วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถอดรหัส 12 นักษัตร 19 - 25 ก.พ. 61 โดยซินแสโจ้

ดวงดี หรือไม่ดี เช็กดวงก่อนใครที่นี่

ก็ยังคงไปได้เรื่อยๆ สำหรับชาวปีชวด ที่ตั้งแต่ต้นเดือนมานั้น ที่ได้ผ่านช่วงวันแห่งความรัก ได้เพิ่มเติมพลังกาย และพลังใจให้มีกำลังลุกขึ้นมาดำรงชีวิตประจำวันได้อย่างเต็มที่ จึงเป็นช่วงที่ขึ้น ลง แต่โดยรวมจะไปแบบเรื่อยๆ สบายๆ มากกว่า ก็ขอให้อย่าเรื่อยๆ จนคร้านนะครับ ปีนี้เข้าสู่ปีกลางๆ ปีชวดผู้หญิง พ.ศ. 2503, 2479 ก็จะดีขึ้นในระดับหนึ่ง และก็เช่นเคย  วันที่ดีพาไปสู่สิ่งต่างๆ ที่ประสบความสำเร็จ หรือมีความคืบหน้า วันที่ไม่ดีก็พาไปสู่การติดขัด ไม่คืบหน้าเท่าที่ควร แต่ก็ทำบ้างดีกว่าไม่ทำอะไรเลยครับ วันที่ดีคือวันที่ 21, 25 ก.พ. 61 และวันไม่ดีคือวันที่ 19, 20. 22  ก.พ. 61

ก็พ้นช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาเป็นช่วงสัปดาห์แห่งความรัก มาเข้าสู่รอบสัปดาห์นี้ มีทั้งข่าวดี และไม่ดีปนเปกันไป จะหวังดีทั้งหมดก็ไม่ใช่ จะมีแต่แย่อย่างเดียวก็ไม่เชิง การงานก็จะมีทั้งเสร็จ และไม่เสร็จ และวันที่จะเสร็จได้ดี และโดยเร็วคือวันที่ 22, 25 ก.พ. 61 ส่วนวันที่ทำอะไรจะเสร็จช้า และผิดบ่อยคือวันที่ 19, 20, 23 ก.พ. 61 ดังนั้น ทำอะไรก็ขอให้ดูให้ดี ไม่ใช่สักแต่ว่าไว้ทำตอนไหนก็ได้ ถึงเวลาดีก็ไม่ทำ ไปทำเวลาแย่ ก็เสียทั้งเวลา และเสียทั้งอารมณ์ รู้จักวางแผนให้ตนเอง ก็เหมือนรู้จักวางแผนให้กับชีวิต จะมีใครละครับ ที่อยากปล่อยคนรู้จักรับผิดชอบให้หลุดลอยไปง่าย ๆ

ถึงแม้จะอยู่ในเดือนของตนเองก็ตาม แต่โดยรวมชาวปีขาลนั้นจะมีผลกระทบก็จากตนเองเสียมากกว่า ทั้งในด้านความคิด ที่เป็นคนมีความเชื่อมั่นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว วันที่ดี และไม่ดีนั้นก็อาจจะส่งผลอะไรได้ไม่มากนัก ก็เพียงแต่ว่าเจออะไรไม่ดีบางทีก็เอาตัวรอดได้ดี พอมีอะไรดีๆ เข้ามาก็ไม่อยากเอาดื้อๆ รวมไปถึงเรื่องส่วนตัวด้วย เข้าเรื่องวันที่ดี และไม่ดีดีกว่าครับ วันที่ดีคือวันที่ 19, 23, 24 ก.พ. 61 และวันที่ไม่ดีคือวันที่ 21 ก.พ. 61 การบอกรักนะบอกได้ทุกวันอยู่แล้ว ไม่ใช่บอกแค่ในวันแห่งความรักที่ผ่านมา น่าจะมีอะไรเซอร์ไพรส์เล็กๆ น้อยๆ ในยามที่มีโอกาส เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นถึงความเอาใส่ใจครับ


สัปดาห์นี้ก็ยังคงทำอะไรได้อยู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือเรื่องเกี่ยวกับเงินทอง แต่ขอให้รอบคอบสักนิด เนื่องจากอยู่ในเดือนที่ไม่เกื้อหนุน จะมีแนวโน้มไปในทางไม่ดีเสียมากกว่า แต่ก็ไม่ได้ถึงกับเลวร้ายเพราะรอบปีเกื้อหนุนไว้ ในรอบอาทิตย์นี้ก็ขอให้ใช้วันที่ดีคือวันที่ 20, 23, 24 ก.พ. 61 ในการติดต่อประสานงาน หรือจะใช้เป็นฤกษ์ต่างๆ และวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 19, 22, 25 ก.พ. 61 ระวังการเจ็บเนื้อเจ็บตัว หรือการสูญเสียเงินทอง อีกทั้งการเสียรู้ จึงควรควบคุมตนเองในวันที่ไม่ดี เพราะอารมณ์จะมาเหนือเหตุผลได้ครับ ใครที่โกรธเกลียดกัน ขอให้ใช้เดือนแห่งความรัก ให้อภัยซึ่งกันและกันจะดีกว่านะครับ


