 น. วันที่ 19 ก.พ. 61 ร.ต.อ.ศราวุธ ปัญจะวัตร รองสว.(สอบสวน) สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ตรวจสอบเหตุรถจักรยานยนต์พลิกคว่ำเอง บนถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) กม.45 ช่องทางด่วน ขาเข้าชลบุรี หมู่ 12 ต.บางปะกง อ.บางปะกง 

พบ นายพีรพล กุสุพะ อายุ 16 ปี เป็นนักเรียนเทคโนแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า สปาร์ค สีขาว ทะเบียน ยบษ 269 กรุงเทพมหานคร นอนได้รับบาดเจ็บอยู่บนถนน เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 11

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า เห็นนายพีรพล ขี่รถจักรยานยนต์อยู่เลนขวาสุดแล้วช่วงจังหวะจะแซงรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อน่าจะถูกรถเบียดจึงเสียหลักเฉี่ยวชนแบริเออร์จนล้มได้รับบาดเจ็บ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวได้มีชายวัยกลางคน ทราบว่าชื่อนายขุนฟ้า ยอดสมทอง อายุ 58 ปี คนเดินหาของเก่าได้มาประสบเหตุจึงเข้าช่วยเหลือ ช่วยเก็บของมีค่าที่กระจายอยู่บนถนนนำมากองรวมกันไว้ แล้วยืนรอให้คนผ่านมาแจ้งกู้ภัย ก่อนจะเดินหาของเก่าของตัวเองต่อไป ซึ่งหลายคนที่ได้เห็นต่างกล่าวชื่นชมว่าแม้จะเป็นคนจรหมอนหมิ่นและยากจน แต่ก็ไม่คิดอยากได้ของคนอื่น. 

หนุ่มคนจร เดินเก็บเศษเหล็กริมถนน พบอุบัติเหตุนักเรียนขี่จยย.ชนแบริเออร์ล้มบนถนนได้รับบาดเจ็บ ช่วยเก็บรวบรวมของมีค่าที่กระจัดกระจาย ยืนรอให้มีคนมาเพื่อช่วยแจ้งกู้ภัย แล้วเดินหาเศษเหล็กต่อไป โดยไม่คิดอยากได้ของคนอื่น.. 19 ก.พ. 2561 16:43 19 ก.พ. 2561 17:02 ไทยรัฐ