วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประกันยอมชดใช้ เงินไม่ใช่ปัญหา 'ฮาวา' หวั่นเจ้าของคดี ช่วย ตร.ทางหลวง

"ฮาวา" ขึ้นโรงพักบางปะอิน ตรวจสอบบันทึกประจำวัน ระบุ ตำรวจเขียนบิดเบือนเหตุการณ์จริง ขอลงข้อมูลใหม่เพิ่ม เดินหน้าฟ้องร้อง ตำรวจทางหลวง หลังจากปฏิเสธความผิดที่เกิดขึ้น

จากกรณี น.ส.อรวี หรือ “ฮาวา” นักดนตรีอิสระ ประสบอุบัติเหตุถูกรถบรรทุกสิบล้อ ชนท้ายรถยนต์ที่นั่งมา เนื่องจาก ถูกตำรวจทางหลวงพระนครศรีอยุธยา โบกให้หยุดรถอย่างกะทันหัน ทำให้รถยนต์ และเครื่องดนตรีเสียหาย ก่อนจะมีคำสั่งด่วนสั่งย้ายตำรวจทางหลวงทั้ง 2 นาย เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ที่กองบังคับการตำรวจทางหลวง และตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง

ล่าสุด วันนี้ (19 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง น.ส.อรวี ชูชื่น หรือ “ฮาวา” ได้แต่งตั้ง นายเกิดผล แก้วเกิด ให้เป็นทนายความฟ้องร้องคดีอาญา กับตำรวจทางหลวงทั้ง 2 นาย ที่ตั้งด่านลอย โดย “ฮาวา” บอกว่า ได้เดินทางมา สภ.บางปะอิน เพื่อตรวจสอบใบลงบันทึกประจำวันจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากวันเกิดเหตุ ตำรวจเป็นคนเขียนขึ้นมาเองทั้งหมด และให้ลงลายเซ็นอย่างเดียว จากคำแนะนำของทนายจึงได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานซ้ำอีกครั้งตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง และรู้สึกว่าเรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดไม่ได้รับความเป็นธรรมจากตำรวจ 

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า สิ่งที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมคืออะไร และอะไรที่เราอยากได้ความเป็นธรรมจากตำรวจ ฮาวา ระบุว่า ที่ผ่านมา ตำรวจทางหลวงปฏิเสธความผิด และไม่ยอมรับว่าเหตุที่เกิดขึ้น เกิดจากการทำหน้าที่ผิดพลาด การดำเนินเรื่องราวต่างๆ ตนต้องไปติดต่อยื่นเอกสาร ดำเนินการเรื่องการชดเชยค่าใช้จ่ายจากประกันรถยนต์ของรถบรรทุกเองทั้งหมด และยอมรับว่า กลัวตำรวจที่ทำคดีเจ้าของพื้นที่ ช่วยเหลือ 2 ตำรวจทางหลวง แต่เมื่อเดินทางมาวันนี้ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากพื้นที่ รู้สึกสบายใจขึ้น

"ในส่วนของคนขับรถบรรทุกนั้น ได้ถูกดำเนินคดีในข้อหา "ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหาย" และสำหรับประเด็นที่ว่าตำรวจทางหลวงตัวต้นเหตุ 2 นาย ไม่ยอมมาขอโทษเอง อันนี้ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรเลย ประเด็นมันอยู่ที่ตำรวจทางหลวงปฏิเสธความผิดที่เกิดขึ้น ขณะนี้ได้เดินหน้าฟ้องร้องดำเนินคดีตามขั้นตอน  ต่อไปหากจะมีการตั้งด่านอีก ควรมีสัญญาลักษณ์ชัดเจน เพื่อที่จะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นกับใครอีก" 

"ฮาวา" ขึ้นโรงพักบางปะอิน ตรวจสอบบันทึกประจำวัน ระบุ ตำรวจเขียนบิดเบือนเหตุการณ์จริง ขอลงข้อมูลใหม่เพิ่ม เดินหน้าฟ้องร้อง ตำรวจทางหลวง หลังจากปฏิเสธความผิดที่เกิดขึ้น 19 ก.พ. 2561 13:59 19 ก.พ. 2561 15:27 ไทยรัฐ