สำหรับชาวปีมะโรง ในปีนี้มาเจอะเจอปีชงแล้ว แต่มาเจอเดือนที่กลางๆ มีวันที่เกื้อหนุนมากกว่าวันไม่เกื้อหนุน จึงรู้จักใช้วันให้เป็นประโยชน์ วันที่ไม่เกื้อหนุน คือวันที่ 20, 23 ก.พ. 61 และวันที่เกื้อหนุนคือวันที่ 21, 22, 25  ก.พ. 61 ส่วนวันที่เหลือนั้นก็สามารถทำได้ เพียงแต่ขอให้เลี่ยงเวลาที่ไม่เกื้อหนุนคือเวลา  13.00 – 14.59 น. เพราะจะทำอะไรติดขัดง่ายกว่าที่คิด ยิ่งถ้าในวันไม่เกื้อหนุนด้วยแล้ว ไม่ติดขัดเปล่า แถมอารมณ์ยังขุ่นมัวอีกต่างหาก เจออะไรไม่ดีก็ยุบหนอ พองหนอ ละกันนะครับ ในเดือนแห่งความรักนี้ ใครที่ยังไม่ได้แสดงออกถึงความรักกับบุพการี ก็บอกกันบ้างนะครับ


ตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา ก็ได้มีสัญญาณต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย แต่เป็นไปในเชิงที่ยุ่งยาก ปวดหัวมากกว่าครับ จะเริ่มมีคนจับตามอง เริ่มมีคนสงสัย หรือระแวง ก็ขอให้ระมัดระวัง เนื่องจากการเปลี่ยนแปรพื้นฐานดวงชะตาของชาวปีมะเส็ง ที่มีการไปพบปะสิ่งต่างๆ ที่ทำให้มีปัญหาได้ ดังนั้น ในวันที่ดีจะทำอะไรก็ลงมือทำให้เต็มที่ เพราะจังหวะและโอกาสยังพอเป็นใจ  คือวันที่  21, 22 ก.พ. 61 ส่วนวันที่นิ่งได้นิ่งเสีย จะได้ไม่เสียตำลึงทองคือวันที่ 19, 24 ก.พ. 61 เพราะเดือนไม่เกื้อหนุน แล้วยังวันชงอีก ไม่นิ่งจะเสียทองเท่าตัวเลยครับ เอาใจใส่วันแต่ละวันเหมือนวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา ก็จะทำให้มีความรู้สึกที่ผูกพันกันมากขึ้นครับ


ในรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีมะเมีย ก็ยังคงดีต่อเนื่องจากอาทิตย์ที่ผ่านมา และอยากให้ใช้โอกาสที่ดีนี้ ที่มีวันไม่เกื้อหนุน  2 วันคือ  22, 25  ก.พ. 61 ทำด้วยความรอบคอบใจเย็น และมีวันเกื้อหนุน 3 วัน คือวันที่  19, 20, 23 ก.พ. 61 จะมีความคืบหน้าในหลายๆ เรื่อง  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เงินทอง และเรื่องส่วนตัว ส่วนวันที่เหลือนั้นถ้าใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ ตั้งแต่เวลา 11.00 – 14.59  น. หลีกเลี่ยงเวลา 09.00 – 10.59 น.  ถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็ให้ระมัดระวังเท่านั้นเอง เพียงเท่านี้อาทิตย์นี้ก็จะได้อะไรมากมายกว่าที่จะอยู่นิ่งเฉยนะครับ เดือนแห่งความรัก จะพาแฟน หรือคนรักไปทำบุญ ทำทาน จะถือว่าเป็นการร่วมกันสร้างบุญ สร้างกุศลครับ


มีทิศทางที่ดีขึ้นสำหรับชาวปีมะแม เดือนที่แล้วมีปัญหา และอุปสรรคอย่างคาดไม่ถึง มาเข้าสู่เดือนนี้ที่ค่อยๆ คลี่คลาย แต่ก็ไม่ได้คลี่คลายไปหมดสักทีเดียว ก็ค่อยเป็นค่อยไป และเป็นเรื่องๆ ไป ดังนั้น วันที่ดีมีวันที่ 19, 20, 24 ก.พ.61 จะทำอะไรอย่ามัวรอช้า วันที่ดีมีเพียงไม่กี่วันเท่านั้น ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่  23, 25 ก.พ. 61 จะใกล้เคียงวันดี เพราะเจออะไรไม่ดีก็ส่งผลให้วันต่อไปที่เป็นวันดี ไม่อยากทำอะไรเอาดื้อๆ ก็เสียนะครับ อย่าเอาอารมณ์มาเป็นตัวกำหนดชะตาเราเลยนะครับ เพราะไม่มีใครที่ใช้อารมณ์แล้วจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น


