วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วอนช่วยตาป่วยมะเร็งปาก อาศัยลำพังกับยาย มีแค่ยาฟรีเยียวยาอาการ

วอนช่วยตาป่วยมะเร็งปาก อาศัยลำพังกับยาย มีแค่ยาฟรีเยียวยาอาการ

  • Share:

ยายวัย 72 ปี วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ หลังสามีป่วยมะเร็งปาก ทำให้ปากยุบ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ซ้ำมีลูกสาว 2 คนก็แยกย้ายกันไป ไม่ได้กลับมาแล...

วันที่ 19 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มี 2 ตายายใช้ชีวิตลำบาก ใน จ.สงขลา โดยตายายคู่นี้ คือ นายประเสริฐ ชูแก้ว อายุ 75 ปี และ นางเยื้อน ชูแก้ว อายุ 72 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ม.4 ต.บ่อแดง อ.สทิงพระ จ.สงขลา ซึ่งขณะนี้ได้อาศัยอยู่ภายในบ้านเช่าสภาพทรุดโทรมที่ตั้งอยู่ภายในสวนของชาวบ้าน ส่วนห้องน้ำก็ต้องทำเป็นเพิงเอาข้างนอก

แต่สิ่งที่น่าหดหู่ใจไปกว่านั้น คือ นายประเสริฐ ป่วยเป็นโรคมะเร็งที่ปากมานานหลายปี ทำให้ปากยุบ พูดจาแทบไม่ได้ และเคี้ยวอาหารไม่ได้ จึงต้องกินนม หรืออาหารเหลวเท่านั้น นอกจากนี้ร่างกายก็ยังอ่อนแรง ต้องนอนติดเตียง โดยที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลย

คุณยายเยื้อน บอกว่า สามีป่วยโรคมะเร็ง ประมาณ 4-5 ปี แล้ว แต่ไม่มีเงินรักษา ทำได้เพียงไปขอรับยาฟรีจากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลพังช้างตาย ในส่วนที่จะสามารถเบิกให้ได้ เพื่อนำมาช่วยเยียวยา และบรรเทาความเจ็บปวดเป็นครั้งคราว ทำให้ตนต้องทำหน้าที่ทั้งป้อนข้าว ป้อนน้ำ หายา และดูแลทุกเรื่องในบ้าน และในส่วนของเบี้ยผู้สูงอายุ รวมทั้งเงินช่วยเหลือผู้พิการ รวมทั้ง 2 คน ประมาณเดือนละ 2 พันกว่าบาท แต่ต้องนำมาจ่ายเป็นค่าเช่าบ้าน เดือนละ 2 พันบาท ทำให้มีเงินใช้จริงๆ เดือนละไม่กี่ร้อยบาท ซึ่งแต่ก่อนตนก็พอมีเวลาออกไปเก็บผักเก็บหญ้าขายบ้าง แต่ตอนนี้ทำไม่ได้แล้ว เพราะเริ่มหมดแรง และไม่มีใครดูแลสามี

คุณยายเยื้อน บอกอีกว่า ตนมีลูกสาว 2 คน แต่ก็แยกย้ายกันอยู่ และแทบไม่ได้พบกันเลย จึงอยากวอนให้ผู้ใจบุญ หรือผู้ที่มีจิตกุศลช่วยเหลือ หรือบริจาคสิ่งของ โดยเฉพาะ หรือ แพมเพิร์ส เพื่อเอามาช่วยเหลือสามีที่กำลังป่วย เพื่อต่อชีวิต และลมหายใจของพวกตนทั้ง 2 คน สำหรับผู้ใจบุญสามารถบริจาคสิ่งของ สามารถส่งไปที่ องค์การบริหารส่วนตำบลบ่อแดง (อบต.บ่อแดง) จ.สงขลา พร้อมกับระบุว่า "ส่งของให้ตายาย" ทางเจ้าหน้าที่จะรวบรวมสิ่งของบริจาคไปยังบ้านของตายาย หรือร่วมสมทบทุนได้ที่บัญชีหมายเลข 020103976073 ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) นายประเสริฐ ชูแก้ว โดย นางเยื้อน ชูแก้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้