วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบ.ทบ.เผย คนเริ่มเบื่อ อยากเลือกตั้ง ปัด กอ.รมน.ทำโพลเพื่อไทยเข้าวิน

ผบ.ทบ.เผย คนเริ่มเบื่อ อยากเลือกตั้ง ปัด กอ.รมน.ทำโพลเพื่อไทยเข้าวิน

  • Share:

"บิ๊กเจี๊ยบ" รับประชาชนเริ่มเบื่อ อยากเห็นการเลือกตั้ง ปัด กอ.รมน.ทำโพลเพื่อไทยชนะ สั่งจัดชุดเข้าพื้นที่หนุน "ไทยนิยมฯ" ยันไม่สูญเปล่า เชื่อ ปชช.ได้ประโยชน์

เมื่อวันที่ 19 ก.พ. 61 ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. กล่าวถึงกรณีที่ กอ.รมน.ลงพื้นที่ทำโพลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนว่า กอ.รมน.ยังไม่เคยทำในเรื่องอยากเลือกตั้งหรือไม่อยากเลือกตั้ง แต่เราก็ฟังเสียงดู จากธรรมชาติของคน พออยู่นานก็รู้สึกเบื่อ อยากหาสิ่งที่ดีกว่า แต่ไม่รู้ว่าสิ่งที่ดีกว่าคืออะไร เรื่องการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องปกติ

เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวว่า กอ.รมน.ทำโพล แล้ว พรรคเพื่อไทย ยังได้รับความนิยม และจะชนะการเลือกตั้ง พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า กอ.รมน.ไม่ได้ทำแต่โพลทั่วไปที่สำรวจออกมา คนส่วนใหญ่อยากเลือกตั้งกว่า 50-60% ก็เป็นเรื่องปกติ

พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวถึงการขับเคลื่อนโครงการ "ไทยนิยม ยั่งยืน" ตามนโยบายของรัฐบาล ว่า ได้จัดชุดเข้าไปให้การสนับสนุนในพื้นที่ ขณะนี้ขบวนการต่างๆ เริ่มเดินหน้าไปแล้ว โดยกำหนดการเริ่มวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ ตามกรอบงบประมาณ 3 เดือน ในส่วนของ กอ.รมน.ได้เตรียมการมาก่อนหน้านี้แล้ว โดยตนให้แนวทางไปในเรื่องการคัดบุคลากรที่ลงพื้นที่ต้อง ที่มีความรู้ความเข้าใจในงานปัจจุบัน และมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีพร้อมที่จะรับฟังปัญหาของประชาชน และนำมาสู่รัฐบาลเพื่อแก้ไขปัญหาได้ ซึ่งคิดว่าทุกอย่างน่าจะเป็นไปได้ด้วยดี

"กอ.รมน.คัดเลือกคนที่ลงพื้นที่เราทำอย่างรัดกุมรอบคอบ โดยมี กระทรวงมหาดไทย เป็นหน่วยงานหลัก ร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่ ยืนยันโครงการดังกล่าวจะไม่สูญเปล่า ทุกอย่างได้ประโยชน์อยู่แล้ว อย่างน้อยก็ได้รับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน และนำมาแก้ไข ซึ่งถือเป็นประเด็นหลักที่รัฐบาลอยากทำ" พล.อ.เฉลิมชัย กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้