วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮือฮา หญิงแต่งหญิง เจ้าบ่าว 41 เจ้าสาว 21 ดูใจ 3 ปี มีความสุขสุดๆ

ฮือฮา หญิงแต่งหญิง เจ้าบ่าว 41 เจ้าสาว 21 ดูใจ 3 ปี มีความสุขสุดๆ

  • Share:

ชาวบ้านฮือฮา งานวิวาห์หญิงแต่งหญิง ที่ปทุมธานี เจ้าบ่าววัย 41 ปี ขับรถขายลูกชิ้น เกิดไปปิ๊งสาวน้อยวัย 21 ที่เป็นลูกค้า คบหาดูใจ 3 ปี ก่อนตัดสินใจยกขบวนขันหมาก เงิน 2 แสน ทอง 2 บาท มาสู่ขอตบแต่งถูกต้องตามประเพณี...  

เวลา 11.00 น. วันที่ 19 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 11/655 ภายในหมู่บ้านนริศรา คลอง 11 ธัญบุรี หมู่ที่ 1 ตำบลบึงน้ำรักษ์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ได้มีพิธีมงคลสมรสหญิงแต่งหญิงระหว่าง นางสาวลัดดา พุ่มเรือง หรือหน่อย อายุ 41 ปี ชาวสมุทรปราการ กับ นางสาวสิทธิชา อินขำ หรือป่าน อายุ 21 ปี ชาวกำแพงเพชร โดยมี นายสมชาย นางปรานอม อินขำ เจ้าภาพฝ่ายหญิง และนายสมจิตร พุ่มเรือง เป็นเจ้าภาพฝ่ายชาย พร้อมทั้งญาติผู้ใหญ่และแขกของทั้งสองฝ่ายเข้ามาร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก

โดยในช่วงเช้าได้เริ่มพิธีทางสงฆ์ ต่อจากนั้นก็เป็นขบวนขันหมากของฝ่ายเจ้าบ่าวได้ปฏิบัติตามประเพณี ด้วยขบวนแห่นำสินสอดทองหมั้นเดินทางมายังบ้านเจ้าสาวด้วยความสนุกสนานของเพื่อนฝ่ายเจ้าบ่าว เมื่อมาถึงบ้านพ่อแม่ของฝ่ายเจ้าสาวก็ออกมาให้การต้อนรับโดยมีประตูเงินประตูทองกั้นหลายชั้น ก่อนที่จะได้ไปพบหน้าเจ้าสาว

จากนั้นมีพิธีสวมแหวนหมั้นเพื่อแสดงถึงความรักและการอยู่ร่วมกันอย่างถาวรของคู่รักทั้งสอง ตามด้วยการรับไหว้ของญาติผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่าย และพิธีรดน้ำสังข์

นางสาวลัดดา พุ่มเรือง หรือหน่อย เจ้าบ่าว กล่าวว่า ตนเองเป็นชาวสมุทรปราการ แต่มาทำมาหากินอยู่ที่คลอง 11 ด้วยการขายลูกชิ้นตามตลาดนัดต่างๆ ในพื้นที่อำเภอธัญบุรี พอมีเงินเหลือก็หาซื้อบ้านที่ถูกใจ จนได้มาอยู่ที่หมู่บ้านนริศราแห่งนี้ โดยใช้รถจักรยานยนต์พ่วงข้างไปขายลูกชิ้นที่วัดสระบัว เนื่องจากมีประชาชนอยู่อาศัยหนาแน่น ทำให้มีกำไรเพิ่มมากขึ้น

"ส่วนที่มีพิธีแต่งงานในวันนี้ก็มีที่มาที่ไปของชีวิต มีอยู่วันหนึ่งน้องป่านเขาตามคุณพ่อมาเที่ยวตลาดนัดและมาซื้อลูกชิ้นร้าน ก็เกิดถูกใจกันแทบจะไม่อยากที่จะคิดเงินของน้องเลย แต่กลัวชาวบ้านมองไม่ดีก็เลยต้องคิดเงิน แต่ก็แถมลูกชิ้นให้มากกว่าที่ซื้อ หลังจากนั้นชีวิตดูดีขึ้น มีความเข้าใจ ช่วยกันทำมาค้าขายและดูใจกันมากว่า 3 ปี จึงมีวันนี้ขึ้น ส่วนสินสอดที่นำมาขอน้องเขาในวันนี้มีเงินสด 2 แสนบาท สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท ซึ่งทางคุณพ่อคุณแม่ของน้องเขายินดีที่จะให้ลูกสาวของเขาอยู่ในความดูแลของเราไปตลอดชีวิต"

ส่วนนางสาวสิทธิชา อินขำ หรือน้องป่าน เจ้าสาว กล่าวว่า พี่เขาเป็นคนดี ขยันทำงาน ตลอดระยะเวลาที่คบหากันมา 3 ปีกว่า ไม่เคยได้ยินคำพูดจากพี่หน่อยแม้สักคำเดียวว่าพี่เขาบ่นว่าเหนื่อย ความรักและความเข้าใจตรงนี้ที่ทำให้ตนเองมีความสุขมากๆ และยิ่งมีวันนี้ด้วย ยิ่งตอบไม่ถูก ไม่รู้จะสรรหาคำพูดอะไรมาที่จะอธิบายให้คนภายนอกรับทราบว่า เรานั้นมีความสุขที่สุดในชีวิต.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้