วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ยอมกลับป่า! จงอางดิ้นหลุดที่คุมขัง เลื้อยบนถนน คนตื่นวิ่งหนีชุลมุน

กู้ภัยเมืองคอนที่ อ.ทุ่งสง จับงูจงอางขนาดใหญ่ยาว 5 เมตร มาขังไว้ก่อนจะนำปล่อยสู่ป่า เกิดหลุดออกจากที่ขัง เลื้อยออกบนถนนทำผู้คนแตกตื่น ใช้เวลา 30 นาทีตามจับกลับมาได้ รอส่งมอบให้เทศบาลปล่อยคืนธรรมชาติ...


สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 18 ก.พ. 61 เวลา 17.30 น. มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินท์ทุ่งสง ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีงูจงอางขนาดใหญ่เลื้อยหากินอยู่แถว โรงงานชูศักดิ์ หมู่ที่ 2 ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิพร้อมนำอุปการณ์ การจับงู จับได้เป็นงูจงอาง มีความยาวประมาณ 5 เมตร มีประชาชนมาดูเป็นจำนวนมาก มาขังไว้ที่มูลนิธิก่อนที่นำปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ


ต่อมา เมื่อวันที่ 19 ก.พ. เวลา 10.30 น. ขณะที่มูลนิธิขังงูจงอางขนาดใหญ่ไว้นั้น เกิดงูหลุดออกมาจากที่ขัง งูได้เลื้อยออกบนถนน ที่ชุมชนตลาดเกษตร หน้ามูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ทุ่งสง สร้างความแตกตื่นให้กับประชาชน ต่างเห็นงูที่กำลังเลื้อยวิ่งเอาตัวรอด เจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการจับงูจงอางประมาณ 30 นาที จึงสามารถจับได้ และส่งมอบงูให้กับหน่วยงานเทศบาลเมืองทุ่งสง นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป.

กู้ภัยเมืองคอนที่ อ.ทุ่งสง จับงูจงอางขนาดใหญ่ยาว 5 เมตร มาขังไว้ก่อนจะนำปล่อยสู่ป่า เกิดหลุดออกจากที่ขัง เลื้อยออกบนถนนทำผู้คนแตกตื่น ใช้เวลา 30 นาทีตามจับกลับมาได้ รอส่งมอบให้เทศบาลปล่อยคืนธรรมชาติ... 19 ก.พ. 2561 15:39 19 ก.พ. 2561 16:00 ไทยรัฐ