วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เตือนสติ!?! จ๊ะ อาร์สยาม เปลี่ยนวิธีใช้เงิน เพราะเห็นเพื่อนตาย

เตือนสติ!?! จ๊ะ อาร์สยาม เปลี่ยนวิธีใช้เงิน เพราะเห็นเพื่อนตาย

  • Share:

ระยะหลังๆ เป็นนักร้องสาวที่เคยติดดินอย่าง จ๊ะ อาร์สยาม หรือ นงผณี มหาดไทย นักร้องลูกทุ่งเซ็กซี่สุดทะเล้นที่หลายๆ คนคุ้นเคยเป็นอย่างดี เริ่มใช้เงินซื้อของแบรนด์เนมหรูหรา สร้างบ้านหลังใหญ่ และใช้เงินไปกับการซื้อรถ แตกต่างไปมากจากเมื่อก่อน

และเมื่อสาวจ๊ะเดินสายโปรโมตเพลงใหม่อย่างเพลง ดีออก ที่ไทยรัฐออนไลน์ จึงไม่พลาดที่จะสอบถามเรื่องราวที่แฟนๆ กำลังวิจารณ์ถึงการใช้เงินของสาวจ๊ะอย่างหนัก ซึ่งเจ้าตัวก็พร้อมเปิดเผยถึงสาเหตุของการใช้เงินของตัวเองให้ได้ฟังว่า

คนมองว่าจ๊ะเปลี่ยนไป ใช้เงินเยอะเว่อร์ จากที่เมื่อก่อนเป็นคนงก?
เมื่อก่อนหนูเป็นคนงกมาก (ลากเสียง) คือไม่ซื้ออะไรเลย แต่ตอนนี้เริ่มซื้อมากขึ้นเพราะอะไรรู้มั้ยคะ เพราะตั้งแต่ไม่สบาย แล้วคนรอบข้าง เพื่อนจ๊ะตาย ก็เลยรู้สึกว่าบางทีชีวิตคนเรามันสั้นมากๆ เราทำงานๆ เพื่อจะเก็บเงิน เพราะคิดว่าบั้นปลายชีวิตเราจะได้สบาย แต่เราจะรู้เหรอว่าเราจะมีชีวิตอยู่ไปยันนู้นเหรอ ถ้าเราไม่ซื้ออะไรที่มันเป็นความสุข เงินที่หามาก็ไม่ได้ อยากได้รถก็ซื้อรถ มันคือความสุข เพราะเราทำงานมาเหนื่อย

พ่อกับแม่ห้ามมั้ย ไม่อยากให้ใช้เงินเยอะ?
ห้ามค่ะ แต่ตอนนี้ไม่ห้ามแล้ว เพราะท่านเหนื่อย คือเข้าใจว่าอยากให้เก็บตังค์ แต่เราก็บอกเหตุผลเค้าไปว่ามันเป็นอย่างนี้เราถึงใช้เงินซื้อของที่ทำให้เรามีความสุข แต่เค้าก็ไม่ค่อยเข้าใจหรอกค่ะ (ยิ้ม) อย่างเวลาจะซื้อรถหนูก็ไม่เคยบอกพ่อแม่ก่อน ทำอะไรให้เรียบร้อยก่อน แล้วค่อยพาไปวันที่รับรถ

ออกรถบ่อยมากช่วงนี้?
ที่ซื้อรถเพราะเป็นคนชอบรถมาก ตอนนี้มี 5 คัน แล้วรถแต่ละคันมีประโยชน์ที่ต่างกัน อย่างปอร์เช่มีประโยชน์มั้ย ไม่มี (หัวเราะ) แต่หนูชอบ อย่างรถตู้ที่เพิ่งซื้อ ก็ไปนั่งรถคนอื่นมา นิ่มมากเลย ต้องมีแล้ว คนรอบข้างก็มีหมด เค้าก็ยุ ก็เลยซื้อ แต่หนูขับเองนะ ไม่มีคนขับรถ (หัวเราะ) ส่วนอีก 3 คันมี เบนซ์ BM และปาเจโร่ ปาเจโร่เป็นรถคันแรกที่หนูซื้อเงินสด ตอนสมัยเป็น จ๊ะ คันหู แต่รถคันหลังๆ ไม่ซื้อเงินสดแล้วนะ เพราะไม่มีตังค์แล้ว (หัวเราะ)”

แต่งตัวก็ใส่แบรนด์เนมขึ้นนะ?
“อ๋อ รองเท้าแตะก็มีคนซื้อให้นะ ไม่ซื้อเองหรอก มันแพง รองเท้าอะไร 2 หมื่นกว่า อย่างตอนคบกับพี่แจ็ค ก็บ่นเยอะๆ พี่เค้าก็ซื้อให้ทั้งหมดเลย คือจ๊ะเป็นคนงก รองเท้า 2 หมื่นกว่าบาทไม่ซื้อ แต่บ่นอยากได้ จนเค้ารำคาญซื้อแล้วให้เมสเซนเจอร์ส่งมาให้ พี่เค้าเทคแคร์ ดูแลดี

คือจ๊ะเป็นคนที่ชอบทุ่มกับของชิ้นใหญ่ๆ อย่างบ้าน รถ ซื้อที่ ถามว่าเยอะมั้ยก็พอมี ต่างจังหวัดมันไม่แพง ไร่ละแสนสองแสน แต่ก็มีซื้อกระเป๋า นาฬิกาแพงๆ ใส่บ้างนะ นานๆ จะซื้อที คือหนูไม่ได้ใส่แบรนด์เนมทุกวันนะ นานๆ จะซื้อ จะใส่ที อย่างนาฬิกาที่ซื้อ เพราะราคามันจะขึ้น ก็ขึ้นจริงๆ เหมือนเป็นการลงทุน ได้ใส่ของด้วย หนูมองว่าซื้อนาฬิกาดีกว่าซื้อคอนโดอีก หนูรู้จักใช้เงิน บริหารเงินนะ”

คนใกล้ตัวตกใจมั้ย จากคนงกมาก มาเริ่มใช้เงิน?
ก็ตกใจนะ (หัวเราะ) ที่เห็นหนูใช้เงินเยอะ แต่อย่าลืมนะ หนูทำงานมา 8-9 ปี แต่เพิ่งจะมาเริ่มใช้เงินหนักๆ ก็เมื่อปี 2 ปีที่ผ่านมา เพชรหนูก็ซื้อนะ ซื้อเก็บไว้ใส่ไม่ได้เอามาไว้ขาย คงได้ใส่ตลอดชีวิต"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้