วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มทภ.1 ไม่ห่วงม็อบอยากเลือกตั้ง นัดชุมนุม 24 ก.พ.นี้ ยันทำตาม ก.ม.

มทภ.1 สั่งเอกซเรย์อาวุธสงคราม 26 จังหวัด ไม่ห่วงม็อบคนอยากเลือกตั้ง ชุมนุม 24 ก.พ.นี้ ยันดำเนินการตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 19 ก.พ. 61 ที่กองทัพภาคที่ 1 พล.ท.กู้เกียรติ ศรีนาคา แม่ทัพภาคที่ 1 กล่าวถึงการดูแลการชุมนุมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งว่า จะดำเนินการตามกฎหมายตามที่ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้เน้นย้ำไว้ ส่วนกลุ่มผู้ชุมนุมจะใช้วิธีดาวกระจายไปในจังหวัดต่างๆ ของพื้นที่ภาคกลางนั้น ก็ต้องดำเนินการตามข้อกฎหมาย ตามแผนที่ได้มีการหารือกับหน่วยงานความมั่นคง เชื่อว่าจะสามารถดูแลได้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเราจะอาศัยการพูดคุยทำความเข้าใจกับทุกกลุ่ม และตนเชื่อมั่นว่าประชาชนทุกคนที่เข้ามาเสนอความต้องการ เราพูดภาษาเดียวกัน สามารถพูดคุยกันได้

พล.ท.กู้เกียรติ ระบุอีกว่า ส่วนการชุมนุมกลุ่มคนอยากเลือกตั้งในวันที่ 24 ก.พ. ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์นั้น ไม่ห่วงอะไร แต่ขอให้อยู่ในกรอบ ยืนยันว่าเราจะดำเนินการตามข้อกฎหมาย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทำหน้าที่หลัก นอกจากนี้ ยังเน้นย้ำทุกหน่วยในกองทัพภาคที่ 1 ที่รับผิดชอบ 26 จังหวัด ให้เอกซเรย์อาวุธสงครามทุกพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ขณะที่ตามชายแดนดำเนินการเป็นปกติอยู่แล้ว

มทภ.1 สั่งเอกซเรย์อาวุธสงคราม 26 จังหวัด ไม่ห่วงม็อบคนอยากเลือกตั้ง ชุมนุม 24 ก.พ.นี้ ยันดำเนินการตามกฎหมาย 19 ก.พ. 2561 15:56 19 ก.พ. 2561 17:32 ไทยรัฐ