วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อร่อยริมเจ้าพระยา! เปิด 7 เมนูจัดจ้านแบบไทยๆ 'นายคาเฟสเตอรองท์'

อร่อยริมเจ้าพระยา! เปิด 7 เมนูจัดจ้านแบบไทยๆ 'นายคาเฟสเตอรองท์'

โดย wongnai
19 ก.พ. 2561 16:30 น.
  • Share:

อยากพาแฟนไปออกเดต เลือกร้านอาหารแบบไหนดี? ถ้าคุณกำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศดีละก็ มีอยู่หนึ่งร้านที่น่าจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี นอกจากจะมีเมนูอาหารไทยอร่อยเลิศถูกปากคนไทยอย่างเราๆ แล้ว วิวก็สวย บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา ต้องลองแวะมาที่ NYE Cafestaurant @AMDAENG Bangkok Riverside Hotel

เรียกว่าเป็นร้านอาหารไทยริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ฮิปที่สุด ณ ตอนนี้ ที่ตั้งอยู่ในดีไซน์โฮเท็ลสีแดงสะดุดตาในซอยตรงข้าม ล้ง 1919 ร้านอาหารแห่งนี้มาในบรรยากาศสบายๆ มีโซนเอาต์ดอร์ริมน้ำและมุมที่ยื่นออกแม่น้ำ ซึ่งเหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนหรือผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว หรือถ้าไม่ชอบอากาศร้อนก็เลือกนั่งในร้านแอร์เย็นๆ ก็ได้

ส่วนเมนูแนะนำ ได้แก่ 

1. หมูสามชั้นทอดน้ำปลา

สำหรับอาหารที่นี่ส่วนใหญ่เป็นอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน รองท้องด้วย “หมูสามชั้นทอดน้ำปลา ตะไคร้ และผักสด” (220 บาท) หมูสามชั้นทอดเนื้อนุ่มกำลังดี หอมกลิ่นน้ำปลาและตะไคร้ มาพร้อมจิ้มแจ่วน้ำมะขามแล้วทานแกล้มผักสด

2. ไก่คั่วดอกเกลือและงาหอม

ต่อด้วย “ไก่คั่วดอกเกลือและงาหอมจากเชียงใหม่” (190 บาท) เนื้อไก่ทอดจนกรอบแต่ไม่อมน้ำมัน คลุกเคล้าดอกเกลือจากสมุทรสาครและงาบดส่งตรงจากเชียงใหม่ รสชาติดีแบบไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่มเติม

3. ทอดมันปลากราย

นอกจากนี้เชฟยังมีเมนูพิเศษ “ทอดมันปลากราย” (280 บาท) ที่ทำจากเนื้อปลากรายแท้ๆ ไม่ผสมแป้ง เนื้อเคี้ยวหนึบ ทานกับน้ำจิ้มอำแดงแอปเปิ้ลอร่อยไม่เบา

4. ยำเป็ดฉีกใส่ลิ้นจี่และผิวส้ม

ต่อกันด้วยเมนูยำ แนะนำให้สั่งเป็น “ยำเป็ดฉีกใส่ลิ้นจี่ ผักชี และผิวส้ม” (210 บาท) เนื้อเป็ดย่างฉีกเส้นคลุกเคล้าน้ำยำ เพิ่มรสเปรี้ยวหวานด้วยลิ้นจี่ ช่วยตัดเลี่ยนได้ดี

5. ทะเลรวมผัดยี่หร่า

ตามมาติดๆ กับเมนูสุดแซ่บอย่าง “ทะเลรวมผัดยี่หร่า” (380 บาท) กุ้ง หมึก และปลากะพงผัดกระชาย พริกไทยอ่อน พริกสด และใบยี่หร่ารสจัดจ้าน

6. ต้มข่าปลากะพงใส่มะดัน

ส่วนเมนูซดร้อนๆ คล่องคอ อย่าลืมสั่ง “ต้มข่าปลากะพงใส่มะดัน” (275 บาท) ต้มข่ากะทิหอม ๆ รสกลมกล่อม แถมได้ความเปรี้ยวเล็กน้อยจากมะดัน มาพร้อมปลากะพงสดชิ้นโต

7. มะกรูดลอยแก้ว

ปิดท้ายด้วยของหวานไทยที่หาทานได้ยาก “มะกรูดลอยแก้วน้ำเชื่อมใบเตย” (90 บาท) ลูกมะกรูดแช่ในน้ำเชื่อมใบเตยจนเหลือความขมเล็กน้อยที่ปลายลิ้น แถมได้ความหวานจากน้ำเชื่อมมาทำให้รสชาติกำลังดี แปลกและไม่เคยเห็นเมนูนี้ที่ร้านไหนมาก่อนเลย ใครมีโอกาสแวะมาที่นี่ ห้ามพลาดเมนูนี้นะจ๊ะ!

ดูรายละเอียดร้านนี้เพิ่มเติม : NYE Cafestaurant @AMDAENG Bangkok Riverside Hotel

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้