วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิน จยย.เจ้าถิ่น โอดรายได้น้อย! จี้เอาผิด 'Grab Bike' แย่งลูกค้า

วิน จยย.เขตคลองเตย-วัฒนา ร้อง จนท.ดำเนินคดี ‘Grab Bike’ เหตุแย่งผู้โดยสาร ทำเดือดร้อน รายได้ลดน้อยลงอย่างมาก

เมื่อวันที่ 19 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตัวแทนผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ในนาม ชมรมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์สาธารณะแห่งกรุงเทพมหานคร (เขตวัฒนา/เขตคลองเตย) รวมตัวกันยื่นหนังสือถึง คณะอนุกรรมการทั้ง 4 ฝ่ายกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 3 เพื่อให้ดำเนินการกับ กลุ่ม “Grab Bike” ที่มารับผู้โดยสารในพื้นที่ สร้างความเดือดร้อนให้กับวินรถจักรยานยนต์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย

โดยตัวแทนผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง เห็นว่าสมาชิกของชมรมในเขตวัฒนา และเขตคลองเตย ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของคณะอนุกรรมการทั้ง 4 ฝ่าย กรุงเทพมหานคร พื้นที่ 3 ได้รับความเดือดร้อน และผลกระทบจากการที่บริษัท แกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย) จำกัด ให้สมาชิกนำรถป้ายขาวมาใช้รับส่งผู้โดยสาร และ แอปพลิเคชัน ‘Grab Bike’ ให้รถป้ายดำเข้ามาวิ่งรับส่งผู้โดยสารในเขตวัฒนาและเขตคลองเตยจำนวนมาก จนเกิดการกระทบกระทั่ง และแย่งงานกับวินจักรยานยนต์รับจ้าง ที่ถูกต้องตามกฎหมาย ทำให้ผู้โดยสาร และรายได้ลดน้อยลงอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม คณะอนุกรรมการทั้ง 4 ฝ่าย ขนส่ง ทหาร ตำรวจ เทศกิจ ซึ่งร่วมกันจัดระเบียบจักรยานยนต์สาธารณะในพื้นที่ ไม่เคยสนใจปัญหาดังกล่าว ปล่อยปละละเลยไม่เคยเข้ามากดการจับกุมผู้กระทำผิดกฎหมายเหล่านี้ ชมรมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์สาธารณะของกรุงเทพ จึงขอเรียกร้องต่อคณะอนุกรรมการกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 3 โดยขอให้เจ้าหน้าที่ออกกฎการจับกุมรถป้ายขาว และรถป้ายดำ จากเขตอื่นๆ ที่เข้ามาวิ่งรับส่งผู้โดยสารในเขตวัฒนาและคลองเตย และพื้นที่ที่อยู่ในการควบคุมดูแลของสำนักงานขนส่ง กรุงเทพมหานคร พื้นที่ 3

วิน จยย.เขตคลองเตย-วัฒนา ร้อง จนท.ดำเนินคดี ‘Grab Bike’ เหตุแย่งผู้โดยสาร ทำเดือดร้อน รายได้ลดน้อยลงอย่างมาก 19 ก.พ. 2561 13:40 19 ก.พ. 2561 14:13 ไทยรัฐ