วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ทบ.เผย คนเริ่มเบื่อ อยากเลือกตั้ง ปัด กอ.รมน.ทำโพลเพื่อไทยเข้าวิน

"บิ๊กเจี๊ยบ" รับประชาชนเริ่มเบื่อ อยากเห็นการเลือกตั้ง ปัด กอ.รมน.ทำโพลเพื่อไทยชนะ สั่งจัดชุดเข้าพื้นที่หนุน "ไทยนิยมฯ" ยันไม่สูญเปล่า เชื่อ ปชช.ได้ประโยชน์

เมื่อวันที่ 19 ก.พ. 61 ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. กล่าวถึงกรณีที่ กอ.รมน.ลงพื้นที่ทำโพลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนว่า กอ.รมน.ยังไม่เคยทำในเรื่องอยากเลือกตั้งหรือไม่อยากเลือกตั้ง แต่เราก็ฟังเสียงดู จากธรรมชาติของคน พออยู่นานก็รู้สึกเบื่อ อยากหาสิ่งที่ดีกว่า แต่ไม่รู้ว่าสิ่งที่ดีกว่าคืออะไร เรื่องการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องปกติ

เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวว่า กอ.รมน.ทำโพล แล้ว พรรคเพื่อไทย ยังได้รับความนิยม และจะชนะการเลือกตั้ง พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า กอ.รมน.ไม่ได้ทำแต่โพลทั่วไปที่สำรวจออกมา คนส่วนใหญ่อยากเลือกตั้งกว่า 50-60% ก็เป็นเรื่องปกติ

พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวถึงการขับเคลื่อนโครงการ "ไทยนิยม ยั่งยืน" ตามนโยบายของรัฐบาล ว่า ได้จัดชุดเข้าไปให้การสนับสนุนในพื้นที่ ขณะนี้ขบวนการต่างๆ เริ่มเดินหน้าไปแล้ว โดยกำหนดการเริ่มวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ ตามกรอบงบประมาณ 3 เดือน ในส่วนของ กอ.รมน.ได้เตรียมการมาก่อนหน้านี้แล้ว โดยตนให้แนวทางไปในเรื่องการคัดบุคลากรที่ลงพื้นที่ต้อง ที่มีความรู้ความเข้าใจในงานปัจจุบัน และมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีพร้อมที่จะรับฟังปัญหาของประชาชน และนำมาสู่รัฐบาลเพื่อแก้ไขปัญหาได้ ซึ่งคิดว่าทุกอย่างน่าจะเป็นไปได้ด้วยดี

"กอ.รมน.คัดเลือกคนที่ลงพื้นที่เราทำอย่างรัดกุมรอบคอบ โดยมี กระทรวงมหาดไทย เป็นหน่วยงานหลัก ร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่ ยืนยันโครงการดังกล่าวจะไม่สูญเปล่า ทุกอย่างได้ประโยชน์อยู่แล้ว อย่างน้อยก็ได้รับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน และนำมาแก้ไข ซึ่งถือเป็นประเด็นหลักที่รัฐบาลอยากทำ" พล.อ.เฉลิมชัย กล่าว

"บิ๊กเจี๊ยบ" รับประชาชนเริ่มเบื่อ อยากเห็นการเลือกตั้ง ปัด กอ.รมน.ทำโพลเพื่อไทยชนะ สั่งจัดชุดเข้าพื้นที่หนุน "ไทยนิยมฯ" ยันไม่สูญเปล่า เชื่อ ปชช.ได้ประโยชน์ 19 ก.พ. 2561 13:40 19 ก.พ. 2561 17:00 ไทยรัฐ