วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปรบมือรัวๆ! 'น้องแพร' เด็กน้อยสอนแต่งหน้า คว้าฝันสู่ลอนดอนแฟชั่นวีค

ปรบมือรัวๆ! 'น้องแพร' เด็กน้อยสอนแต่งหน้า คว้าฝันสู่ลอนดอนแฟชั่นวีค

  • Share:

สุดยอดเด็กไทย! จากหนูน้อยวัย 5 ขวบ สอนแต่งหน้าผ่านช่องยูทูบเมื่อ 6 ปีที่แล้ว ทำให้ 'น้องแพรพาเพลิน' กลายเป็นที่โด่งดัง จนปัจจุบันโกอินเตอร์ เป็นช่างแต่งหน้ามืออาชีพในเวทีระดับโลก "ลอนดอนแฟชั่นวีค"...

ด.ญ.ณัฏฐนันท์ สนุ่นรัตน์ หรือ น้องแพรพาเพลิน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว น้องแพรพาเพลิน หลังเดินทางไปทำตามความฝันที่ประเทศอังกฤษ โดยเป็นช่างแต่งหน้ามืออาชีพให้กับแบรนด์ดังในลอนดอนแฟชั่นวีค พร้อมระบุข้อความว่า ถ้ามีความรักในสิ่งที่ทำ ความฝันอาจไม่ไกลเกินไป และเป็นอีกหนึ่งชิ้นงานที่ภาคภูมิใจมาก ต้องพัฒนาเรียนรู้กันต่อไป ขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้น้องแพรมีวันนี้ ขอบคุณมากนะคะสำหรับกำลังใจที่มอบให้น้องแพร

ขณะที่ แฟนเพจเฟซบุ๊ก หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ ได้โพสต์แสดงความยินดีกับน้องแพร พร้อมระบุข้อความว่า เด็กไทยสู่ London Fashion Week 2018 จากคลิปเด็กหญิงวัย 4 ขวบที่ใช้ชื่อว่า น้องแพรพาเพลิน สอนแต่งหน้าลงยูทูบ ในตอนนั้นหลายคนอาจจะมองว่าเป็นคลิปเรื่องสนุกๆ หรืออาจจะดราม่าว่าดูแก่แดดเกินวัย แต่ดิฉันกลับมองว่าเด็กคนนี้มีพรสวรรค์ และรู้ดีว่าตัวเธอรักอะไร มาตอนนี้น้องแพรวัย 11 ขวบได้เป็น Makeup Artist มืออาชีพให้กับแบรนด์ดังในลอนดอนแฟชั่นวีคไปแล้วค่ะ #อนาคตไกลแน่น้องแพร.

ทั้งนี้ ในคอมเมนต์ยังพูดชื่นชมความเก่งของน้องแพรพาเพลิน ว่านอกจากแต่งหน้าเก่งแล้ว ยังร้องเพลงเก่งมาก และใช้ภาษาอังกฤษได้ดีมาก เพราะน้องเรียนหลักสูตร English Program ของโรงเรียน ถือเป็นเด็กที่มีพรสวรรค์อย่างมาก.

(ภาพและข้อมูลจากเพจเฟซบุ๊ก น้องแพรพาเพลิน, หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้