วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่แพ้น้องสกาว ยายอุษาสาวรำวงวัย 70 ปีที่สงขลา โชว์ลีลาแดนซ์กระจาย

ไม่แพ้น้องสกาว ยายอุษาสาวรำวงวัย 70 ปีที่สงขลา โชว์ลีลาแดนซ์กระจาย

  • Share:

น่าทึ่งคุณยายวัย 70 ปี ยึดอาชีพเป็นสาวรำวงที่มีอายุมากที่สุดใน อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ลีลาการเต้นไม่แพ้สาวๆ และยังแข็งแรง ออกงานวัด งานบุญต่างๆ ได้สบาย เพื่อความสนุกสนานและได้ทำบุญด้วย....


เมื่อวันที่ 19 ก.พ.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.สงขลา พบคุณยายวัย 70 ปี ยึดอาชีพเป็นสาวรำวง จึงเดินทางไปตรวจสอบพบ คุณยายอุษา ไวยกิจ อายุ 70 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา กลายเป็นสาวรำวงที่มีอายุมากที่สุดของอ.บางกล่ำ จ.สงขลา แต่ยังคงมีลีลาท่วงท่าการร่ายรำที่คล่องแคล่วไม่แพ้สาวๆ และอึด ออกรอบมาเต้นรำวงได้ทุกรอบ

โดยคุณยายอุษา เป็นนางรำประจำวงดนตรี "วงมวลชนของ สภ.บางกล่ำ" ที่นำโดย พ.ต.อ.พัฒนพงษ์ ทองด้วง ผู้กำกับการ สภ.บางกล่ำ แทบทุกครั้งที่วงดนตรีวงนี้ออกแสดงรำวงเวียนครก เพื่อหารายได้เข้าการกุศล คุณยายอุษา ก็จะมาเป็นนางรำร่วมวงด้วยเกือบทุกครั้ง

คุณยายอุษา บอกว่า ชอบรำวงมาตั้งแต่สมัยสาวๆ เพราะสมัยก่อนรำวงจะขึ้นตามงานวัดหรืองานบ้านเพื่อความสนุกสนานของชาวบ้าน แต่ปัจจุบันรำวงเวียนครกแบบเดิมๆ ไม่ค่อยมีให้เห็นอีกแล้ว เมื่อวงดนตรีของสภ.บางกล่ำ ออกทำการแสดงก็จะเข้าร่วมวงทุกครั้งเพราะนอกจากจะสนุนสนานคลายเครียดและได้ปล่อยแก่แล้ว ยังได้ทำบุญอีกด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้