ก็ยังคงโดนกระหน่ำสำหรับชาวปีวอก ทั้งชาย และหญิง มีทั้งการเจ็บเนื้อเจ็บตัว  และเจ็บใจตั้งแต่ต้นเดือนมาแล้ว ก็ขอให้ทำใจให้สบาย ถึงช่วงไม่ดี ชีวิตก็ย่อมไม่ดีตามไปด้วย ถ้าจะให้ดี ไปทำบุญทำทานด้วยใจ จะได้อะไรมากกว่าการทำดีต่อหน้าคนอื่นๆ เพราะทำเท่าไรก็ไม่ขึ้น สู้ไปทำบุญทำทานช่วยเหลือคนอื่นที่ต้องการมากกว่าดีกว่า และวันที่จะติดต่อประสานงาน หรือจะเอาเป็นวันไปทำบุญก็ดีครับคือวันที่ 21, 25 ก.พ. 61 วันที่ไม่ดีตรงกับวันที่ 24 ก.พ.61 แต่ก็ขอให้อย่าลืมว่ายังอยู่ในเดือนชง จึงอย่าให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล เพราะอารมณ์สามารถทำลายทุกอย่างพังในพริบตาได้ทันทีครับ


ความเรื่อยๆ เข้ามาแทนที่ได้พักใหญ่ๆ แล้วสำหรับชาวปีระกา เหมือนเป็นช่วงเวลาพักผ่อน ในเรื่องการงาน การเงิน และส่วนตัว เหมือนอยู่ในสภาพน้ำนิ่ง ไม่ค่อยมีอะไรมากนัก  ดีครับ ใช้ช่วงนี้ในการพักผ่อน และชาร์จไฟให้ตัวเอง เพื่อใช้ในวันดีในการลุยงานอย่างไม่บันยะบันยัง และใช้วันไม่ดีในการชาร์จไฟ ไม่คิดอะไรหนักๆ หรือทำอะไรหนักๆ วันที่ลุยให้เต็มที่คือวันที่ 22 ก.พ. 61  ส่วนวันที่นั่งนอนชาร์จไฟให้เต็มที่คือวันที่ 19, 23, 25  ก.พ. 61 แต่อย่าให้ไฟขาดนะครับ เพราะจะมีคนมาดึงปลั๊กออกครับ ยังอยู่ในเดือนแห่งความรัก เมื่อมอบดอกไม้แล้ว อย่าลืมมอบความจริงใจ และความซื่อสัตย์ให้ด้วยนะครับ


ก็เริ่มดีขึ้นตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมาแล้ว จนมาถึงอาทิตย์นี้ ก็ยังคงดีต่อเนื่องเรื่อยๆ สำหรับชาวปีจอ เพียงแต่มีวันชง และวันไม่เกื้อหนุนเท่านั้นที่เป็นอุปสรรคในเรื่องการงาน การเงิน และเรื่องส่วนตัว แต่ถ้าพยายามแก้ไขปัญหา หรือยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น ต่อให้เป็นวันที่ฟ้าถล่มก็ไม่สะเทือนเท่าใดนัก คนที่ยังรอข่าวดีต่างๆ หรือรองาน รอเงิน ก็จะมีวันที่สมหวังคือวันที่  19, 23  ก.พ. 61 ส่วนวันที่ไม่อยากให้รอ แต่ไปทำอย่างอื่นที่มีประโยชน์กว่าคือวันที่ 20, 22 ก.พ. 61 เพราะจะรออะไรนั้นก็ได้แต่ความว่างเปล่าครับ ความรักที่เกิดขึ้นกับคนแล้ว และเกิดกับสิ่งรอบตัวด้วย ไม่ว่าจะเป็นสิ่งมีชีวิต หรือไม่มีชีวิตก็ตาม จะส่งผลทำให้เรารู้จักคุณค่าในสิ่งต่างๆ เหล่านั้นได้ดี


เริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นสำหรับชาวปีกุน ที่ผ่านมามีทั้งปัญหา และอุปสรรครอบด้าน จากนี้ไปจะเริ่มมีช่องทาง มีทางออก และทางแก้ไข อยากให้ค่อยๆ ทำครับ เพราะไม่ใช่ว่าเห็นวี่แววจะดีแล้ว ตัดสินใจเลยทันที ไม่ว่าจะเป็นช่วงที่ดี หรือไม่ดีก็ตาม ถ้าขาดความรอบคอบ ใจเย็น ก็ทำให้สิ่งที่ควรจะเป็นเป็นได้ไม่ถึงที่สุด  สิ่งที่ไม่ควรเป็นกลับหนักกว่าเดิม  จึงอยากให้ไตร่ตรองเรื่องสำคัญในวันที่ความคิดเปิดกว้างคือวันที่  20, 24 ก.พ. 61 ส่วนวันที่ไม่ดีนั้น ก็หาข้อมูลเพิ่มเติมดีกว่าที่จะมานั่งคิดคือวันที่ 21 ก.พ. 61 ความรักมิใช่การแบ่งแยก หรือการเปรียบเทียบ แต่ความรักพยายามทำความเข้าใจ และผลักดันให้ตนเองมีกำลังใจครับ

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
ติดตามได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
IG: Komsan_joe

ดวงดี หรือไม่ดี เช็กดวงก่อนใครที่นี่ 19 ก.พ. 2561 15:58 19 ก.พ. 2561 17:12 ไทยรัฐ