วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อลิอันซ์งัด 4 กลยุทธ์โกยเบี้ย พร้อมหนุนสตาร์ทอัพรับเทรนด์โลก

อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เผยแผนธุรกิจปี 2561 เดินหน้าเต็มสูบ 4 กลยุทธ์หลักหวังโกยเบี้ยให้ถึงเป้า พร้อมหนุนสตาร์ทอัพทำธุรกิจเกี่ยวเนื่อง...

นายไบรอัน สมิธ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปี 2560 ได้สร้างนวัตกรรมใหม่หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นด้านผลิตภัณฑ์ การบริการลูกค้า การดำเนินงานในช่องทางตัวแทน หรือแม้แต่การสนับสนุนกลุ่มสตาร์ทอัพในไทย ซึ่งทุกกิจกรรมที่กล่าวมาได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ในด้านผลงานของแต่ละช่องทาง ช่องทางตัวแทน สามารถเพิ่มจำนวนตัวแทนใหม่ได้ถึง 10% ช่องทางแบงก์แอสชัวรันส์ยังคงมีความสัมพันธ์อันดีกับธนาคารกรุงศรี ช่องทางขายตรง ยังคงครองอันดับ 1 ในส่วนแบ่งการตลาดสูงสุด และช่องทางประกันกลุ่ม ประสบความสำเร็จในการนำเอาระบบ top-up มาใช้กับลูกค้าองค์กร 

สำหรับทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2561 นั้น จะเดินหน้าขับเคลื่อนการเติบโตผ่าน 4 กลยุทธ์หลัก คือ 1. ดิจิตอล ซึ่งบริษัทฯ เป็นผู้นำในด้านนี้ โดยมีการดำเนินกิจกรรมและธุรกรรมต่างๆ ผ่านช่องทางดิจิตอล และล่าสุดได้จัดโครงการ อลิอันซ์ อยุธยาแอคทิเวเตอร์ สนับสนุนสตาร์ทอัพในการทำธุรกิจในกลุ่ม HealthTech และ InsureTech จนทำให้เป็นหนึ่งใน 10 บริษัทที่สตาร์ทอัพต้องการร่วมเป็นพันธมิตรด้วยมากที่สุดในประเทศไทย 2. ด้านความคุ้มครอง ได้ออกผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยคำนึงถึงความต้องการที่แท้จริงของลูกค้าเป็นสำคัญ 3. ด้านยอดขาย มุ่งขับเคลื่อนและให้ความสำคัญกับทุกช่องทาง และ 4. ด้านคะแนนความพึงพอใจของลูกค้า หรือดัชนีชี้วัดความภักดีของลูกค้า

นายไบรอัน กล่าวต่อว่า ด้วยการมุ่งเน้นขับเคลื่อนการเติบโตผ่าน 4 กลยุทธ์หลัก มั่นใจจะสามารถรักษาตำแหน่งผู้นำอันดับ 1 ด้านคะแนนความพึงพอใจจากลูกค้าต่อไปอีก ซึ่งให้ความสำคัญกับประเด็นนี้สูงที่สุดพอๆ กับเป้าหมายที่ชัดเจนในการพิชิตยอดเบี้ยรับรวม 34,000 ล้านบาท จากทุกช่องทาง รวมถึงการเพิ่มสัดส่วนผลิตภัณฑ์ที่มุ่งเน้นความคุ้มครองไว้ที่ระดับ 45% และก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านความคุ้มครองชีวิตและสุขภาพ และสร้างให้ปี 2561 เป็นปีที่เราประสบความสำเร็จอีกปี.

อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เผยแผนธุรกิจปี 2561 เดินหน้าเต็มสูบ 4 กลยุทธ์หลักหวังโกยเบี้ยให้ถึงเป้า พร้อมหนุนสตาร์ทอัพทำธุรกิจเกี่ยวเนื่อง... 19 ก.พ. 2561 15:16 19 ก.พ. 2561 16:06 ไทยรัฐ