วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บิ๊กแหม๋ว กวาดล้างโจรกรรมครั้งใหญ่ ยึดรถ 159 คัน หวั่นนำก่อเหตุ 3 จว.

บิ๊กแหม๋ว กวาดล้างโจรกรรมครั้งใหญ่ ยึดรถ 159 คัน หวั่นนำก่อเหตุ 3 จว.

  • Share:

ผบช.ภาค 9 ยึดรถยนต์และรถจักรยานยนต์ผิดกฎหมายในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง ยึดรวม 159 คัน นำไปก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (19 ก.พ.) ที่สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภาค 9 พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รอง ผบช.ภาค 9 พล.ต.ต.ปรีดา เปี่ยมวารี ผบก.ภ.จว.สงขลา ร่วมกันแถลงการยึดรถยนต์และรถจักรยานยนต์ผิดกฎหมายในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง ทั้งสงขลา พัทลุง สตูล ตรัง ยะลา ปัตตานีและนราธิวาส ที่ทางศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ตำรวจภูธรภาค 9 ระหว่างวันที่ 31 มกราคม ถึง 6 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

สามารถยึดรถทั้งหมด 159 คัน เป็นรถยนต์จำนวน 18 คันและรถจักรยานยนต์จำนวน 141 คัน ในจำนวนนี้เป็นรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่ถูกโจรกรรมมาจำนวน 106 รถยนต์จำนวน 3 คันรถจักรยานยนต์จำนวน 103 คัน โดยสถิติรถที่ถูกโจรกรรมมากที่สุดคือรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ มิตซูบิชิ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ยามาฮ่า และซูซูกิ

ส่วนที่เหลือเป็นรถผิดกฎหมายอื่นๆ เช่นรถที่มีการรับจำนำ รถหนีไฟแนนซ์ รถที่นำเข้าโดยผิดกฎหมาย บางคันเจ้าหน้าที่ตามยึดได้ในสวนยางพาราหลังจากที่ถูกโจรกรรมมาและนำไปขายต่อ และหลังการตรวจยึดมีเจ้าของรถหลายรายที่รถถูกขโมยไปได้มารับคืนส่วนใหญ่เป็นรถจักรยานยนต์ที่ใช้ทำมาหากิน และขอบคุณตำรวจที่สามารถติดตามรถคืนมาได้เพราะลำบากมาก บางคันยังคงผ่อนอยู่

สำหรับการตรวจยึดรถทั้งหมดเป็นไปตามโครงการตรวจยึดรถถูกโจรกรรมของตำรวจภูธรภาค 9 เพื่อป้องกันนำไปก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้และเหตุอาชญากรรมอื่น นอกจากนี้ยังได้จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับค้างเก่าจำนวน 5 หมาย ออกหมายจับจากการตรวจยึดรถจำนวน 10 หมาย จับกุมได้ 6 หมาย หลบหนี 4 หมาย จับกุมโดยไม่มีหมายจับจำนวน 15 คน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้