วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประเดิมเลย! 'ดิเรกฤทธิ์' ยื่นใบสมัครชิงเก้าอี้เลขาฯ กกต.คนแรก

ประเดิมเลย! 'ดิเรกฤทธิ์' ยื่นใบสมัครชิงเก้าอี้เลขาฯ กกต.คนแรก

  • Share:

"ดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม" อดีตเลขาศาลปกครอง ยื่นใบสมัครชิงเก้าอี้ เลขาฯ กกต. คนแรก หลังเปิดรับรอบ 2 มา 19 วัน เผยอยากมีส่วนร่วมทำเพื่อประเทศช่วงเปลี่ยนผ่าน

เมื่อวันที่ 19 ก.พ. 61 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม อดีตเลขาธิการสำนักงานศาลปกครอง ได้เดินทางมายื่นใบสมัครเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ซึ่งถือว่าเป็นคนแรกที่ยื่นใบสมัคร หลังจากเปิดรับสมัครมา 19 วัน โดย นายดิเรกฤทธิ์ กล่าวถึงเหตุผลที่มาสมัครว่า กกต.ถือเป็นองค์กรสำคัญ ที่ทำอะไรให้ประเทศได้อย่างมาก ซึ่งเป็นช่วงเปลี่ยนผ่าน เราควรมีระบบการจัดการที่ดี การเลือกตั้งที่โปร่งใส

ทั้งนี้ สำหรับผู้สนใจจะสมัครเข้ารับการคัดเลือกขอรับใบสมัครได้ที่สำนักงาน กกต. อาคารรัฐประศาสนภักดี(อาคารบี) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ ถนนแจ้งวัฒนะ ในวันและเวลาราชการ หรือสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ทางเว็บไซต์ www.ect.go.th ซึ่งผู้สมัครเตรียมเอกสารหลักฐาน 8 รายการ ใบสมัคร รูปถ่าย สำเนาหลักฐานแสดงคุณวุฒิทางการศึกษา สำเนาทะเบียนบ้าน และสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาหลักฐานการเปลี่ยนชื่อ-ชื่อสกุล ใบรับรองแพทย์ หลักฐานที่แสดงถึงประสบการณ์การดำรงตำแหน่ง ผลงานที่แสดงถึงความสำเร็จด้านการบริหารงาน ซึ่งผู้ประสงค์จะสมัครตำแหน่งเลขาธิการ กกต.จะต้องตรวจสอบคุณสมบัติ และลักษณะต้องห้าม รวมทั้งหลักฐานการสมัครตามประกาศ กกต. อย่างไรก็ตาม สำนักงาน กกต.จะเปิดรับสมัครไปจนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ในวันและเวลาราชการ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้