วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เณรน้อยใจแม่ไม่มาหาในวันเกิด ผูกคอดับคากุฏิ ส่งกลิ่นเหม็นโชยทั่ววัด

เณรน้อยใจแม่ไม่มาหาในวันเกิด ผูกคอดับคากุฏิ ส่งกลิ่นเหม็นโชยทั่ววัด

  • Share:

สามเณรวัดดังเมืองหนองคาย รอแม่มาหาในวันเกิดครบ 16 ปี จนน้อยใจ ล็อกประตูหน้าต่างใช้เชือกผูกคอตัวเองกับพัดลมเพดานดับคากุฏิ ส่งกลิ่นเหม็นเน่า 3 วัน เพื่อนเณรจึงเร่ิมสงสัย งัดหน้าต่างดู ก่อนแจ้ง ตร.เข้าตรวจสอบ...


เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 19 ก.พ.61 ร.ต.ท.ชัยพิชญ์ ชัยมงคล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองหนองคาย รับแจ้งพบมีสามเณรผูกคอตายภายในกุฏิ วัดศรีสุมังคล์ เขตเทศบาลเมืองหนองคาย จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองคาย และหน่วยกู้ภัย 191 ที่เกิดเหตุเป็นห้องนอน ชั้น 2 พบศพสามเณร สิทธิโชค แสงศรี อายุ 16 ปี สามเณรของวัด สภาพไม่สวมเสื้อ สวมผ้าจีวรพันเหมือนผ้าเตี่ยวผืนเดียว ใช้เชือกไนลอนสีเขียว ผูกคอตัวเองติดกับพัดลมเพดาน สภาพศพขึ้นอืด ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ แพทย์ชันสูตรเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน


จากการสอบถาม สามเณรเจษฏา อ่อนสุวรรณ สามเณรพี่เลี้ยง บอกว่า สามเณรสิทธิโชค หรือ สามเณรเอิร์ท บ้านเดิมอยู่ที่บ้านปะโค ต.ปะโค อ.เมืองหนองคาย เคยบวชเป็นสามเณรแล้วรอบหนึ่ง เมื่อปีที่แล้วได้ลาสิกขาไปเรียนสายสามัญ แต่เพิ่งจะกลับมาบวชเณรใหม่ และเข้าเรียนต่อ ม.4 ที่โรงเรียนพระธาตุวิทยา โดยวันศุกร์ที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา ทางโรงเรียนได้จัดทัศนศึกษาต่างจังหวัด แต่สามเณรสิทธิโชค ไม่ได้ไปด้วย บอกว่า เป็นวันเกิดของตัวเอง รอให้แม่มาหา ซึ่งพ่อกับแม่แยกทางกัน พอถึงตอนเย็นเพื่อนสามเณรที่ไปทัศนศึกษากลับมา ก็พบสามเณรสิทธิโชคอยู่ในห้องเพียงลำพัง โดยไม่พูดจากับใคร ไม่นานก็ปิดประตู หน้าต่าง อยู่คนเดียวในห้อง เพื่อนสามเณรก็ไม่สงสัยอะไร เพราะตามปกติสามเณรสิทธิโชคชอบอยู่คนเดียว จนช่วงสายวันนี้ มีกลิ่นเหม็นเน่า และสามเณรที่อยู่กุฏิชั้นล่างเห็นว่ามีน้ำเหลืองไหลลงมา พร้อมกลิ่นเหม็น ตอนแรกนึกว่าเหม็นถุงขยะ แต่พอเอาขยะไปทิ้ง กลิ่นก็ยังอยู่ จึงให้เพื่อนสามเณรที่อยู่ห้องข้างไปดู กลิ่นโหมรุนแรง จึงได้งัดหน้าต่างเข้าไปดู ก็พบว่าสามเณรสิทธิโชคผูกคอตายแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ เบื้องต้นคาดว่าสามเณรจะน้อยใจที่แม่ไม่มาหาในวันเกิด จึงคิดสั้นจบชีวิตตัวเอง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้