วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
งานเข้าอีก! กระถางต้นข่อยทำเนียบฯแตก เสียงลือหึ่งลางร้ายรัฐขาลง

งานเข้าอีก! กระถางต้นข่อยทำเนียบฯแตก เสียงลือหึ่งลางร้ายรัฐขาลง

  • Share:

ทำเนียบฯ เปลี่ยน "อ่างบัวใบใหม่" แทนที่ใบเก่า ที่แตกช่วงตรุษจีน พร้อมเก็บโคมแดงเต็งลั้ง ออกจนหมดพื้นที่แล้ว แต่ยังวุ่นไม่เลิกเมื่อกระถางต้นข่อยหน้าตึกนารีฯ แตกซ้ำอีกใบ ท่ามกลางเสียงวิจารณ์แซดถึงลางร้าย "รบ.-คสช." ขาลง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 19 ก.พ.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาลตั้งแต่เวลา 08.20 น. โดยไม่มีภารกิจอย่างเป็นทางการ คาดว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะใช้เวลาในการดูและเซ็นเอกสารสำคัญต่างๆ เพื่อเตรียมสำหรับการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันอังคารที่ 20 ก.พ.ก่อนที่วันพุธที่ 21 ก.พ.พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางไปตรวจราชการที่ จ.นครปฐม ตามโครงการไทยนิยมยั่งยืนเป็นครั้งแรก

โดยบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาลในวันนี้ ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ทำเนียบฯได้เก็บโคมจีนสีแดงหรือเต็งลั้งออกไปจนหมด เนื่องจากผ่านพ้นเทศกาลตรุษจีนไปแล้ว นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้นำอ่างบัวอ่างใหม่พร้อมต้นบัวมาติดตั้งแทนอ่างบัวเก่าที่แตกไปเมื่อวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงตรุษจีน อย่างไรก็ตามยังคงมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากมีการสังเกตว่าบริเวณด้านหน้าตึกนารีสโมสร ซึ่งเป็นศูนย์แถลงข่าวของทำเนียบฯ กระถางต้นข่อยที่อยู่บริเวณด้านหน้าแตกชำรุดอีก 1 ใบ จากที่มีอยู่ 10 ใบ

ทั้งนี้จากการสอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย รวมถึงคนงานที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างปรับปรุงตึกบัญชาการ 1 ได้รับการยืนยันว่ากระถางต้นข่อยดังกล่าว มีรอยร้าวและแตกชำรุดมาสักระยะหนึ่งแล้ว เมื่อได้รับแรงกระเทือนจากรถที่วิ่งผ่านไปมา จึงทำให้รอยร้าวปริแตกออกมา เจ้าหน้าที่จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาได้รับทราบ เพื่อดำเนินการเปลี่ยนกระถางใบใหม่ต่อไป อย่างไรก็ดี เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่องถึงลางร้ายของรัฐบาลและ คสช.ที่หลายคนมองว่าอยู่ในช่วงขาลง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้