วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไร้วี่แววญาติประกันตัว 'ชิต สายเบิร์น' ประกบ นศ.สาว หวั่นคิดมาก

ยังไร้วี่แววญาติประกันตัว 'ชิต สายเบิร์น' คาดอยู่ระหว่างการปรึกษาทนาย เพื่อหาทางสู้คดี ขณะที่ นศ.สาว ได้กำลังใจจากเพื่อน-อาจารย์ ไม่ปล่อยอยู่ลำพัง หวั่นคิดมาก ...


จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายได้ก่อเหตุขับรถกระบะยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน บย 8560 กาฬสินธุ์ เบียดรถจักรยานยนต์ชนจักรยานยนต์แล้วใช้ปืนยิงนักศึกษาหนุ่มปี 3 บาดเจ็บสาหัส และได้ฉุดนักศึกษาสาวชั้นปี 2 ขึ้นรถกระบะ ไปข่มขืน และปล่อยทิ้งไว้บนภูพาน พื้นที่ จ.สกลนคร

โดยต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัว นายทิษณุ โถนารัตน์ หรือ ชิต สายเบิร์น ชาวอำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาคดีพยามฆ่านักศึกษาชายและข่มขืนนักศึกษาหญิงไว้ได้ ซึ่งหลังจากตำรวจทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว ได้นำตัวไปส่งฝากขังต่อศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ คดีฝากขังของศาลกาฬสินธุ์ หมายเลข ฝ.366/61 พนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง เกรงว่าจะหลบหนีหรือไปก่อเหตุอันตรายซ้ำอีก เจ้าหน้าที่จึงคุมขังเดี่ยวในเรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์

ล่าสุดวันนี้ (19 ก.พ.) ที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดช่วงเช้ายังไม่พบญาติของ นายทิษณุ มาดำเนินการในเรื่องขอประกันตัวแต่อย่างใด ซึ่งคาดว่าทางญาติได้ทำการปรึกษาทนายเพื่อหาแนวทางขอการประกันตัวเพื่อต่อสู้คดีให้โทษลดลง ส่วนญาติผู้ต้องหาจะนำข้ออ้างว่า นายชิต ป่วยเป็นโรคทางจิต มาเป็นข้อต่อสู้คดีและประกันตัวนั้น เป็นการกล่าวอ้างเบื้องต้นเฉยๆ ซึ่งทางศาลยังไม่มีข้อมูลในเรื่องนี้ จึงต้องรอญาตินำข้อมูลหลักฐานมาแจ้งก่อน ศาลจึงจะสามารถพิจารณาได้ ขณะที่ทางพนักงานสอบสวน ก็มั่นใจในหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ที่เก็บหลักฐานทั้งหมดไว้แล้ว

ส่วนสภาพจิตใจของนักศึกษาสาวนั้น ขณะนี้ได้รับรายงานว่าได้รับกำลังใจจากเพื่อนๆ และอาจารย์ที่ได้เข้าไปเยี่ยม และคอยให้กำลังใจอยู่ตลอดเวลา โดยไม่ให้นักศึกษาอยู่เพียงลำพัง เพราะหวั่นจะคิดมาก ส่วนในการต่อสู้คดี ทางอาจารย์และผู้ปกครองของนักศึกษาจะได้เข้ามาปรึกษาหารือ ที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัด เพื่อให้ผู้ต้องหาได้รับโทษสูงสุด เพราะเป็นการกระทำที่ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย

ส่วนชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้นได้บอกว่า ถนนช่วงทางเข้ามหาวิทยาลัย ตลอดระยะทาง 2 กิโลเมตร ถือว่าถนนมีความเปลี่ยว และไม่มีไฟส่องสว่างเพียงพอ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยติดตั้งไฟส่องสว่างเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับชาวบ้าน และนักศึกษาในช่วงตอนกลางคืน.

ยังไร้วี่แววญาติประกันตัว 'ชิต สายเบิร์น' คาดอยู่ระหว่างการปรึกษาทนาย เพื่อหาทางสู้คดี ขณะที่ นศ.สาว ได้กำลังใจจากเพื่อน-อาจารย์ ไม่ปล่อยอยู่ลำพัง หวั่นคิดมาก ... 19 ก.พ. 2561 14:08 ไทยรัฐ