วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คาดรู้ผลอาทิตย์นี้ ตรวจไรเฟิลเปรมชัย โยงยิงช้างกุยบุรี

"ศรีวราห์" เผย รอผลตรวจปืนไรเฟิล "เปรมชัย" โยงยิงช้างป่ากุยบุรีหรือไม่ คาดทราบผลสัปดาห์นี้ เบื้องต้นพบเป็นกระสุนชนิดเดียวกัน ...

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจกระสุนปืนไรเฟิล ที่ตำรวจสามารถตรวจยึดได้ที่บ้านพักของ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ผู้ต้องหาลักลอบล่าสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการเปรียบเทียบปลอกกระสุนปืนที่อยู่ในซากช้างป่า และปลอกกระสุนปืนในบ้านของนายเปรมชัย คาดว่าจะทราบผลภายในสัปดาห์นี้

ส่วนจะมีการตรวจสอบว่าในห้วงเวลาที่ช้างป่าถูกยิง นายเปรมชัย ได้มีการเดินทางเข้าในอุทยานแห่งชาติกุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ หรือไม่นั้น เป็นอีกขั้นตอนหนึ่ง แต่ตอนนี้ต้องรอผลจากการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์เปรียบเทียบกระสุนปืนเพื่อยืนยันให้ชัดเจนเสียก่อน แม้ว่าเบื้องต้นจะมีข้อมูลว่าเป็นกระสุนชนิดเดียวกัน

สำหรับกรณีที่รายงานว่า เจ้าหน้าที่ให้ส่งกองอุจจาระ พร้อมกระดาษทิชชู ที่พบห่างจากจุดชำแหละเสือดำเพียง 400 เมตร ซึ่งคาดว่าจะเป็นของนายเปรมชัย มาให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า การจับตัวนายเปรมชัยได้ในที่เกิดเหตุ เป็นพยานที่สมบูรณ์ที่สุด ส่วนอุจจาระ และพยานหลักฐานอื่นๆ ที่พบก็เป็นเพียงนำมาประกอบสำนวนเท่านั้น.

"ศรีวราห์" เผย รอผลตรวจปืนไรเฟิล "เปรมชัย" โยงยิงช้างป่ากุยบุรีหรือไม่ คาดทราบผลสัปดาห์นี้ เบื้องต้นพบเป็นกระสุนชนิดเดียวกัน ... 19 ก.พ. 2561 15:12 19 ก.พ. 2561 16:15 ไทยรัฐ